Loading...

Siam Serpentarium (พิพิธภัณฑ์งู) บัตร ราคา พิเศษ

Loading...

Description

Siam Serpentarium สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ความมหัศจรรย์ของชีวิตงูแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ที่จะพาไปเรียนรู้วงจรชีวิตตั้งแต่เกิดและการจำลองชีวิตงูเสมือนมองโลกผ่านสายตางูกันจริงๆ พร้อมร่วมสนุกของกิจกรรมทั้ง 3 โซน ที่จะทำให้เข้าใจชีวิตของงูมากยิ่งขึ้นได้ที่ “สยาม เซอร์เพนทาเรียม”

siamserpentarium

siamserpentarium

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ความมหัศจรรย์ของชีวิตงูแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ที่จะพาไปเรียนรู้วงจรชีวิตตั้งแต่เกิดและการจำลองชีวิตงูเสมือนมองโลกผ่านสายตางูกันจริงๆ พร้อมร่วมสนุกของกิจกรรมทั้ง 3 โซน ที่จะทำให้เข้าใจชีวิตของงูมากยิ่งขึ้นได้ที่ “สยาม เซอร์เพนทาเรียม”

สถานที่ / คำบรรยาย

  • “สยาม เซอร์เพนทาเรียม” เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในรูปแบบของศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูแห่งแรกและแห่งเดียวของเอเชีย ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยที่ต้องการเรียนรู้เรื่องราวชีวิตของูมากมายหลากหลายวายพันธุ์จากทั่วโลก ที่จะทำให้รู้ว่า “’งูไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด” สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ จาก3โซนกิจกรรม
  • ทั้งโลกเสมือนจริงจำลองการมองเห็นผ่านสายตาของงู ที่จะทำให้เข้าใจการมองเห็นของงูมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้วงจรชีวิตของงูตั้งแต่เกิดไปจนถึงการสืบพันธุ์ และชมการแสดงหนึ่งเดียวในประเทศไทย เรื่องราวของคนกับงู รวมไปถึงตำนานและความเชื่อโบราณ

siamserpentarium

siamserpentarium

siamserpentarium

โซนแรกคือ “พิพิธภัณฑ์งู ประสบการณ์เสมือนจริง” เป็นโซนที่จำลองงูตัวใหญ่ยักษ์ ที่สามารถศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับงูได้ตั้งแต่หัวจรดหาง มีคำอธิบายเกี่ยวกับอวัยวะต่างๆประกอบการเรียนรู้

นอกจากนี้ยังจำลองวงจรชีวิตตั้งแต่การเกิด การล่า การเอาตัวรอด ที่เราจะเข้าใจการมองเห็นงูระหว่างการล่าหรือการเอาตัวรอด เพราะที่นี่จำลองการมองเห็นเสมือนโลกผ่านสายตาของงูจริงๆ ตลอดจนการสืบพันธุ์ เพราะงูไม่ได้ออกลูกแค่แบบไข่ บางชนิดออกลูกแบบเป็นตัว

โซนนี้จะทำให้เราเข้าใจเกี่ยวกับงูมากยิ่งขึ้นแน่นอน

siamserpentarium

siamserpentarium

siamserpentarium

siamserpentarium

โซนที่สองคือ “สเนค แพลนเน็ต” เป็นโซนที่มีงูจริงๆ พบกับงูมากมายหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วโลกกว่า 70 สายพันธุ์ งูแปลกๆหายาก งูใหญ่ที่สุดในโลก ที่จะให้ความรู้และสนุกไปกับการศึกษางูแบบตัวเป็นๆ ที่มีจำลองการอยู่อาศัยของงูภายในตู้กระจกให้เห็นอีกด้วย พร้อมทั้งชมการรีดพิษงู การทำเซรุ่ม การฟักของงูประจำเดือนได้จากห้องแล็บ เกร็ดความรู้ต่างๆและยังได้สัมผัสงูจริงๆอีกด้วย

siamserpentarium

siamserpentarium

siamserpentarium

โซนสุดท้ายคือ “นาคา เธียเตอร์” เป็นการแสดงแห่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่ซ้ำใคร ชมการแสดงระหว่างคนกับงู การจูบงู และเพลิดเพลินไปกับแสง สี เสียงจากการแสดงอันยิ่งใหญ่และงดงามน่าประทับใจเกี่ยวกับตำนานและความเชื่อโบราณ สำหรับโซนที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้ถึง 400 ที่นั่ง

siamserpentarium

siamserpentarium

siamserpentarium

นอกจาก 3 โซนกิจกรรมแล้ว ยังมีโซนอื่นให้บริการอีกด้วย ทั้ง “สนาคา คาเฟ่” ร้านอาหารที่มีการตกแต่งในธีมของงู เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรือรับประทานอาหารพร้อมครอบครัว “ร้านขายของที่ระลึก” มีของที่ระลึกจำหน่ายมากมายที่ออกแบบเกี่ยวกับงู

ผลิตภัณฑ์ OTOP ให้ผู้เข้าชมได้เลือกซื้อ และ “สนามเด็กเล่นเขาวงกตงู” เป็นโซนที่ให้ความสนุกสำหรับเด็ก ที่มีการออกแบบเป็นรูปงูสีสรรสดใสสวยงาม

โปรแกรม

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 18.00 น./ จำหน่ายบัตรรอบสุดท้าย 16.30 น.

การเดินทาง

โดยรถยนต์ส่วนตัว

เดินทางโดยใช้เส้นทาง มอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี ทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ ใช้ทางออกอ่อนนุช-ลาดกระบัง เข้าสู่ถนนหลวงแพ่ง

โดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์

สำหรับการเดินทางโดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์  ให้ลงที่สถานีลาดกระบัง ออกที่ทางออกหมายเลข 2 และต่อรถมายังสยาม เซอร์เพนทาเรียม

ราคา

ชาวต่างชาติ

ผู้ใหญ่ 550 บาท

เด็ก (90-135 ซม.) 250 บาท

ชาวไทย

ผู้ใหญ่ 350 บาท

เด็ก (90-135 ซม.) 150 บาท

*คนไทยที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปและเด็กที่มีความสูงน้อยกว่า 90 ซม. เข้าชมฟรี

*นักเรียน/นักศึกษา ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล – ปริญญาตรี แสดงบัตรที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเพื่อรับส่วนลดพิเศษจากราคาปกติเหลือเพียง 100 บาท

siamserpentarium map