ขมวดคิ้วกันอยู่ใช่มั้ย?  ปี ใหม่ ไป ไหน ดี ในพัทยา ใกล้มาแล้วแต่ชีวิตยังยุ่งวุ่นวายไม่ได้วางแผนใดๆ กันเลย ไม่ต้องคิดเยอะ มานี่เลยค่ะ ไปพัทยากันดีกว่า กับสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ใกล้ชิดธรรมชาติแถมจัดเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ให้คุณได้มีส่วนร่วมกันอย่างสนุกสนาน แบบไปที่เดียว สามารถ เช็คอิน กินเที่ยวได้ครบ


เติมความสุขในช่วงวันหยุดปีใหม่กันได้อย่างหนำใจ จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นมาดูกันเลย 


FlowerLand Pattaya

พิกัด ริมอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ม.4 ซอยพรประภานิมิตร32 อ.บางละมุง ชลบุรี เบอร์ติดต่อ 097-878 8888

ใครอยากวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์มาทางนี้เลยจ้า กับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ สไตล์ Flower Land ของพัทยา ยิ่งใหญ่อลังการ เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2561 นี่เองค่ะ เอาใจคนรักความสดชื่นของธรรมชาติ ด้วยสวนดอกไม้แสนสวยนานาพันธุ์บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ภายในแบ่งเป็นโซนต่างๆ 5 โซน ให้คุณชื่นชมความงามสูดกลิ่นหอมของมวลดอกไม้ และเดินเล่นท่องเที่ยวถ่ายรูปได้อย่างสบายใจ ได้แก่

สวนดอก

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook FlowerLand Pattaya : ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา  https://www.facebook.com/flowerlandpattaya.thailand/)


  • โซนหิมพานต์ (Himmapan Dome) โซนนี้ได้ถูกเนรมิต ให้เป็นดินแดนที่เชื่อมระหว่างดินแดนของมนุษย์และสวรรค์ตามป่าหิมพานต์ของไตรภูมิพระร่วง วรรณกรรมชิ้นเอกของไทย ที่สอนเกี่ยวกับเรื่องราวของนรก สวรรค์ มีสัตว์ป่าหิมพานต์ และเหล่ากินรี อันสวยงาม
  • โซนเอเดน (Eden Dome) โซนนี้จะทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ กับแหล่งสวรรค์ ต้นกำเนิดของมนุษย์ชาติ
  • โซนเมจิก ทรี (Magic Tree) โซนนี้จะเป็นโซนน้ำพุหลากสีสัน 3 มิติ มีความสูงกว่า 5 เมตร สวยงามตื่นตาตื่นใจมากค่ะ
  • โซนโอเชี่ยนพาร์ค (Ocean Park) โซนอวาเรียมแบบ 360 องศา ให้คุณได้สัมผัสกับฝูงปลาที่สวยงาม เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกใต้ท้องทะเล
  • โซนโอเชี่ยน ฟลาวเวอร์ (Ocean Flower) โซนบุปผา มหาสมุทร ชมความงามของภาพวาด 3 มิติ เนรมิตในรูปแบบของเขาบุษบัน ว้าวไปกับอุโมงค์บุปผา และผจญภัยใต้ท้องทะเล

อ่ะ! ใครอยากไปผ่อนคลาย แบบสายหวาน ชวนสดชื่นผ่อนคลาย ก็ลองไปกันจ้า เค้าเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 8:00 – 20:00 น. แต่เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ จึงอาจมีบางส่วนภายในที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ช่วงนี้ เค้าจึงลดราคาบัตรจาก 400 บาท และเด็กที่มีส่วนสูง ตั้งแต่ 80-120 บาท จ่ายเพียง 100 บาท หากยังไม่มั่นใจหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ลองโทรไปสอบถามกันก่อนได้ค่ะ


A’ La Campange

พิกัด ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ชลบุรี เบอร์โทร 02-107 1806 หรือ 085-544 9596

