หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แต่ไม่ชอบบรรยากาศความเหนียวเหนอะหนะของน้ำทะเล ลองให้พัทยาเป็นหนึ่งในตัวเลือกมั้ยคะ ห๊ะ! แล้วพัทยาไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลเหรอ? ใช่ค่ะ พัทยาคือแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทางด้านชายหาด

อันเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก แต่ในความเป็นจริงแล้ว เมืองพัทยาแห่งนี้ ยังมีที่ท่องเที่ยวในอีกหลากหลายรูปแบบ มากมาย ที่ไม่ใช่ทะเล๊ทะเล รอให้คุณได้มาเช็คอิน สัมผัสความสวยงาม และความสนุกกัน ไม่ต้องฟังเสียงซู่ๆ ของน้ำทะเล ก็คึกครึ้นได้ แค่เตรียมตัว เตรียมใจ แล้วปักหมุดไปเที่ยวกัน

ปราสาทสัจธรรม พิกัดแหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง ชลบุรี

คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจ กับความยิ่งใหญ่อลังการของปราสาทไม้ที่สวยงาม แบบ Unseen บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ เป็นปราสาทที่แกะสลักมาจากไม้เนื้อแข็ง 5 ชนิด ได้แก่ ไม้แดง ไม้ตะเคียน ไม้พันชาด ไม้เคียมคะนอง และไม้สักทอง ยึดเข้าเดือยตอกสลักกัน แบบปราศจากตะปูมีความวิจิตรงดงามเป็นอย่างมาก ติดอันดับ 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และเป็นที่สุดของปี 2018 เพราะฉะนั้น หากคุณไม่ได้มาสัมผัสด้วยตาของตนเองคือพลาดมาก!

ปราสาทสัจธรรม เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 8:00 – 18:00 น. สร้างขึ้นเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงปรัชญาของโลกและชีวิต และมุ่งเน้นการทำความดี ภายใน มีห้องโถง และแบ่งประติมากรรมให้คุณได้เดินเยี่ยมชมออกเป็น 4 ด้าน (จตุรทิศ)

ได้แก่ ทิศตะวันออก ซึ่งหมายถึงความกตัญญูรู้คุณบิดามารดา, ทิศตะวันตก บ่งบอกถึงธาตุทั้ง 4 คือดิน น้ำ ลม ไฟ และเทพที่ครองธาตุทั้ง 4, ทิศเหนือ

แสดงถึงความมีคุณธรรมของพระโพธิสัตว์ในลัทธิขงจื้อ มุ่งเน้นให้คนทำความดี เพื่อหลุดพ้นจากบ่วงกรรมทั้งปวง และทิศสุดท้ายคือทิศใต้ แสดงให้เห็นถึง พระอาทิตย์ พระจันทร์ และดวงดาว นอกจากที่คุณจะได้พบกับศิลปะอันสวยงามแบบไม่เหมือนใครแล้ว ที่แห่งนี้ ยังมีการแสดงต่างๆ ให้คุณได้ชม และมีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุก หากเดินเล่นจนหิวแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารที่เปิดบริการคุณกันอีกด้วยค่ะ

1. ปราสาทสัจธรรม พิกัดแหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง ชลบุรี

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา https://www.facebook.com/TheSanctuaryofTruth.Pattaya.TH/)

Swiss Sheep Farm Pattaya พิกัด ม.7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ชลบุรี

ว้าว! ที่ท่องเที่ยวสไตล์คันทรีฟาร์มแนวน่ารัก โอบล้อมด้วยวิวภูเขา ให้คุณไปเช็คอิน เดินเล่น ถ่ายรูปแบบชิคๆ ภายในอย่างมากมาย กับมุมสวยๆ มีสีสันสวยงามกับสิ่งปลูกสร้างแบบยุโรป พบกับสัตว์น้อยใหญ่นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นม้า แกะ แพะ หรือ อัลปาก้า มีการแข่งขันวิ่งแกะกันด้วยนะเออ อ้อ! นอกจากมุมถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีห้องพักหลาย

Type เหนื่อยนักก็นอนพักในฟาร์มกันสักคืน  รวมถึงมีกิจกรรมให้คุณร่วมสนุกกันอีกมากมาย

Swiss Sheep Farm Pattaya เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9:00 – 18:00 น. อยากไปจับแพะชนแกะ อุ๊ย! ไม่ใช่ อยากไปเล่นกับน้องแกะขนปุย ก็ลองไปกันดูค่ะ

Swiss Sheep Farm Pattaya พิกัด ม.7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ชลบุรี

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Swiss Sheep Farm Pattaya https://www.facebook.com/swisssheepfarmpattaya/)

