สวนนงนุช พัทยา
ทำไมหลายคนชอบตั้งคำถามว่า ทำไมต้องไปเที่ยวสวนนงนุชด้วย ไม่น่าเบื่อหรือ มีแต่ต้นไม้ ขอตอบว่าไม่เลยครับ สวนนงนุชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์อย่างหาตัวจับได้อย่างทีเดียวเลยครับ มาดูเหตุผลสนับสนุนการตัดสินใจกันสัก 6 ข้อว่าทำไมผมถึงพูดเช่นนี้นี้ และทำไมคุณต้องไปเที่ยวสวนนงนุช

 

เหตุผลข้อแรก

คือสถานที่ตั้ง สวนนงนุชอยู่ใกล้กับกรุงเทพ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลของ พัทยา หรือจังหวัดชลบุรีมากมาย และสวนนงนุชเองก็เปรียบเสมือนปอดขนาดใหญ่ของประเทศที่คุณจะสามารถเข้าไปเดินท่องเที่ยวสูดอากาศบริสุทธิ์ เสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรงก่อนจะไปท่องเที่ยวและเล่นกิจกรรมทางน้ำในแถบพัทยา และชลบุรีได้ไม่ไกลนักด้วย ลงตัวดีออกครับ
 
 สวนนงนุช พัทยา

                   

เหตุผลข้อที่สอง

สวนนงนุชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบวงจร และตอบสนอง สร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวในทุกเพศทุกวัย ทั้งนักท่องเที่ยวคู่รัก นักท่องเที่ยวครอบครัว เพราะสวนนงนุชมีทั้งกิจกรรมโชว์การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมของประเทศที่เหมาะกับนักท่องเที่ยววัยผู้ใหญ่ นักท่องเที่ยวสูงอายุ และมีโชว์การแสดงของช้างแสนรู้ ซึ่งเหมาะกับนักท่องเที่ยววัยเด็ก และนักท่องเที่ยวทุกวัยในครอบครัว

 

เหตุผลข้อที่สาม 

ภายในสวนนงนุชมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งร้านอาหาร โรงแรมที่พัก  และสวนนงนุชยังมีการจัดแพ็คเกจการเข้าชมเพื่อตอบสนองความต้องการนักท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ ทำให้นักท่องเที่ยวไม่ต้องกังวลกับโปรแกรมการท่องเที่ยว การเดินทางมายังสวนนงนุช และการรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ เพราะแพ็คเกจที่ทางสวนนงนุชจัดขึ้นนั้น เน้นให้เกิดความสะดวกสบายของนักท่องเที่ยวเป็นเรื่องสำคัญ

สวนนงนุช พัทยา

                    

เหตุผลข้อที่สี่ 

เป็นสถานที่ที่ผู้รักการถ่ายภาพจะได้บันทึกภาพแห่งความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศก็ว่าได้ เพราะทุกจุดของสวนนงนุช ล้วนมีความงดงาม สวยงาม น่าสนใจที่จะถ่ายภาพเป็นอย่างมากหากนักท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่รักการถ่ายภาพ คุณควรมีเวลามาท่องเที่ยวในสวนนงนุชอย่างน้อย 1 วันเต็ม เชื่อเถอะว่าคุณจะลั่นชัตเตอร์ไม่หยุดเชียงล่ะครับ

 

เหตุผลข้อที่ห้า 

ราคาค่าเข้าชมของคนไทยนั้น เป็นราคาที่ประหยัดกว่าชาวต่างชาติมากพอสมควร และเป็นราคาที่คุ้มค่ากับการจ่ายอย่างมาก แล้วเราเองเป็นคนไทยแท้ๆ สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกก็อยู่แค่เอื้อม ทำไมเราจึงไม่ไปอุดหนุนการท่องเที่ยวไทย ไม่คิดไปสัมผัสกันบ้างล่ะครับ

สวนนงนุช พัทยา

เหตุผลข้อที่หก 

สวนนงนุชเป็นสถานท่องเที่ยวที่ได้รับการันตรีด้านรางวัลการท่องเที่ยว ทั้งในประทศและต่างประทศ อาทิ รางวัล กินรีทอง รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ประเภท แหล่งท่องเที่ยวนันทนาการยอดเยี่ยม 3 สมัยติดต่อกัน และรางวัลเกียรติยศ Hall of Farm จาก คุณกอบกาญจน์ วัฒนวราง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว

และ สวนนงนุช ยังได้รับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของประเทศไทย เมืองพัทยา และสวนนงนุชพัทยา ชลบุรี ในการเข้าประกวดจัดสวน งานเชลซีฟลาวเวอร์โชว์ 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โชว์วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรมไทย ประเภท Thai Orchid Extravaganza คว้ารางวัลเหรียญทอง 3 ปีซ้อนในชื่อ “บิวตี้ฟูลไทยแลนด์”
สวนนงนุช พัทยา
         
มีรางวัลการท่องเที่ยวการันตีอย่างนี้ จะปล่อยให้คนต่างชาติมาเที่ยวชม แล้วเราเป็นคนไทยไม่เที่ยวได้อย่างไรล่ะครับ ว่าไหม หมดเวลาผ่านไปผ่านมาเฉพาะบริเวณหน้า สวนนงนุช กันแล้วล่ะครับ อ่านเหตุผลทั้ง 6 ข้อแล้ว เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวสวนนงนุชกันวันหยุดสุดสัปดาห์นี้กันเลยครับ