รวมกลุ่มกับเพื่อนได้แกงค์ใหญ่พร้อมจะออกไปเที่ยว แต่เอ…ยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี วางแผนมาหลายวันก็ไม่ลงตัวสักที จนแพลนใกล้จะล่ม ไม่ต้องคิดเยอะค่ะ ลองให้บริษัททัวร์ช่วยสิคะ ทุกอย่างจะง่ายในทริปเดียว      

 

     เคยมั้ย? มีกลุ่ม มีพรรคพวก มีเดอะแกงค์นับสิบ นัดกันพร้อมจะออกไปเที่ยวอย่างดิบดี แต่สุดท้ายนัดล่มเสมอ เพราะความคิดเห็นไม่ลงตัว บางครั้งยิ่งใกล้วันไปก็ยิ่งเหลือจำนวนผู้ร่วมชะตากรรมน้อยลงๆ ทุกทีๆ บรรยากาศการท่องเที่ยวก็เริ่มกร่อยอีกต่างหาก โอ๊ย! ทำเอาทริปพังไม่เป็นท่า พาลเคืองแกงค์แตกกันเข้าไปอีก ขืนเป็นอยู่อย่างนี้ ฟันธงเลยว่าอีก 2 ปีก็ยังไม่ได้ไป      

     เมื่อสองหัวดีกว่าหัวเดียว การรวมกลุ่มรวมก้อนไปเที่ยวด้วยกัน ก็ยิ่งดีกว่าการไปคนเดียวหลายเท่าจริงมั้ยคะ? แต่จะทำยังไงให้การวางแผนไปเที่ยวในแต่ละครั้งไม่ล่ม อยู่ในงบประมาณที่คุณจัดสรรได้ และเป็นไปตามที่แผนที่กำหนด จ่ายเงินไปเที่ยวทั้งที่ก็อยากจะได้ความคุ้มค่ากลับมา จึงอยากแนะนำให้คุณใช้บริการบริษัททัวร์ โดยการจัดกันไปแบบกรุ๊ปทัวร์ค่ะ

Group Tour    

     

     หลายคนอาจจะมีอคติกับกรุ๊ปทัวร์หรือการไปเที่ยวแบบใช้บริการท่องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์ แต่จริงๆ แล้ว การเที่ยวผ่านบริษัททัวร์ ยังมีข้อดีอีกเยอะมาก หากคุณได้ใช้บริการของบริษัทที่ดีมีมาตรฐาน หรือหากไม่ชอบเจอความวุ่นวายของคนที่ไม่รู้จักที่จะต้องเดินทางไปร่วมเส้นทางเดียวกัน ปัจจุบันก็ยังมีบริษัททัวร์บางบริษัท ที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถเลือกขนาดของกรุ๊ปที่จะไปด้วยกันได้อีกด้วย เช่น 10 คน 20 คน 30 คน หรือจะมากกว่านั้นก็ขึ้นอยู่ความต้องการของคุณได้เลย      

 

     หากคุณยังคงกังวล กลัวว่าจะไปกับทัวร์แล้วไม่สนุก เจอแต่เรื่องแย่ๆ ลองอ่านข้อดีเหล่านี้ดูก่อนค่ะ แล้วคุณอาจจะเปลี่ยนใจมาใช้บริการกรุ๊ปทัวร์กันค่ะ  

1.ประหยัดเวลาในการวางแผนเรื่องที่พัก การเดินทาง

     มาคร่า ไปกับกรุ๊ปทัวร์เราไม่ต้องมานั่งคิดวางแผนการเที่ยวกันเองให้ปวดกะโหลก เพราะบางบริษัทเค้าก็รับวางแผนการท่องเที่ยวตามความต้องการของคุณค่ะ เพียงแค่บอกเค้าไปตรงๆ ว่าเราอยากไปไหน อยากไปเจออะไรบ้าง อยากกินอะไรบ้าง อยากได้บรรยากาศแบบไหน แล้วเวลาของเรามีจำกัดมากน้อยแค่ไหน ช่วยวางแผนให้หน่อยนะคะ แค่นี้เค้าก็จัดการให้คุณได้แล้วละค่ะ รับรองได้เลยว่าดีกว่านั่งคิดกันเอง สุดท้ายไม่ได้ แล้วทริปล่มกันไปซะอีก  

