การพักผ่อน ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่เราต่าง ให้ความสำคัญไม่แพ้กับการทำงานทีเดียว เพราะ การพักผ่อนที่ดีนำมาซึ่ง โอกาสในการเติมพลังในการทำงาน ดังนั้นหากคุณคิดจะเดินทางมาพักผ่อนที่เชียงใหม่ บทความนี้ขอเสนอ 6 โรงแรมหรูเชียงใหม่ ที่คุณต้องไปสัมผัสสักครั้ง ส่วนแต่ละโรงแรมจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปศึกษาพร้อมๆกันเลยนะครับ

 

The four season Chiang mai

โรงแรมในเชียงใหม่                                  

โรงแรมหรูเชียงใหม่ แห่งแรกที่ต้องการแนะนำคือ The four season chiang mai เป็น โรงแรมหรูเชียงใหม่ ที่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินเชียงใหม่เลยครับ เพียง 16.6 กิโลเมตรเท่านั้น โดดเด่นในเรื่องของ ห้องพักที่สวยงาม และสะอาดมาก พร้อมทั้งบริการที่ดีเลิศของพนักงาน โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวในละแวกใกล้เคียง อาทิ เชียงใหม่ เอกซ์ เซนเตอร์ สนามกอล์ฟเชียงใหม่ ปางช้าแม่สา และสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เหมาะแก่การมาพักที่นี่เพื่อ การชมทิวทัศน์ และการทำกิจกรรมแบบครอบครัว  

 

137 Pillars House

โรงแรมในเชียงใหม่                                

โรงแรมหรูเชียงใหม่ แห่งที่สอง คือที่ 137 Pillars House ถือเป็นโรงแรมที่อยู่ใกล้สนามบินเชียงใหม่มากๆ เพียง 4.9 กิดลเมตรเท่านั้น โดยมีจุดเด่นด้านเตียงที่สะอาด และช่วยในการคลายความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้แหล่งร้านอาหารหรูๆ อาทิ Good View Restaurant , ท่าช้างแกลลอรี่, Riverside Bar & Restaurant, คอนแทค ทราเวล โดยจุดนี้จะเหมาะแก่การท่องราตรี ชิมอาหาร และเดินชมทิวทัศน์

 

Dhara Dhevi Hotel Chiang Mai

โรงแรมในเชียงใหม่                                

โรงแรมหรูเชียงใหม่ ที่เป็นที่รู้จักทั้งชาวไทยและขาวต่างประเทศ เพราะเป็นโรงแรมในเครือโอเรียลเต็ล นั่นเอง โดยที่พักที่มีความสวยงามมากๆ สามารถถ่ายรูปได้ทุกจุดเลยทีเดียว การต้อนรับที่ดีเยี่ยมและทุกอย่างในรูปแบบของโรงแรมระดับหกดาว ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียง 7.7 กิโลเมตร มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ อาทิ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เดอะพีค แอดเวนเจอร์ เหมาะแก่การมาพักผ่อนและทำกิจกรรมเชิงวัฒนธรรม  

 

Ping Nakara Boutique Hotel and Spa

โรงแรมในเชียงใหม่                                

โรงแรมหรูเชียงใหม่ แหล่งต่อไปคือ Ping Nakara Boutique Hotel and Spa เป็นโรงแรมหรูในรูปแบบบูติก ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียง 4.5 กิโลเมตรเท่านั้น การบริการสุดหรู และอยู่ในย่านแหล่งช้อปปิ้ง และการลิ้มลองอาหารรสชาติเยี่ยม ห่างจากตลาดไนท์พลาซ่าเพียง 9 นาทีเดินเท่านั้น  

 

Rachamankha a Member of Secret Retreats Hotel

โรงแรมในเชียงใหม่                                  

โรงแรมหรูเชียงใหม่ ที่ถือว่าอยู่ใกล้สนามบินที่สุดเพียง 2.6 กิโลเมตรเท่านั้น และอยู่ในทำเลที่ดีมากๆ เมื่อเทียบกับ โรงแรมหรูเชียงใหม่ อื่นๆ เพราะอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมและศาสนามาก ได้แก่วัดพระสิงห์ และวัดเจดีย์หลวง เพียงเดินเท้าไม่เกิน 9 นาทีเท่านั้น    

 

Marndadee Chiang mai

โรงแรมในเชียงใหม่                                

โรงแรมหรูเชียงใหม่ ในรูปแบของความเงียบสงบในธรรมชาติ ที่ลูกค้าต่างยกย่องว่า หากคุณต้องการความเงียบแล้ว โรงแรมนี้เหมาะมากแก่การมอบความสงบเงียบให้กับคุณ อยู่ห่างจากสนามบินเพียง 9.8 กิโลเมตร และใกล้ๆกับวัดเจดีย์เหลี่ยม                                

 

มีโรงแรมหรูจำนวนมากให้คุณเลือกใน โรงแรมหรูเชียงใหม่ ดังนั้นก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณ และความพึงพอใจของลูกค้าแล้วล่ะครับ โดยส่วนตัวแนะนำว่า หากมาเชียงใหม่บ่อยๆ ก็เลือกพักทุกโรงแรมที่ได้แนะนำ วนๆไปเรื่อยๆครับ เพราะสิ่งที่ โรงแรมหรูเชียงใหม่ มีเหมือนๆกันนั่นคือการบริการที่แสนประทับใจ โดยส่วนที่แตกต่างคงเป็นบรรยากาศในการพักผ่อนเท่านั้น