รถไฟ

ในปัจจุบัน ข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องไม่ดีเมื่อคุณเดินทางโดยรถไฟ เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการโดนข่มขืน รถไฟตกรางและอื่นๆ จนอาจทำให้การ เที่ยวเมืองไทยโดยรถไฟ กลายเป็นการเดินทางที่อาจจะดูน่ากลัวสำหรับใครหลายๆคน โดยเฉพาะสาวๆที่แบกเป้เที่ยวคนเดียว อาจรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย และอาจทำให้การ เที่ยวเมืองไทย ของคุณหมดสนุกเลยก็ได้

ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถ เที่ยวเมืองไทย โดยรถไฟได้อย่างสนุก ปลอดภัย บทความนี้ขอเสนอ วิธีดูแลตนเองเมื่อ เที่ยวเมืองไทย ด้วยรถไฟตัวคนเดียว มาฝากทุกๆคนนะ โดยเฉพาะคุณสุภาพสตรีทั้งหลายค่ะ

1. เก็บของมีค่าไว้กับตัว

เทคนิคข้อแรกนี้ ถือเป็นเทคนิคขั้นพื้นฐานที่สุดในการท่องเที่ยวทุกประเภท คุณต้องเก็บอาทิกระเป๋าสตางค์หรือเงินให้ใกล้ตัวที่สุด หรือที่ตัวเลยตลอดเวลายิ่งดี เพราะการลืมหรือวางกระเป๋าไว้ในห้องผู้โดยสารบนรถไฟ อาจสุ่มเสี่ยงต่อการถูกขโมยได้ง่ายมากๆ

 

2. หากมีพนักงานผู้ชายมาปูเตียง ให้หาใครสักคนคอยอยู่ด้วย

คุณคงได้ข่าวการถูกข่มขืนแล้ว แม้ว่าเหตุการณ์นี้อาจไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย และเป็นการกระทำส่วนบุคคล แต่คุณอย่าไว้ใจใครง่ายๆ หากมีพนักงานมาปูเตียง คุณอาจต้องเปิดประตูทิ้งไว้ หรือหาใครสักคนมาคอยอยู่ใกล้ๆเป็นเพื่อน และถ้าหากเป็นตู้นอนด้วยแล้ว อย่าลืมล็อคประตูให้เรียบร้อยเสมอ

 

3. แชทและ check in ในทุกช่วงเวลาที่เที่ยว

จงแชทตลอดเวลา เมื่อคุณเริ่มเที่ยวโดยรถไฟ การกด check in ใน facebook เป็นระยะๆทำให้หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ใครหลายๆคนอาจตามหาคุณเจอด้วยเบาะแสในการ check in ดังนั้นเมื่อคุณเที่ยวโดยรถไฟ อย่าลืมใช้เทคนิคข้อนี้ไปด้วยเสมอๆนะคะ

 

4. เห็นท่าไม่ดีให้ตะโกนว่าไฟไหม้

หากมีใครพยายามจะทำร้ายคุณ หรือขโมยทรัพย์สินคุณ การตะโกนว่าไฟไหม้ๆ บางทีอาจช่วยให้คุณปลอดภัยได้ เพราะโดยปกติหากใครได้ยินใครสักคนตะโกนว่าอย่างนี้ เขามักจะรีบมาดูว่าเกิดจากสาเหตุอะไรทันที และนั่นเท่ากับว่าชีวิตคุณปลอดภัยแล้วด้วย

 

5. อย่าแตกตัวให้สุ่มเสียง

ข้อนี้ขอเน้นสำหรับคุณผู้หญิง ที่เดินทางท่อง เที่ยวเมืองไทย โดยรถไฟค่ะ เนื่องจากบนรถไฟนั้น ใครๆก็สามารถซื้อตั๋วและขึ้นมาได้ ดังนั้นอย่าแต่งกายจนล่อแหลมต่อการเกิดปัญหาอาชญากรรมนะ โปรดคำนึงถึงข้อนี้เสมอ เพราะปัญหาอาชญากรรมต่างๆ โดยเฉพาะบนรถไฟ มีปัญหาส่วนหนึ่งมาจากการแต่งตัวของบรรดาสาวๆทั้งหลายนั่นเองค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เพียงแค่นำเทคนิค ข้อนี้ไปใช้ในการ เที่ยวเมืองไทยโดยรถไฟ ก็จะทำให้คุณปลอดภัยมากขึ้นแล้วค่ะ