เป็นที่ทราบกันดีว่า ในกรุงเทพฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารมากมาย ทั้งกลางวันและกลางคืน และ “ ทองหล่อ ” ก็เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่ค่อนข้างคึกคัก เป็นแหล่งรวมร้านค้าร้านอาหารที่หลากหลาย สไตล์นานาชาติ เดินทางไปก็ไม่ยาก เพราะมีสถานีรถไฟฟ้าที่พร้อมส่งคุณถึงสถานีทองหล่อ ที่สำคัญย่านนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้รักการท่องราตรีและผู้ที่นิยมหาร้านนั่งชิลล์ๆ ผ่อนคลายความเครียดหลังเลิกงาน และเป็นย่านที่ทุกคนต่างพูดถึงกันอยู่เสมอ

แม้ว่าย่านนี้จะโด่งดัง แต่ก็ยังมีอีกหลายคน ที่ยังสงสัยว่าย่านนี้ มีดีอะไร? ทำไมคนส่วนใหญ่จึงชอบไปเช็คอินกันนักนะ วันนี้ เราจึงมี 7  ร้านยอดฮิตในย่านทองหล่อ มาแนะนำกันค่ะ ร้านไหนยังไม่เคยไป ก็เตรียมไปจัดกันได้เลย ว่ากันว่าการได้ออกไปเจอสถานที่ใหม่ๆ กลุ่มคนใหม่ๆ ยิ่งทำให้หัวใจคุณเต้นแรง โดยเฉพาะคนที่กำลังมีเรื่องเครียด วนเวียนอยู่ในหัวสมอง จะสามารถทำให้ลืมเรื่องกังวลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว แถมยังทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆกันด้วยสิ แต่ทฤษฎีนี้ จะเป็นจริงหรือไม่ คงต้องไปพิสูจน์กันค่ะ

ร้าน 7th Street Bar&Bistro พิกัด ทองหล่อ ซอย10 เบอร์โทร 02-714 8052

ร้านนี้เป็นร้านอาหารกึ่งผับและบาร์ ตกแต่งแนวดาร์ค แต่ไม่อึดอัด เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17:00 น. – 1:00 น. (เสาร์อาทิตย์ เปิดบริการถึง 2:00 น.) เพื่อให้คุณได้จัดหนักจัดเต็มกันได้เต็มที่ มีทั้งอาหาร เครื่องดื่มหลากรสชาติ ขนมหวาน และบาร์ ชวนกันมาได้ทั้งแกงค์ ไม่มีเหงา หรือจะมามองหาใหม่กันที่นี่ก็ได้ ถ้าคนที่บ้านไม่ว่า อาหารเค้าก็จะมีหลากหลายแนว ทั้งสเต็ก อาหารแนวฟิวชั่น หรืออาหารแบบไทยๆ น่าทาน รวมถึงเครื่องดื่มและขนมหวาน และที่ขาดไม่ได้คือกับแกล้มที่แสนอร่อย มีดนตรีสด และกิจกรรมต่างๆ ให้คุณได้ร่วมสนุกทุกเทศกาล มาร้านเดียวครบ จบทุกฟิลลิ่ง บอกเลย!

Chillout,ทองหล่อ

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook 7th Street Bar & Bistro  https://www.facebook.com/pg/7thstreetbarandbistro/photos/?ref=page_internal)

ร้าน The Cassette Music Bar Ekamai พิกัด เอกมัยซอย 10 เบอร์โทร 02-714 4249

ร้านนี้เน้นการตกแต่งแนวคลาสสิค แบบสีชมพูหวานๆ เล็กๆ น่ารัก ภายใต้โลโก้เทปคาสเส็ต ภายในมีมุมที่ตกแต่งด้วยต้นไม้ ให้บรรยากาศสดชื่น ไม่อับเหมือนผับบาร์ทั่วไป น่านั่ง มีดนตรีเพราะๆ พร้อมแขกรับเชิญยุค 90 ที่คุณชื่นชอบ มาบรรเลงเพลงเพราะๆให้คุณฟังกันในบางค่ำคืน นั่งชิลล์ไป ดื่มไป ฟังเพลงไปกันแบบเพลินๆ สนุกสนาน เหมาะกับการชวนเพื่อนหรือคนรู้ใจมาเช็คอินกันนะคะ ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17:00 – 1:00 น.

