คนส่วนใหญ่มักจะมองว่าที่พักตามสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อต่างๆ มักจะมีราคาสูง ยิ่งเป็นที่พักที่อยู่บริเวณชายหาดด้วยแล้ว ราคาก็คงจะแพงเวอร์ อาจจะทำให้รู้สึกเกร็งตั้งแต่ก้าวขาเข้าไปกันเลยทีเดียว จะวางแผนไปพักผ่อนสักที ก็ต้องคิดแล้วคิดอีก กลัวจะต้องจ่ายแบบราชา แต่ผ่อนคลายกลับมาแล้วเครียดกว่าเดิม

ครั้นจะสุ่มเสี่ยงไปพักในที่พักราคาถูกที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ก็อาจจะโดนหลอกให้ผิดหวังเอาง่ายๆ ทำเอาวันหยุดกร่อย ไม่เป็นไปอย่างที่คิดซะอีก

หากคุณยังคิดไม่ออก อย่าเพิ่งกังวล และไม่ควรมโนไปเองก่อนค่ะ เพราะวันนี้ เรามีทางเลือกของที่พักในเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยามานำเสนอ กับที่พักติดริมหาด ระดับ 3 ดาว ให้ความรู้สึกสะอาด สะดวก ปลอดภัย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในพัทยา รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจ ไม่ต้องจ่ายแพง ก็นอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม สัมผัสทะเลได้ง่ายๆ แถมยังไม่เปลืองงบในกระเป๋าคุณอีกด้วย มาดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนกันบ้าง

  1. Serenity Wongamat Pattaya พิกัด ถ.นาเกลือ อ.บางละมุง พัทยา เบอร์ติดต่อ 098 998 8879

ที่พัก Style Condo สะอาด ดูดี หาเจอได้ไม่ยาก มีที่จอดรถ ห้องพักมีระเบียง และเห็นวิวสวนหย่อม ภายในห้องพักมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย เช่นไดร์ฟเป่าผม ผ้าขนหนู ฟรี Wi-Fi นอกจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และFitness ให้คุณได้ใช้บริการกันอีกด้วย ราคาเริ่มต้นแค่เพียง 9xx บาท ขึ้นอยู่กับช่วงวันที่คุณเลือกเข้าพัก

Serenity WongAmat อยู่ห่างจากปราสาทสัจธรรมแค่เพียงไม่ถึง 1 กม. ใกล้พิพิธภัณฑ์ขวด, ทิฟฟานี่โชว์, พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ Art In Paradise ฯลฯ  เรียกได้ว่ามาพักที่นี่ สามารถแวะเที่ยวในสถานที่ใกล้เคียงได้หลายที่เลยละค่ะ

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Serenity Wongamat Pattaya https://www.facebook.com/SerenityWongamatPattaya/)

  1. Swiss Paradise Boutique Villa พิกัด ถ.นาเกลือ อ.บางละมุง พัทยา เบอร์โทร 038-422 871

Swiss Paradise เป็นห้องพัก 3 ดาว Style Boutique ราคาเริ่มต้น 1,2xx บาท ห้องโปร่งสะอาด ตกแต่งสไตล์ไทยๆ มีระเบียงส่วนตัว แถมยังได้รับคำชมในโลกโซเซี่ยลอย่างล้มหลาม พนักงานดูแลและบริการดี มีบริการอาหารเช้ารสเลิศทั้งสไตล์เอเชีย, อเมริกัน และคอนติเนนตัล, Free Wi-Fi, สระว่ายน้ำ  มีรถรับส่งจากสนามบิน อยู่ห่างจากหาดวงศ์อมาตย์แค่เพียง 500 ม. และ ห่างจากสนามบินนานาชาติอู่ตะเภาแค่เพียง 33 กม. ไม่ไกลจากถนนคนเดินพัทยา, ปราสาทสัจธรรม, ทิฟฟานี่โชว์ ฯลฯ

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Swiss Paradise Villa, Pattaya – Thailand https://www.facebook.com/SwissParadiseVilla/)

  1. ดิ ไอโวรี่ วิลล่า พิกัด ถ.พัทยานาเกลือ อ.บางละมุง ชลบุรี เบอร์ติดต่อ 038-411 678

