กรุงเทพมหานคร นอกจากจะเป็นเมืองใหญ่และเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆมากมายให้ผู้ที่อาศัย หรือเลือกที่จะมาเที่ยวที่กรุงเทพมหานครได้สนุกและเพลิดเพลินมากมาย โดยเฉพาะเด็กๆ หากคุณพาลูกเที่ยวกรุงเทพ หรือเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ของลูกๆคุณอยู่แล้ว กิจกรรมสนุกๆต่อไปนี้ที่คุณไม่ควรพลาด สำหรับการ พาลูกเที่ยวกรุงเทพ ครับ วันนี้เราจึงมี ที่เที่ยวในกรุงเทพมานำเสนอ

 

คิดซาเนียร์

1. เติมจินตนาการสร้างอนาคตที่คิดซาเนีย

เด็กๆทุกคนอาจยังไม่รู้ว่าตนเองนั้นเมื่อโตขึ้น เขาจะกลายเป็นผู้ประกอบอาชีพอะไร ดังนั้นการพาลูกเที่ยวกรุงเทพที่คิดซาเนีย จะทำให้เด็กๆได้สัมผัสกับประสบการณ์ของการทำอาชีพแบบจำลอง ซึ่งจะทำให้เขาได้เรียนรู้ว่าอาชีพใดที่เขาชอบและถนัด เพราะที่แทนซาเนียนั้น จะสร้างประสบการณ์ของการทำอาชีพนั้นให้กับลูกของคุณ อาทิ นักดับเพลิง พนักงาน 7_Eleven หรืออื่นๆ ซึ่งมีความเหมือนจริงจนเด็กๆอาจเกิดความใฝ่ฝันที่จะทำงานในอาชีพนั้น

 

สยามโอเชี่ยนเวิล

2. ตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์โลกใต้ท้องทะเลที่ โอเชี่ยนเวิร์ล

หากต้องการให้เด็กตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์โลกใต้ทะเล คุณสามารถ พาลูกเที่ยวกรุงเทพ โดยพามาที่โอเชี่ยนเวิร์ล ซึ่งเป็นการจำลองโลกใต้ทะเลมาให้เราสัมผัสกันแบบใกล้ชิด เด็กๆจะได้เรียนรู้โลกใต้ท้องทะเล เห็นชีวิตของปลาน้อยใหญ่ และเพลิดเพลินไปกับการให้อาหารปลาด้วย ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมครอบครัวที่ดีมากๆ

 

นันทาโชว์

3. สร้างเสียงหัวเราะและแรงบันดาลใจไปกับนันทาโชว์ 

การแสดงนันทาโชว์เป็นการแสดงความสามารถของนักแสดงเพียง คนกับบทละครที่ถอดแบบการแสดงมาจากประเทศเกาหลี รับรองว่าหากลูกๆของคุณได้ชมการแสดงที่นันทาโชว์ จะต้องประทับใจมากๆ จนอาจร้องขอให้คุณพามาชมเป็นรอบที่สองและสามในอนาคตได้ 

 

สยามนีรมิต

4. เรียนรู้วัฒนธรรมที่สยามนิรมิต

การเรียนรู้และซึมซับวัฒนธรรมไทยแบบไม่น่าเบื่อและสร้างความตื่นเต้นอลังการให้กับเด็กๆ คงต้องยกให้การแสดงที่สยามนิรมิต ที่นี่เด็กๆจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดงเชิงวัฒนธรรมที่ผสมรวมกับแสงสีเสียงสุดอลังการ ชนิดที่หยุดเด็กๆจอมซนให้หยุดอยู่กับที่ตลอดช่วงการแสดงเลยทีเดียว

 

ล่องเรือเจ้าพระยาครูซ

5. อิ่มอร่อยแลซึมซับศิลปะแบบไทยๆที่ดีด้วยกิจกรรมล่องเรือ

กิจกรรมสุดท้ายที่คุณอาจลงไว้ให้เด็กในยามค่ำคืน นั่นคือการ พาลูกเที่ยวกรุงเทพ ด้วยการพาไปล่องเรือสำราญในยามค่ำคืนที่แม่น้ำเจ้าพระยา การทำแบบนี้ทำให้เด็กๆได้เห็นความงดงามของความเป็นไทยในยามค่ำคืน และในช่วงนั้นคุณสามารถปลูกฝังเรื่องราวๆต่างๆที่ดีๆให้กับเขาได้ด้วย

 

กิจกรรมสนุกๆนี้ คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดในการพาเด็กๆไปสัมผัส เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยหล่อหลอมและเติมเต็ม ความฝัน แรงบันดาลใจของเขา รวมทั้งทำให้เด็กๆเหล่านี้โตขึ้นอย่างมีพัฒนาการที่ดีในทุกๆด้านด้วยครับ ดังนั้นหากคุณพาลูกเที่ยวกรุงเทพเมื่อไหร่ อย่าลืมนึกถึง กิจกรรมสนุกๆนี้เป็นไอเดียในการพาลูกเที่ยวกรุงเทพ กันนะ