ทองหล่อ,Cassette

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook The Cassette Music Bar Ekamai  https://www.facebook.com/TheCassetteMusicBar/)

ร้าน Demo พิกัด ทองหล่อซอย 10 เบอร์โทร 085-250 2000

เชื่อได้เลยว่าร้านนี้ จะต้องถูกใจขาแดนส์ แนวร๊อค กันอย่างแน่นอน เน้นระเบิดความมันส์กันให้หลุดโลก เหมาะกับแกงค์ที่ต้องการปลดปล่อยตัวเองให้สุด แล้วหยุดที่ลากร่างกลับ บรรยากาศภายในร้านกว้างขวาง เต็มไปด้วยแสงสีเสียง วิบวับ สายย่อต้องไม่พลาด มีโต๊ะนั่งดื่มกันเป็นจุดๆ บรรยากาศมาขนาดนี้ คงไม่ต้องพูดไรเยอะ เตรียมตัวไปมันส์ กันให้เจ็บคอได้เลย

ทองหล่อ,Demo

(ขอบคุณรูปภาพจาก Siam2nite และ Facebook Demo https://www.facebook.com/demobangkok/)

ร้าน Bottoms up ทองหล่อ พิกัด ซอยทองหล่อ 18/1 เบอร์โทร 02-381 8020, 081-890 9119

เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์บาร์ ตกแต่งแนว Glass house มีอาหารแนวฟิวส์ชั่น ซีฟู้ด รวมไปจนถึงพิซซ่า ขนมหวานและเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติ  เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 16:00 – 2:00 น. นั่งคุยชนแก้งกันไปได้ยาวๆ ฟังเพลงเพลินๆ ลูกค้าต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารอร่อย และบริการดีมาก แถมยังรับจัดเซอร์ไพรส์ ตามใจลูกค้ากันด้วยนะคะ เห็นทีจะรอช้าไม่ได้ ไปกันเย็นนี้เลยมั้ย?

ทองหล่อ,buttoms-up

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Bottoms Up Thailand https://www.facebook.com/bottomsupthailand/)

ร้าน The Iron Fairies พิกัด สุขุมวิท 55 เบอร์โทร 02-714 8875

ร้านนี้เอาใจคอเพลงแจ๊สและบลู บรรเลงสด บรรยากาศในร้าน จะเน้นโทนสีเข้มตกแต่งจากไม้และเหล็ก ดูคลาสสิค ปรับแสงไฟหรี่ๆ ชวนผ่อนคลาย เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 18:00 – 2:00 น. อาหารเป็นแนวฟิวส์ชั่นสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะแฮมเบอร์เกอร์หลากหลายรสชาติไส้แน่นๆ ที่ขึ้นชื่อมากๆ เพลงในร้านไม่ดังจนเกินไป เหมาะกับการนั่งคุยกันได้สนุกๆ สบายๆ

ทองหล่อ,The-Iron

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook The Iron Fairies https://www.facebook.com/ironfairiesbkk/)

ร้านนั่งเล่น เอสโคบาร์ พิกัด เอกมัย สุขุมวิท 63

เป็นร้านแนวผับที่น่านัดแกงค์เพื่อนๆ มานั่งเล่นชิลล์เอาท์ยันเช้ากัน อีก 1 ร้าน หรือจะไปปล่อยตัวปล่อยใจคนเดียวก็ได้เช่นกัน มีดนตรีสดให้ฟังกันแบบเพลินๆ นั่งกันให้ยาวไป สนุกได้ไม่อั้น เบื่อที่นั่งก็ลุกมาแดนส์กันได้ให้สุดเหวี่ยง เมากันให้ลืมทางกลับบ้าน เปิดบริการตั้งแต่ 19:00 – 2:00 น. ค่ะ

ทองหล่อ,Nung-Len_Chillout

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook นั่งเล่น เอสโคบาร์ https://www.facebook.com/nunglen.escobar/)

ร้าน Platform 5-6 / Ekamai พิกัด สุขุมวิท 63 เบอร์โทร 095-668 8033

ร้านน่านั่งในบรรยากาศสบายๆ ฟังเพลงชิลล์ๆ บริการทั้งอาหารไทยรสจัดจ้าน กับแกล้มอร่อยๆ และเครื่องดื่ม เปิดบริการตั้งแต่ 18:00 – 1:00 น. เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่ไม่เน้นสายแดนส์ มากนัก แต่เน้นการนั่งคุยเมาส์มอย กันแบบสบายๆ มีบริการบุฟเฟต์เบียร์ และจัดตำแหน่งของโต๊ะให้เป็นสัดส่วน มีแยกให้เลือกนั่ง ทั้งโซน Indoor และ Outdoor รับลมเย็นๆ ยามค่ำคืน

ทองหล่อ,Platform_Chillout

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Platform 5-6 / Ekamai https://www.facebook.com/pages/Platform-5-6-Ekamai/2089415681345447)


เป็นไงกันบ้างคะสำหรับร้านที่เราได้แนะนำไป แต่ละร้านล้วนแล้วแต่มีความเร้าใจไม่น้อยช่วยกระตุ้นต่อมอยากจะไปตื๊ด แฮงค์เอาท์ของคุณๆ กันบ้างไหมคะ ทำงานมาเหนื่อย ก็พาตัวพาใจไปผ่อนคลายกันบ้าง เครียดไปก็ไม่ทำให้อะไรดีขึ้น ว่าแล้วก็หยิบโทรศัพท์ นัดพบเพื่อนๆก๊วนรู้ใจไปจัดกันให้เต็มที่ มีอะไรก็ระบายออกมาให้หมด กลับมาจะได้โล่ง พร้อมลุยต่อไปวันต่อไปค่ะ

ผู้เขียน : Sine Ratcharak