การได้มีโอกาสไปพักผ่อนด้วยการ เที่ยวทะเล ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรม ที่ใครหลายๆคนต่างชื่นชอบ และต้องการได้มีโอกาสทำกิจกรรมเหล่านี้กันสักครั้ง ดังนั้นหากโอกาสในการมาเที่ยวทะเลของคุณมาถึงแล้ว ลองนำเอาไอเดียการเตรียมตัว และการจัดกระเป๋าเที่ยวทะเล ต่อไปนี้ไปเป็นแนวทางในการวางแผนการจัดการเที่ยวทะเลของคุณดูนะคะ

 

กันแดด

1. เตรียมครีมกันแดดให้พร้อม

ในขั้นตอนแรกของการเตรียมตัว และ จัดกระเป๋าเที่ยวทะเลนั่นคือ การเตรียมครีมกันแดดชนิดกันน้ำของคุณให้พร้อม ผมขอเน้นว่าจะต้องเป็นชนิดกันน้ำเท่านั้น เพราะน้ำทะเลมีค่าความเป็นด่างพอสมควร ดังนั้นหากคุณใช้ครีมกันแดดทั่วๆไป เพียงสักพักประสิทธิภาพของครีมจะกายไปทันที สำหรับค่า SPF ที่แนะนำคือ 22 ซึ่งเพียงพอแล้วสำหรับการกันแดดเที่ยวทะเลค่ะ

 

ชุดไปทะเล

2. เสื้อผ้าที่เหมาะสมต่อการ เที่ยวทะเล

เสื้อผ้าสำหรับการไปเที่ยวทะเล คุณควรเตรียมแบบแขนสั้นและขาสั้น พร้อมกับรองเท้าแตะ จะเหมาะสมที่สุดค่ะ และควรเตรียมชุดสำรองไปเผื่อด้วยสักสองสามชุด รวมกับผ้าเช็ดตัว เนื่องมาจากการเที่ยวทะเล ในประเทศไทยนั้น เราไม่นิยมใส่ชุดว่ายน้ำนะคะ เรานิยมใส่เสื้อผ้าแขนสั้นลงเล่นน้ำมากกว่า ดังนั้นโปรดเตรียมเสื้อผ้าและผ้าเช็ดตัวไปให้พร้อม

 

เกาะไหง

3. สำรวจสถานที่ เที่ยวทะเล ที่คุณกำลังจะไปก่อนเสมอ

ก่อนจะไปเที่ยวทะเลจุดใด โปรดสำรวจของมูลในอินเทอร์เน็ตเบื้องต้นเสียก่อน เช่นสำรวจความสะอาดของชายหาด อาหารการกิน วิธีการเดินทาง กิจกรรมอื่นๆที่เขามีให้เช่น การขี่เรือกล้วย เป็นต้น เพื่อที่ว่าเมื่อคุณไปแล้วจะได้ไม่ผิดหวังกันนะคะ

 

hua hin beach chair

4.โปรดจำไว้ว่าอาหารริมหาดจะแพงเสมอ

นี่คือความจริงค่ะ หากคุณไปสั่งซื้ออาหารริมชายหาด ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ข้าวเหนียว ลาบ น้ำตก ราคาอาหารจะแพงหรือเทียบเท่ากับราคาในร้านอาหารปกติเลยค่ะ ดังนั้นอย่าลืมคำนวณ เรื่องบประมาณในการซื้อของกินไปด้วยนะคะ โดยปกติอาหารหนึ่งจานจะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 80 บาทขึ้นไปค่ะ

 

แว่นกันแดดและหมวก

5. หมวกสักใบ และแว่นตากันแดด

ข้อสุดท้ายคือ หาหมวดปีกกว้างสักใบ ร่วมกับแว่นกันแดด เพราะในยามที่แดดแรง คุณจะได้ใช้เป็นเครื่องป้องกันแสงแดดได้ และยังช่วยคุณในกรณีที่แสงจากทรายสะท้อนเข้าตาด้วยนะคะ ยิ่งทรายขาวแสงที่กระทบเข้าตาก็จะแรงมากขึ้นค่ะ

 

เพียงแค่ปฏิบัติตามแนวทาง 5 ข้อนี้จะช่วยให้การไปเที่ยวทะเลตลอดจน การเตรียมตัว และ จัดกระเป๋า เที่ยวทะเลของคุณนั้น เป็นกิจกรรมที่มีความสุขมากสำหรับคุณอย่างแน่นอนค่ะ ลองนำไปทำกันดูนะคะ และหากกำลองมองหาแพ็คเกจไปทะเลลองดูที่ลิ้งนี้ซิค่ะ