5 HIGHLIGHT เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี รีวิว ที่ควรอ่าน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังหาที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดเชียงใหม่จำพวกการท่องเที่ยวสวนสัตว์หรือกำลังวางแผนเพื่อท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความน่าสนใจและมีความหลากหลายทางการท่องเที่ยวอย่างมาก และยังไม่รู้ว่าจะเลือกไปที่ไหน วันนี้บทความของเราจะขอนำเสนอข้อมูลของ เชียงใหม่ ไน ท์ ซาฟารี รีวิว บทความเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเพื่อวางแผนการท่องเที่ยว ดังนี้

สัตว์ในไนท์ซาฟารี

เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี  เป็นสวนสัตว์ที่เปิดให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืนในรูปแบบของสวนสัตว์เปิด อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) และถือเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีขนาดเนื้อที่ 819 ไร่ ภายในแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ให้ได้เที่ยวชมมากมาย เช่น การแสดงน้ำพุเต้นระบำ การโชว์เสือ การบริการห้องประชุม ลานกิจกรรม ทะเลสาปน้ำพุดนตรี โซนแสดงสัตว์และชมวิถีสัตว์ แต่ไม่ใช่แค่เพียงที่กล่าวว่ามาเท่านั้น สวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ยังมี Highlight ที่น่าสนใจท่องเที่ยว ดังต่อไปนี้

 

ร้านอาหารยีราฟและการแสดงน้ำพุเต้นระบำ

ถือเป็นจุดที่น่าสนใจจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวที่มาตั้งใจเดินทางมาเพื่อรับประทานอาหารพร้อมกับการชมน้ำพุเต้นระบำ โดยอาหารในร้านอาหารยีราฟจะมีการบริการอาหารที่มีรสชาติดีทั้งแบบอาหารจานเดียว และแบบบุฟเฟ่ต์

เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี

 

สวนสัตว์ดิจิตอล

ส่วนที่มีความน่าสนใจอีกส่วนหนึ่งของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีนั่นคือ สวนสัตว์ดิจิตอลที่แสดงนวัตกรรมและสื่อเทคโนโลยี ถือเป็นอีกโซนหนึ่งที่ถูกใจผู้เข้าเยี่ยมชมทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ

สวนสัตว์ดิจิตอล

 

การแสดงเสือ

หนึ่งไฮไลท์ที่มีความน่าสนใจ และมีผู้เข้าชมได้รอชมกันเป็นอย่างมากนั่นคือการแสดงเสือ รวมไปถึงอาณาจักรเสือที่หาชมได้ยากจากทั่วโลก

การแสดงเสือ

 

โลกของเด็ก

อีกหนึ่งโซนที่ถือเปรียบเสมือนอาณาจักรเล็ก ๆ ของเด็กทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีนั่นคือโซนโลกของเด็กที่มีทั้งเครื่องเล่น เครื่องสันทนาการที่สามารถสร้างความสนุกเพลินเพลินให้เด็ก ๆ และทุกคนในครอบครัวได้นั่นเอง

โลกของเด็ก

โซนการแสดงสัตว์ทั้ง 3 ส่วน

ถือเป็นจุดไฮไลท์ที่ใหญ่ที่สุดของทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม ด้วยการแบ่งโซนให้เข้าชมสัตว์ที่น่าสนใจแบ่งเป็น3 โซน ได้แก่

  • อาณาจักรซาวันนา Savanna safari (South Zone) อาณาจักรของผู้ล่า
  • Predator Prowl (North Zone)
  • เส้นทางชมธรรมชาติรอบทะสาปสวอนเลค Jaguar Trail (Walking  Zone)

 

จากที่ไปมา tourthailandbooking.com และ นักท่องเที่ยว บอกว่าเชียงใหม่ ไน ท์ ซาฟารี รีวิว ว่า  การแสดงของการเหรดสัตว์ (Night safari Activiites Parades) และ การแสดงนักล่าแห่งรัตติกาล (Night Predators Show) เป็นการแสดงที่ดีมากๆ โดยมีการแสดงเริ่มที่ 18:00-18:15 แบละ 18:50 น.

การแสดงยามค่ำคืน