เบื่อความวุ่นวายในเมืองก็ขอแนะนำให้เข้ามาสูดโอโซนแบบกรีนฟาร์มกันที่นี่เลยค่ะร้านอาหารในเมืองที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านอาหารแบบอุดอู้แบบที่อื่น แต่มีมุมวินเทจสวยๆภายใต้ความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ใบสีเขียวสบายตาให้คุณได้ถ่ายภาพกลับไปแบบชิคๆคูลๆ มีมุมสวยๆ ให้เลือกเพียบ! รับรองได้ว่า หากเล็งมุมดีๆ จะได้ภาพสวยๆกลับไปมากมายถูกใจแน่นอน นอกจากอาหารไทยรสชาติอร่อยแล้ว ยังมีร้านแฮนด์เมดหลายร้านภายในให้คุณได้เลือกช๊อป ชิม แช๊ะกันอย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ

หากเบื่อก็สามารถไปร่วมกิจกรรมสไตล์ฟาร์มกลางเมืองเช่นเก็บไข่ออแกนิกส์มาทำอาหารอย่างสนุกสนาน หรือให้อาหารม้าน้อยแสนน่ารักได้เช่นกัน มาที่เที่ยวได้ครบทุกอารมณ์ ที่นี่เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10:00 น. – 21:00 น. ศุกร์ – อาทิตย์เปิดถึง 22:00 น. หรือวันเสาร์ มาเจอตลาดนัดขนาดย่อม ที่มีสินค้าราคาถูกมาจำหน่ายกันด้วยนะคะ

ที่เทียวถ่ายรูปสวยๆ

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook A’ La Campagne Pattaya https://www.facebook.com/alacampagnepattaya/)


หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา

พิกัด ม.7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ อ.เมือง พัทยา เบอร์โทร 038-238 061-63 หรือ 063-198 5793

หลบด่วนหากใจไม่ถึงพอ! กับเหล่าเผ่าพันธุ์กองทัพไดโนเสาร์มากหน้าหลายตากว่า500ตัวอันน่าตื่นเต้นเห็นแล้วแทบสะดุ้ง ที่มายืนโชว์อวดความสง่างามเสมือนจริงอยู่ในดินแดนแห่งนี้ กับ “หุบเขาไดโนเสาร์” สวนนงนุชพัทยา ท้าให้คุณมาพิสูจน์ความยิ่งใหญ่อลังการล้านเจ็ดสิบเอ็ดแสน เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ แต่เสียงตอบรับดีเยี่ยม เพราะเป็นสถานที่ที่ได้เนรมิตพื้นที่ส่วนหนึ่งให้กลายเป็นดินแดนของสัตว์โลกล้านปีได้อย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คุณอาจจะต้องเดินไปหลบไป เพราะยิ่งเข้าใกล้ ยิ่งเสมือนได้หลุดไปอยู่ในโลกของเค้าจริงๆ

หากสนใจสามารถเข้าไปเที่ยวชมกันได้ค่ะ นอกจากโซนนี้แล้ว ภายในสวนนงนุชยังมีกิจกรรมอื่นๆ รอให้คุณได้ไปร่วมสนุกอีกเพียบ เรียกได้ว่าเข้าไปแล้วอยู่ได้ทั้งวัน สนุกสนานกันได้จนกว่าพลังงานคุณจะหมด โดยจ่ายค่าเข้าเพียง 200 บาท/ คน เด็กที่มีความสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าชมฟรี โดยราคานี้สามารถเข้าชมได้ทุกโซน กันเลยทีเดียว เค้าเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 8:00 – 18:00 น.ค่ะ

สวนนุงนช(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch/)


เป็นไงคะ แต่ละที่ไม่ธรรมดา แต่เน้นความแตกต่างกันตรงสไตล์ เอาเป็นว่าเลือกในแบบที่คุณชอบ รับประกันได้เลยว่าหากคุณได้มาสัมผัสต้องติดใจ มีรอยยิ้มกลับไปอย่างแน่นอน นานๆ เที่ยวกันสักครั้ง เที่ยวส่งท้ายปีเก่า เพื่อเพิ่ม Energy ก้าวข้ามไปสู่ปีใหม่ได้อย่างเต็มกำลัง ปี ใหม่ ไป ไหน ดี ในพัทยา ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋ารอกันได้เลยค่ะ


ผู้เขียน : Sine Ratcharak