2.ชีวิตดี๊ดีมีคนดูแลตลอดทริป

     ไปคนเดียวหรือไปกันเองกับเดอะแกงค์ เกิดอะไรขึ้นใครหน้าไหนเค้าจะมาดูแลคุณคะ เกิดปวดท้อง ปวดหัว เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา ร้านยา ร.พ.ไปทางไหนล่ะทีนี้ ความวุ่นวายบังเกิดแหงๆ ลองไปกับทัวร์แล้วปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเค้าจะมีพร้อมทุกอย่าง แถมมีข้อมูลอยู่ในมือ มีเบอร์ฉุกเฉินที่จะประสานงานให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที หากเกิดอะไรขึ้นกับคุณ หรือเกิดเหตุการณ์ผิดปกติ รวมถึงในกรณีที่ต้องเดินทางไกลๆ บริษัททัวร์เค้าจะมีบริการให้ประกันภัยกับผู้ร่วมทริปทุกคน เพราะฉะนั้นอุ่นใจได้เลยค่ะ  

3.ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกิน

     ข้อนี้นับว่าเด็ด ไปกับกรุ๊ปทัวร์ทั้งที เค้าจะปล่อยให้คุณหิวโซได้อย่างไรล่ะคะ ส่วนใหญ่เค้าจะดิวกับร้านอาหารใหญ่ๆ ร้านเด็ดๆ อยู่แล้ว พร้อมให้การต้อนรับแบบ VIP โดยที่คุณไม่ต้องไปยืนรอคิวเองให้เมื่อยเลยละค่ะ ประหยัดเวลาอีกต่างหาก ไปถึงก็มีโต๊ะ เก้าอี้ พร้อมอาหารหลากหลายทั้งคาวทั้งหวาน ไว้คอยบริการคุณอยู่แล้ว หน้าที่ของคุณก็แค่กินกันให้สบายพุง อย่างอื่นค่อยว่ากัน

Group Tour 2

4.มีที่ปรึกษาอยู่ใกล้ตัวอย่างใกล้ชิด

     ไปไหนไม่ถูก ทำอะไรไม่ได้ งงวัฒนธรรมท้องถิ่นในพื้นที่ที่คุณกำลังเดินทางไปท่องเที่ยว เค้าก็มีบริการแนะนำอย่างใกล้ชิด อธิบายถึงความสำคัญของสถานที่ต่างๆ โดยที่คุณไม่ต้องไปเสาะแสวงหาข้อมูลเอง ถามได้ตอบได้ ให้คำแนะนำปรึกษาได้ พร้อมไขข้อข้องใจให้คุณทุกๆปัญหาระหว่างการเดินทาง เรียกได้ว่าดูแลดั่งมิตรสนิทดั่งญาติกันเลยทีเดียว หรือหากเป็นการท่องเที่ยวต่างประเทศซึ่งอาจจะต้องใช้ภาษา ไกด์ของบริษัททัวร์จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่ทำให้การสื่อสารระหว่างคุณกับคนในพื้นที่นั้นสะดวกขึ้น  

5.ประหยัดและคุ้มค่ากว่า

     หากคุณต้องเดินทางไปท่องเที่ยวคนเดียว หรือไปกันเองกับเพื่อนๆ โดยไม่ผ่านบริษัททัวร์ อาจมีค่าใช้จ่ายบางอย่างที่เกิดขึ้นในราคาที่สูงกว่าการได้ไปกับบริษัททัวร์ อีกทั้งบางอย่างยังต้องจ่ายไปแบบฟรีๆโดยไม่ได้อะไรกลับมาเลย เพราะความไม่รู้ ทำให้งบประมาณบานปลายเกินงบกันไปอีก แต่สำหรับกรุ๊ปทัวร์แล้ว เค้าจัดการให้คุณทุกสิ่งอย่างทั้งการเดินทาง ที่พัก อาหาร โดยอยู่ในงบประมาณได้โดยไม่ต้องเป็นห่วง ขอให้คุณเที่ยวอย่างมีความสุขก็พอ  

