การบำรุงขวัญกำลังใจของพนักงานคืออีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้ประกอบการหรือหน่วยงาน สามารถจัดขึ้นมาได้ โดยหากคุณเป็นหนึ่งในคณะจัดงานหรือจะต้องเตรียมงานในการเลี้ยงพนักงานและยังคิดไม่ออกเกี่ยวกับไอเดียการจัดเลี้ยงพนักงานแล้ว บทความนี้ขอเสนอไอเดียในการ จัดเลี้ยงพนักงานแบบง่ายๆ การเตรียมตัววางแผน เทคนิคการจองแพ็คเกจจัดเลี้ยงแบบง่ายให้ด้วย 

ไอเดียในการจัดเลี้ยงพนักงาน

1.จัดที่โรงอาหารหรือสนามของโรงงานของพนักงานกับบรรยากาศที่เป็นกันเอง ด้วยการจัดสไตล์เซตเมนูบุฟเฟ่ต์สำหรับเลี้ยงพนักงาน  

2.เปิดห้อง จัดเลี้ยงพนักงาน ที่ร้านอาหาร หรือ/และ จัดกิจกรรมร่วมกันทั้งผู้บริหารและพนักงาน ซึ่งอาจให้พนักงานแต่งชุดแฟนซีมาร่วมงานเพื่อสร้างสีสันอีกด้วย

3.ฉลองผ่านโปรแกรมแชท ที่มีระบบวิดีโอคอล สำหรับพนักงานที่กลับบ้านต่างจังหวัดช่วงวันหยุดและกำลังฉลองอยู่ก็สามารถแชร์ภาพที่กำลังเกิดขึ้นให้กับเพื่อนๆ ได้

party เต้นกระจาย

4.เปลี่ยนบรรยากาศ จัดเลี้ยงพนักงาน  เป็นริมทะเลกับงานเลี้ยงเก๋ และฟินกับแสงไฟสลัวๆ ช่วยกันย่างของทะเลสดๆ พร้อมน้ำจิ้มรสแซบเสิร์ฟ  และฟังเพลงแบบชิลๆ กับกีตาร์โปร่งของเพื่อนร่วมงาน

5.เนรมิตสโมสรให้เป็นงานปาร์ตี้เลี้ยงพนักงานแบบย้อนยุค งานนี้นอกจากจะได้เห็นบรรยากาศไทยๆ และอาหารพื้นบ้านที่เตรียมไว้ให้เข้ากับงานอีกด้วย

6.เลือกแพ็คเกจสุดพิเศษ ด้วยการจองเรือสำราญ เพื่อให้พนักงานได้ร่วมสนุกกันบนเรือ เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศกับปาร์ตี้ที่ดูหรูเลิศซะจริงๆ โดยหากคุณกำลังพิจารณาตัวเลือกอยู่ผมขอเสนอเป็นลองใช้บริการล่องเรือเจ้าพระยากับทางเรือเจ้าพระยาครูซ ซึ่งจะทำให้พนักงานของคุณได้รับประทานอาหารสุดเลิศบนเรือสำราญชั้นเยี่ยม

7.เลือกแพ็คเกจทัวร์ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่จัดเป็นทริปเดินทาง ประมาณ 3 วัน 2 คืน โดยขอแนะนำที่ภูเก็ต โดยเฉพาะการเที่ยวที่ภูเก็ตแฟนตาซี การแสดงโชว์ศิลปวัฒนธรรมที่เมื่อคุณดูแล้วจะต้องตื่นตะลึงอย่างแน่นอน

8.เลือกรีสอร์ท ริมเขาเพื่อให้ได้บรรยากาศงานเลี้ยงที่เป็นแนวแอดเวนเจอร์ เหมือนการตั้งแคมป์ก็สนุกไปอีกแบบ

เลี้ยงฉลองยามเย็น

9. จ้างวงดนตรีพร้อมโต๊ะจีน หรือโต๊ะไทย เพื่อให้พนักงานได้อิ่มเอมกับอาหารและความสนุกจากเสียงเพลง

10. ออกร้าน หรือจัดบูธ ที่บริษัท โดยให้พนักงานทุกคนมีส่วนร่วม เพื่อสร้างความสัมพันธ์ของพนักงานและผู้บริหาร

 

การเตรียมตัวก่อนจัดงานเลี้ยง

การจะจัดงานเลี้ยงพนักงานต้องมีการคิดวางแผนล่วงหน้า ร่างรายชื่อ พนักงานและผู้บริหารทุกคนในโรงงาน ,แจ้ง วัน เวลา สถานที่ ให้พนักงานทราบด้วยการ ติดบอร์ดประกาศให้ทราบ และติดไว้บริเวณที่พนักงานสามารถเห็นได้ทุกคน ต้องหาข้อมูล สถานที่ อาหาร สถานที่ต่างๆ ที่จะจัดงาน และรีบติดต่อและจองทุกอย่างไว้ล่วงหน้า

 

การจัดงบงานเลี้ยงพนักงาน

กำหนดงบประมาณที่จะใช้  กำหนดรายการ อาหาร สถานที่ที่จัดเลี้ยง หรือที่พัก หรือ แพ็คเกจทัวร์ โดยการนับจำนวนพนักงานและผู้บริหาร เพื่อที่จะได้รู้ว่าเราจะจัดสรรปันส่วนอย่างไร ซึ่งแต่ละสถานที่ แต่ละงานจะราคาแตกต่างกันออกไป

 

วิธีการจองการจัดเลี้ยงพนักงาน

การจองในเรื่องของ แพ็คเกจทัวร์,จองห้องพัก,จองสถานที่จัดเลี้ยง, ฯลฯ สามารถ โทรศัพท์จองโดยตรง หรือ จองผ่านเว็บไซต์ ด้วยการกรอกแบบฟอร์มของทางเว็บ  ซึ่งจะขึ้นอยู่กับอีกฝ่ายว่าจะให้เราชำระเงินอย่างไร แม้ต้องผ่านกระบวนการหลายขั้น …แต่การ จัดเลี้ยงพนักงาน นี้ก็ถือเป็นการคืนความสุขให้กับพนักงาน และเป็นกำลังใจให้กับพนักงานต่อไปได้อย่างดีเลย

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]