เบื่อมั้ย? วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ทั้งที แต่กลับต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม กลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนเตียงกับหมอนเน่าๆ คู่ใจ รูดหน้าจอมือถือวนไปวนมา สักพักก็หมดวันกันแล้วละค่ะ จะออกไปเดินห้างสรรพสินค้ารถก็ติด คนก็เยอะซะอีก ไปค่ะ!!! อย่าทนเบื่อทนเหงาอยู่เลย แพคกระเป๋าไปเที่ยวกันดีกว่า มีเวลาแค่ 2 วันก็เที่ยวได้ ไม่ต้องรอง้อวันหยุดยาว ทริปนี้ไม่ต้องไปไกล เดินทางไม่เหนื่อยกับ “พัทยา” ซึ่งมีระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ แค่เพียงประมาณ 150 กิโลเมตร แต่มีที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่รอให้คุณไปเช็คอิน รับรองได้ว่า แม้จะมีเวลาน้อย แต่ทริปนี้สั้นๆ นี้ จะทำให้คุณได้ทั้งบรรยากาศและความสนุก ถ้าพร้อมแล้ว เราไปกันเลยค่ะ

เริ่มต้นวันที่ 1 

เขาชีจรรย์

เริ่มต้นวันแรกด้วยการแวะไหว้พระเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลกันก่อนที่ เขาชีจรรย์ หากคุณขับรถมาจาก กทม. ให้ขับมาทางเส้นบูรพาวิถี เข้าเส้นทางหลวง หมายเลข 331 เพื่อเข้าสู่ ต.นาจอมเทียน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 90 นาที คุณจะได้พบกับความยิ่งใหญ่ อลังการ กับพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาที่มีความสูงถึง 109 เมตร แบบ unseen และเป็นพระพุทธรูปฉายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ เขาชีจรรย์ จะเปิดให้เข้าเยี่ยมชมได้ ต้งแต่เวลา 6:00 -18:00 น. ของทุกวัน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ท่องเทียว; เทียวพัทยา; เทียวชมทะเลย; สนุกกับเพือน; เทียวต่างชาตื;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Website การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย https://thai.tourismthailand.org/)

ไร่องุ่น Silverlake Vineyard พัทยา

แวะไหว้พระเรียบร้อยแล้ว มาเตรียมตัวถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางวิวไร่องุ่น และจิบไวน์เย็นๆ รสชาติเยี่ยมกันต่อที่ ไร่องุ่น Silverlake Vineyard ซึ่งอยู่ห่างจากเขาชีจรรย์เพียงแค่ 5 นาที คุณจะได้สัมผัสกับความร่มรื่น ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่มีอากาศบริสุทธิ์ ภายในมีจุดถ่ายรูปสวยๆ

เป็นระยะๆ  ขอกระซิบว่า เจ้าของที่นี่คือคุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์ นางเอกสาวสวยผู้เคยโด่งดังในอดีตนั่นเองค่ะ สำหรับผู้ที่อยากเยี่ยมชมบรรยากาศให้ครบทั้งไร่ แต่ไม่อยากเดิน พูดง่ายๆ คือขี้เกียจ ที่นี่เค้าก็มีรถรางไว้คอยบริการกันด้วยนะคะ ราคาบัตรเริ่มต้นจาก 130 บาท (ฟรีน้ำองุ่นเย็นๆ 1 ขวด)  – 250 บาท (ฟรีชิมไวน์แดงและไวน์ขาว) ไม่แวะถือว่าพลาด เพราะวิวสวยมาก หากเริ่มรู้สึกหิว ภายในของที่นี่มีร้านอาหาร Silverlake & Grill ซึ่งเป็นร้านอาหารสไตล์ครอบครัว มีทั้งอาหารไทย และอาหารอิตาเลียน นั่งทานกันแบบเห็นวิวมุมกว้างสวยๆ โอ้ย!! เรียกได้ว่านั่งกันเพลินๆ เจริญอาหารกันเลยค่ะ ไร่องุ่น Silverlake เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9:00 – 18:00 น. ในวันปกติ  และ 08:30 – 18:30 น. ในวัน เสาร์-อาทิตย์ ค่ะ

ท่องเทียว; เทียวพัทยา; เทียวชมทะเลย; สนุกกับเพือน; เทียวต่างชาตื;

(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Facebook Silverlake Vineyard https://www.facebook.com/silverlakethai/)

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา Pattaya Floating Market

ออกจากไร่องุ่น Silverlake เดินทางอีกประมาณ 35 นาที เราก็สามารถแวะไปเดินเล่นกันต่อที่ ตลาดน้ำ4ภาค พัทยา กับบรรยากาศแบบย้อนยุค มีการแสดงไทยๆ ที่หาชมได้ยาก ของกินพื้นถิ่นทั้ง 4 ภาค ที่น่าลองแทบทุกอย่าง เผลอๆ ได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วยค่ะ

ท่องเทียว; เทียวพัทยา; เทียวชมทะเลย; สนุกกับเพือน; เทียวต่างชาตื;

(ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา – Pattaya Floating Market https://www.facebook.com/pattayafloatingmarket.pfm4/)