Art In Paradise Pattaya พิกัด ม.9 ถ.พัทยาสาย 2 บางละมุง ชลบุรี

ใครชอบความตื่นเต้น ต้องมาที่นี่! กับการถ่ายภาพกับศิลปะ 3 มิติที่เสมือนจริงสุดๆ ประหนึ่งออกไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง กับพิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติแห่งแรกของประเทศไทย ที่จิตรกรชาวเกาหลีกว่า 12 ท่าน เนรมิตภาพวาดบนพื้นที่กว่า 5,800 ตารางเมตร แบ่งเป็นโซนที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันกว่า 10 โซน ไม่ว่าจะหลุดไปอยู่ในยุคของ ไดโนเสาร์ ซาฟารี แฟนตาซี โลกใต้น้ำ โลกแห่งของเล่น หรือจะเป็นโซนย้อนยุคแบบไทยๆ ก็มีเช่นกัน

Art In Paradise Pattaya เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9:00 – 21:00 น. ไปสนุกสนาน อยู่ในโลกของศิลปะ หลากหลายรูปแบบ เพลิดเพลิน กันได้ทั้งวันเลยละค่ะ

Art In Paradise Pattaya พิกัด ม.9 ถ.พัทยาสาย 2 บางละมุง ชลบุรี

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Art in Paradise https://www.facebook.com/Mymintzgallary/)

ไร่องุ่น Silverlake Vineyard พิกัด ม.7 อ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ชลบุรี

วู้ว!!! เจอแล้วแหล่งโอโซน เตรียมไปชมวิวสวยๆ ท่ามกลางภูเขา กระโดดโลดเต้นในทุ่งหญ้าสีเขียวของไร่องุ่นอันกว้างใหญ่ของอดีตดาราดังสุดสวย “สุพรรษา เนื่องภิรมย์” บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ ซึ่งภายในมีกิจกรรมมากมาย ให้คุณได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถรางชมวิว ชมโรงผลิตไวน์ ดื่มด่ำกับไวน์สดๆ ชมไร่องุ่น

ชมพระอาทิตย์ตกบริเวณทะเลสาบ ปั่นจักรยาน ถ่ายภาพกับสวนดอกไม้สวยๆ  และร้านอาหารแบบวิวพาโนรามาที่พร้อมให้บริการ มาแล้วสดชื่น ลืมความวุ่นวายของสังคมเมืองไปเลยละค่ะ

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9:00 – 18:00 น. แหล่งโอโซนใกล้กรุงขนาดนี้ เห็นทีต้องไปสัมผัส!

ไร่องุ่น Silverlake Vineyard พิกัด ม.7 อ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ชลบุรี

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Silverlake Vineyard https://www.facebook.com/silverlakethai/)

Teddy Bear Museum Pattaya พิกัด ซอย 1 ถนนเลียบชายหาดพัทยา ต.หนองปรือ บางละมุง ชลบุรี

สายแบ๊วมาทางนี้ เอาใจคนรักหมีที่พิพิธภัณฑ์หมี Teddy Bear Museum Pattaya ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี ก็มีหมีให้กอดเช่นกัน เปิดบริการทุกวัน

ตั้งแต่เช้ายันดึก 9:00 – 22:00 น. บอกเลยว่า น่าร๊ากมาก พบกับดินแดนของน้องหมี Teddy Bear บนพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร

ภายในแบ่งโซนให้คุณได้ไปถ่ายรูปเพลินๆ กับกองทัพน้องหมีกว่า 2,000 ตัว มีให้เดินเล่นถึง 12 โซนด้วยกัน พบน้องหมีหลาก Style หลายรูปแบบ จะเป็นหมีตัวเล็ก ตัวใหญ่

หันไปทางไหนก็แลดูน่ารักสดใสไปซะหมด แถมยังมีโซนขายของที่ระลึกอีกด้วย ใครเป็นทาสหมี Teddy Bear เข้าไปแล้ว คงอยากนอนกลิ้ง ยิ้มแก้มปริ อยากอยู่นานๆ ไม่อยากกลับบ้านกันแน่ๆ

Teddy Bear Museum Pattaya พิกัด ซอย 1 ถนนเลียบชายหาดพัทยา ต.หนองปรือ บางละมุง ชลบุรี

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Teddy bear Museum Pattaya https://www.facebook.com/teddybearmuseumpattaya/)

เห็นมั้ยคะ ว่าพัทยายังมีอะไรที่มากกว่าทะเล มาพัทยาแล้วไม่ผิดหวัง มาเมืองเดียวเที่ยวได้ครบทุกรูปแบบ จะแพลนไปกันวันละที่ก็ได้ หรือจะไปวันเดียวหลายๆที่ก็ได้เช่นกัน รับรองได้เลยว่า ใกล้กรุงเทพฯ ขนาดนี้ ไปแล้วประทับใจทุกที่อย่างแน่นอน วันหยุดนี้ปักหมุดไปกันได้เลย เพราะไม่ไป ก็ไม่รู้นะคะ

teddy bear museum