การไปท่อง เที่ยวมาเลเซีย นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะสำหรับคนใหม่ๆ การไปเที่ยวที่มาเลเซีย คือโอกาสในการเดินทางไปพักผ่อนในราคาประหยัดมากๆ สำหรับเหตุผลที่สำคัญในการเดินทางไปเที่ยวที่มาเลเซียมีอะไรบ้าง เรามาดูกันนะคะ

 

สถานที่อุทยานแห่งชาติ Gunung Mulu

หากคุณยังไม่เคยทิวทัศน์แบบภูเขาหินปูนที่ยาวสุดสายตาแล้ว ต้องมาเยี่ยมชม หรือมาเที่ยวมาเลเซีย โดยแวะเวียนมาที่ อุทยานแห่งชาติ Gunung Mulu ซึ่งหินปูนต่างๆ เกิดขึ้นโดยธรรมชาติทั้งสิ้น และล้วนแต่มีความงดงามราวกับงานศิลปะกันเลยทีเดียวครับ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ที่นี่คือคำตอบในการ เที่ยวมาเลเซีย ครั้งนี้เลย

 

ดินแดนลังกาวี

สถานที่ เที่ยวมาเลเซีย ที่ต่อมาที่น่าเดินทางไปท่องเที่ยว คือหมู่เกาะลังกาวี ซึ่งมีเกาะแก่งมากมายถึง 99 เกาะ และมีธรรมชาติในรูปแบบของธรรมชาติริมทะเลที่สวยงาม ดังนั้นหากคุณชื่นชอบธรรมชาติแบบทะเลแล้ว การมา เที่ยวมาเลเซีย ที่เกาะลังกาวี คือคำตอบของโจทย์ที่ดีที่สุดข้อหนึ่งเลยทีเดียวครับ ดังนั้นอย่าลืมแวะมากันนะครับ

 

ทามาน เนกา

อีกหนึ่งสถานที่ เที่ยวมาเลเซีย ที่มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุดแห่งหนึ่ง อีกทั้งมีพืชหายากจำนวนมาก สำหรับนักท่องป่าแล้ว ที่นี่คือสวรรค์ของนักท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ธรรมชาติเลยทีเดียวครับ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ลองมาที่ ทามาน เนกา ที่มาเลเซีย รับรองว่าคุณจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

เมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่รวมความเป็นที่สุดของมาเลเซีย และเป็นสัญลักษณ์ของความเติบโตของประเทศมาเลเซียเลยทีเดียว หากคุณต้องการเที่ยวในรูปแบบของ แสงสีเสียง และความบันเทิงในยามค่ำคืนที่สุดตะการตาแล้ว ที่นี่คือคำตอบของโจทย์ที่คุณต้องการอย่างแท้จริงครับ

 

เกาะปีนัง

ที่สุดท้ายสำหรับการ เที่ยวมาเลเซีย แต่ไม่ท้ายสุดอย่างแน่นอนคือ เกาะปีนัง ชื่อนี้ทำให้ผู้เขียนนึกถึงที่นอนปีนังจริงๆครับ แต่แท้จริงแล้วปีนังเป็นเกาะ และมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน รวมกับมีวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างหลากหลายชนิดที่คุณจะต้องประทับใจไปกับ พื้นที่แห่งนี้อย่างแน่นอน

 

 

ยังมีที่เที่ยวอีกเป็นจำนวนมากที่ เที่ยวมาเลเซีย โดยในฐานะที่เรากำลังจะเข้าสู่การเปิดประชาคมอาเซียนในอีกไม่กี่อึดใจ ดังนั้นการเลือกที่จะเที่ยวในพื้นที่แห่งนี้ จึงถือเป็นการอุดหนุนให้ มาเลเซียมีความเจริญก้าวหน้าขึ้นมาอีกมากมาย และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับพื้นที่ในภูมิภาคเราด้วย ดังนั้นหากคุณยังไม่ได้มาเที่ยวมาเลเซีย ผมแนะนำว่า ลองมาสักครั้งครับ และรับรองว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน เชื่อผู้เขียนได้เลย