6.ไม่น่าเบื่อ เพราะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกระหว่างการเดินทาง

     นั่งรถไปอย่างไรไม่ให้เหงา ก็ไปกับกรุ๊ปทัวร์ของเราไง ในการเดินทางไปกันเอง มันอาจจะทำให้เกิดความเหงา ห่อเหี่ยว ระหว่างทางได้ แต่ไปกับกรุ๊ปทัวร์ไม่ต้องกลัวเหงาค่ะ อยากได้กิจกรรมแบบไหน เหมาะกับคนวัยใด คุณสามารถแจ้งเค้าได้เลย หรือหากอยากให้เค้าจัดได้ก็ได้เช่นกัน อย่างน้อยการนั่งรถเป็นระยะเวลานานๆ ก็จะไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป      ในกรณีที่คุณเลือกไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ กับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมทีม บริษัททัวร์เหล่านี้ ยังบริการจัดทำกิจกรรมสันทนการแบบ Team Work ให้พวกคุณสนุกผ่อนคลาย สร้างความเป็นทีมเวิร์คให้กันได้อีกด้วยค่ะ  

7.ไม่ต้องกลัวเหงา รู้สึก Feel Good

     ไปกับกรุ๊ปทัวร์มันสนุกสนาน บันเทิงนะคะ เพราะเราไปกันหลายคน หากคุณไม่ซีเรียสว่าจะต้องไปกับคนรู้จักเท่านั้น คุณอาจรวมตัวไปกับคนอื่นๆ ในกรุ๊ปเดียวกัน ทริปเดียวกัน อาจก่อให้เกิดสัมพันธภาพอันดี ได้เพื่อนใหม่ ได้ Connection ใหม่ๆ ขึ้นมาอีก ซึ่งอาจต่อยอดให้กับคุณได้ในอนาคตอีกด้วย  

8.ได้รู้จักแหล่งของดี และถูก

     คุณไปเอง ก็อาจไม่รู้จักแหล่งของดีและถูกในพื้นที่ที่คุณเดินทางไปเที่ยวนะ เคยมั้ยคะ? ไปเที่ยวเองแล้วเจอร้านบอกขายสตรอเบอรี่ ขายส้ม ขายน้ำองุ่น เต็มไปหมดสองข้างทาง ตาลายไม่รู้จะเข้าร้านไหนดี ของฝากก็อยากได้ เลยตัดสินใจจอดอุดหนุนไป 1 ร้าน ก็งานเข้าเลยค่ะ ได้ของไม่ดีไม่มีคุณภาพกลับมา ตั้งใจจะเอามาเป็นของฝาก แต่โดนผู้รับด่ากลับมาตามหลังอีก แบบนี้แย่แน่นอน      แต่หากไปกับกรุ๊ปทัวร์ เค้ามีร้านดีร้านเด็ด แถมราคาถูกแนะนำให้กับคุณได้ รับรองได้เลยว่า เอากลับไปเป็นของฝากก็ไม่ผิดหวัง ดีต่อใจผู้ให้ ประทับใจผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ        

 

     เป็นไงคะ กับการตัดสินใจไปเที่ยวกับกรุ๊ปทัวร์ จริงๆแล้วมีข้อดีแฝงอยู่เพียบ แถมทำให้แผนการท่องเที่ยวของคุณสมบูรณ์ขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้คุณต้องเลือกบริษัทที่ดี มีมาตรฐาน ตอบโจทย์คุณได้ มีประวัติที่ดี ไว้ใจได้ ไม่ลอยแพคุณกลางทาง รับรองได้เลยว่า ทริปของคุณไม่ล่ม แถมเพอร์เฟคขึ้นอีกหลายเท่าเลยละค่ะ  

 

ผู้เขียน : Sine Ratcharak