แวะพักที่ Ibis Pattaya

เราแวะกันมา 3 ที่แล้ว ถึงเวลาเข้าห้องพักไปยืดเส้นยืดสายกันก่อน ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ Ibis Pattaya โรงแรมในเครือ Accor ระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ที่ต.หนองปรือ อ.บางละมุง เป็นที่พักที่คุณสามารถเข้าไปเช็คอิน และจอดรถทิ้งไว้ได้เลย เพราะหากคุณพักที่นี่ คุณสามารถลงไปเดินสัมผัสพื้นทรายริมหาดยามเย็น และเดินเล่นเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืนได้อย่างชิลๆ กับร้านค้าริมทางราคาประหยัดมากมาย เดินเล่นให้สนุก แล้วค่อยกลับเข้าห้องพัก เพื่อเตรียมตัวเที่ยวในวันถัดไปกันต่อค่ะ ที่พักทีนี่ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,2xx – 2,xxx บาท ขึ้นอยู่กับรูปแบบห้อง และวันที่เข้าพัก เช็คอินได้ตั้งแต่ 14:00 น. มีบริการอาหารเช้า มีสระว่ายน้ำ มีบาร์และห้องอาหารไว้คอยบริการ และมีพนักงานที่พร้อมดูแลคุณตลอด 24 ชม. นับได้ว่าสะดวกสบายมากเลยทีเดียวค่ะ  

ท่องเทียว; เทียวพัทยา; เทียวชมทะเลย; สนุกกับเพือน; เทียวต่างชาตื;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Website Accor Hotels : https://www.accorhotels.com/th)

 วันที่ 2 

Art In Paradise พัทยา

เริ่มต้นจาก Art In Paradise พัทยา ซึ่งอยู่หากจากโรงแรม Ibis แค่เพียง 300 เมตร ใช้เวลาเดินทางแค่เพียง 5 นาทีเท่านั้น ขอย้ำว่า มาที่นี่คุณต้องเตรียมเมมโมรี่กล้องให้พร้อม เพราะนอกจากคุณจะได้ชมภาพศิลปะที่สวยงามแล้ว คุณจะสนุกกับการถ่ายภาพ เพราะที่นี่เค้าตั้งใจให้ศิลปะที่ได้สร้างสรรค์ขึ้นมานั้น เป็นศิลปะ 3 มิติ แบบมีชีวิต เมื่อคุณถ่ายภาพออกมาแล้ว จะดูเหมือนว่าคุณได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ กันเลยค่ะ ภายในแบ่งออกเป็น 10 โซนด้วยกัน ทั้งแบบ Safari, Fantasy, Toy, Dinosuar หรือย้อนยุคแบบอยุธยา หรืออียิปต์ ก็มีนะคะ แหม! ตื่นเต้นกันไม่น้อยเลย  ไหนๆ ก็มาถึงพัทยาแล้ว หากไม่แวะที่นี่คุณพลาดมาก Art in Paradise เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9:00 – 21:00 น. ราคาบัตรค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่คนไทย 200 บาท และสำหรับเด็กที่สูง 100-130 ซม. 100 บาท ต่ำกว่า 100 ซม. เข้าชมฟรีค่ะ

ท่องเทียว; เทียวพัทยา; เทียวชมทะเลย; สนุกกับเพือน; เทียวต่างชาตื;

(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Website Art in Paradise http://www.artinparadise.co.th)

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี Teddy Bear Museum พัทยา

สนุกกับการถ่ายรูปที่ Art in Paradise กันแล้ว มาเอาใจคนรัก Teddy Bear กันบ้าง กับพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี Teddy Bear Museum ซึ่งอยู่ห่างจาก Art in Paradise แค่เพียง 700 เมตรเท่านั้น ภายในเป็นบรรยากาศของความน่ารัก สาวกตุ๊กตาหมี Teddy ต้องร้องว้าวและยิ้มแก้มปริแน่ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็สัมผัสได้ กับตุ๊กตาหมีที่มีมากกว่า 2,000 ตัว เค้าแบ่งโซนให้เดินเล่น และถ่ายรูปน่ารักๆ กันถึง 14 โซน อีกทั้งยังมีโซนจำหน่ายของที่ระลึกให้ติดไม้ติดมือกลับไปในราคาย่อมเยาว์ ว่าแต่ หันไปทางไหน ก็น่ารักไปซะหมด ระวังเงินในกระเป๋าจะหมดไปกับที่นี่ด้วยนะจ๊ะ

ท่องเทียว; เทียวพัทยา; เทียวชมทะเลย; สนุกกับเพือน; เทียวต่างชาตื;

(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Website และ Facebook Teddy Bear Museum Pattaya http://teddybearmuseumpattaya.com/ )

เป็นไงกันบ้างคะ หวังว่าสถานที่ที่แนะนำไป จะทำให้คุณสนุกและเต็มอิ่มกับวันหยุดที่มีระยะเวลาสั้นๆ แค่เพียง 2 วัน 1 คืน แต่คุ้มค่ามากเลยทีเดียว ใช่มั้ยล่ะคะ

ผู้เขียน : Sine Ratcharak