ดิ ไอโวรี่ วิลล่า เป็นที่พักระดับ 3 ดาวอีกที่หนึ่งที่ได้รับความนิยม ด้วย Style การตกแต่งที่หรูหรา ดูสบายตา ไม่แพ้ที่พักในเครือแบรนด์ดัง ให้ความรู้สึกอยากพักผ่อนตั้งแต่แรกเห็น คุณสามารถลงไปเดินเล่นริมหาด โดยใช้เวลาแค่เพียงไม่ถึง 10 นาที ผู้เข้าพักส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่ประทับใจกับราคาเริ่มต้นประมาณ 1,xxx บาท ภายในมีระเบียง ที่คุณสามารถมองเห็นวิวทะเลพัทยาได้อย่างสวยงาม มีตู้นิรภัยและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง พักครบครัน  มีอ่างอาบน้ำ มีสวนหย่อม และสระว่ายน้ำ พร้อม Front ที่พร้อมบริการคุณตลอด 24 ชม.

(ขอบคุณ รูปภาพจาก Facebook The Ivory Villa https://www.facebook.com/TheIvoryVilla/)

  1. Travelodge Pattaya พิกัด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เบอร์โทร 02-651 7677

Travelodge Pattaya เป็นห้องพักอีกที่หนึ่ง ที่แนะนำ ด้วยห้องพักที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมอุปกรณ์ชงชา กาแฟ ในราคาเริ่มต้นประมาณ 1,2xx บาท อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า และโซนรับประทานอาหารที่โปร่งสบาย แถมยังมีรีวิวจากผู้เข้าพักเป็นจำนวนมากในเรื่องของรสชาติอาหารที่อร่อย และพนักงานบริการดี

บริเวณล๊อบบี้ มีโซนนั่งทำงาน ด้วยวิวสีเขียวสบายตา คุณสามารถเดินไปยังชายหาดได้ในเวลาเพียงแค่ 8 นาที แถมยังอยู่ไม่ไกลจาก ท่าเรือบาลีฮาย, ถนนคนเดินพัทยา, เอาท์เล็ตมอลล์พัทยา, พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ อีกด้วยค่ะ

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Travelodge Pattaya https://www.facebook.com/travelodgepattaya/)

  1. ซันชายด์ การ์เดน รีสอร์ท พิกัด ถ.พัทยา-นาเกลือ อ.บางละมุง เบอร์โทร 038-421 300

ซันชายด์ การ์เดน ห้องพัก 3 ดาว Style Resort ราคาเริ่มต้น 1,3xx บาท  ให้บรรยากาศความร่มรื่น อบอุ่น และเงียบสงบ คุณสามารถเดินไปสัมผัสหาดทรายและน้ำทะเลได้ ภายใน 5 นาที มีบริการที่จอดรถ บาร์ และอาหารเช้า รวมถึง สระว่ายน้ำ มีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร Garden Terrace Restaurant ที่พร้อมจะบริการคุณทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติด้วยค่ะ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ได้แก่ ทิฟฟานี่โชว์, Art In Paradise, อัลคาซาร์, ฮาร์ดร็อกคาเฟ่, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีซ เป็นต้น

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ซันไชน์ การ์เด้น รีสอร์ท  https://www.facebook.com/ pages/ซันไชน์-การ์เด้น-รีสอร์ท/205758972878592)

                     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับที่พักที่แนะนำไป เห็นมั้ยคะว่าไม่ต้องจ่ายแพง ก็สามารถพักผ่อนกันได้แบบสบายๆ กับเตียงนุ่มๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน แถมใกล้ชายหาดอีกด้วย แต่ละที่ ดูแล้วไม่ธรรมดาเลยทีเดียว มาทะเลทั้งที ก็ต้องได้ความรู้สึกแบบทะเล๊ ทะเลกันหน่อยมีเวลาช่วงวันหยุด ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่พักในเมืองท่องเที่ยวต่อไป ลองดูสถานที่ที่ถูกใจ และเตรียมเก็บกระเป๋า ชวนคนรัก และครอบครัวออกไปพักผ่อนกันเถอะค่ะ

ผู้เขียน : Sine Ratcharak