เที่ยวเขมร หากกล่าวถึงคำๆนี้ หลายๆคนอาจมีความรู้สึกว่า ตนเองนั้นไม่อยากไป เที่ยวเขมร หรืออาจจะมีความจำที่ไม่ถูกต้องของการไปเที่ยวเขมรมากนัก เช่นการมีขอทานมาทำการขอเงินต่างๆ เป็นต้น วันนี้เขมรเปิดประเทศอย่างเต็มที่เพื่อคอยต้อนรับ ประชาคมอาเซียน หรือ AEC ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมแล้ว การเดินทางไป เที่ยวเขมร ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ท่องเที่ยว ที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

การเดินทางที่แสนสะดวกสบาย

ข้อแรกคือ การเดินทางไป เที่ยวเขมร วันนี้แสนสะดวกสบาย โดย เราสามารถเดินทางโดยรถยนต์ หรือเดินทางโยสารการบินก็ได้ครับ ซึ่งทั้งสองทางนั้นต่างประหยัดและปลอดภัยทั้งสิ้น โดยในความคิดของผู้เขียนนั้น ถ้าคุณมีเวลาว่างมากสักหน่อย การเลือกเดินทางไปโดยทางรถยนต์ จะช่วยให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบการ เที่ยวเขมร มากกว่าการเดินทางโดยเครื่องบิน

 

อาหารการกินที่ไม่แตกต่างจากบ้านเรามากนัก

อาหารการกิน สำหรับการเดินทางไปเที่ยวเขมรนั้น ไม่แตกต่างจากบ้านเรามากนัก ทำให้เราสามารถเลือกรับประทานอาหารได้ ตามที่เราต้องการครับ แต่โดยส่วนตัวนั้นผมอยากให้คุณเลือกรับประทานอาหารเขมร ตามร้านที่ดูดีสักหน่อย ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ ความอร่อยของคุณต้องหายไปเพราะอาการท้องเสียครับ

 

สถาปัตยกรรมสุดอลังการ

ไม่ว่าจะเป็น ปราสาทหินนครวัด หรือนครทม ต่างมีความสวยงามและอลังการมากๆ ชนิดที่ถ้าคุณได้เห็นแล้ว จะมีความรู้สึกว่า ยิ่งใหญ่และอลังการมากๆ ดังนั้นผมจึงอยากให้คุณนั้นลองติดกล้องถ่ายภาพมาด้วยทุกครั้ง เพราะการทำแบบนี้จะช่วยให้คุณมีภาพแห่งความประทับใจมากขึ้น สำหรับการเดินทางมา เที่ยวเขมร ในครั้งนี้

 

สาวสวย

อย่าคิดว่า สาวๆเขมรนั้นไม่สวยนะครับ หากคุณได้มีโอกาสมาเยือนที่เขมร หรือมาเที่ยวเขมร คุณจะคิดเหมือนกับผู้เขียนว่า สาวเขมรนั้นช่างสวยงาม และไม่แพ้สาวไทยเลย ยิ่งถ้าคุณเข้าไปตามเมืองหลวงของประเทศเขมรแล้ว จะเห็นเลยว่าเธอมีความสาว และความสวยไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ

 

ที่พักสะอาดและปลอดภัย

สุดท้าย การไป เที่ยวเขมร นั้น วันนี้มีโรงแรมคุณภาพมากมาย ที่พร้อมเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยว ในการเดินทางมาเที่ยวเขมร ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ในเรื่องของที่พักและความปลอดภัยครับ

 

ดังนั้นการเลือกเดินทางไป เที่ยวเขมร ในปัจจุบันนั้น จึงไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว หรือว่าเป็นอะไรที่ไม่ปลอดภัยเหมือนดังเช่นในอดีต หรือที่เราเคยได้ยินมา ผู้เขียนบอกเลยครับว่า หากเดินทางไป เที่ยวเขมรวันนี้ ความประทับใจของการไป เที่ยวเขมร นั้นไม่แพ้กับการเดินทางไปเที่ยวยังต่างประเทศในประเทศอื่นๆเลยทีเดียวครับ