เหตุผลหนึ่งที่ทำให้การ ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา นั้นเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติก็คือ การได้เห็นวิวทิวทัศน์สองข้างทางแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ มาดูกันว่าแลนด์มาร์คสำคัญที่ไปแล้วต้องได้ดูมีที่ไหนกันบ้าง

 

ดินเนอณ์ครูส

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านวัดอรุณราชวราราม

แลนด์มาร์คแห่งแรกของการ ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยานั่นก็คือ วัดอรุณราชวราราม หรือวัดแจ้งนั่นเอง ที่นี่พอเราผ่านไปตอนกลางคืน จะเห็นพระปรางค์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวัดแจ้งนี้ ยิ่งใหญ่ และงดงามมาก ยิ่งมีไฟมากระทบด้วยนะ ยิ่งขับให้พระปรางค์โดดเด่นไปทั่วคุ้งน้ำ กันเลยทีเดียว ตรงนี้ต้องเซลฟี่เท่านั้น

Note: วัดอรุณนี้เรือผ่านหลังจากออกเดินทางจากริเวอร์ซิตี้ประมาณ 30 นาที โดยประมาณค่ะ

 

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านกองทัพเรือ

แลนด์มาร์คแห่งต่อไป ขอเป็นสถานที่ราชการกันบ้าง หากเราล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา จะผ่านกองทัพเรือ ที่นี่มีสถานที่สำคัญหลายแห่งเลย ไม่ว่าจะเป็นหอประชุมกองทัพเรือ และอนุสาวรีย์บุคคลสำคัญของกองทัพเรือ อาจจะดูเงียบไปสักหน่อย(เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ) แต่สวยงามน่าเกรงขามมากเลยที่นี่

 ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา กองทัพเรือ

 

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านสะพาน

ไป ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งทีมันก็ต้องผ่านสะพานแน่นอน สะพานที่สำคัญของทริปนี้ได้แก่ หนึ่งสะพานพระรามแปด สะพานแขวนที่เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของกรุงเทพ สะพานพุทธ สะพานเก่าแก่ที่ดูคลาสิคมาก และสะพานตากสิน ที่อาจจะมีเสียวเล็กน้อย เพราะมันใกล้มากยิ่งวันน้ำขึ้นนี่เห็นใต้สะพานชัดมาก

 สะพานพระราม8

 

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านเอเชียทีค

ในกรุงเทพเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเกิดขึ้นใหม่อยู่ทุกวัน และเอเชียทีค ริเวอร์ฟรอนท์ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะชิงช้ายักษ์ น่าเสียดายที่การล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนใหญ่ไปไม่ถึง แต่มีบางลำแล่นไปถึงแล้ว ถ้าใครไม่เคยไปก็ลองล่องเรือไปดูกันให้ชัดๆเอาไว้มาเที่ยวคราวหน้า

เอเชียทีค

ผ่านเฉพาะเรือ เจ้าพระยาครูซส์ ริเวอร์สตาร์ และเวอร์ติคอลค่ะ

 

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านพระบรมมหาราชวัง

สถานที่สำคัญที่สุดของการล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา นั่นก็คือ พระบรมมหาราชวัง ที่ซึ่งเป็นแหล่งรวมจิตใจของคนไทยทุกคน แต่เดิมเรามักจะเห็นพระบรมมหาราชวังจากมุมมองบนถนน ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่การเปลี่ยนมุมมามองจากบนแม่น้ำ สถานที่แห่งนี้ก็จะสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง ต้องลองไปดูนะ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านพระบรมหาราชวัง

 

ไม่ว่าจะนั่งปีกซ้ายหรือขวาของเรือคุณมีโอกาสเห็นสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมด เพราะเรือต้องกลับลำ แต่ส่วนตัวแนะนำให้นั่งปีกขวา เวลาเรือมุ่งหน้าขึ้นทางเหนือ ได้ทานข้าว ขาไป ส่วนขากลับ จะได้ถ่ายรูปอย่างเดียวค่ะ โดยหากเห็นไม่ชัดเดินไปที่หัวเรือก็เห็น ชัดเจนแจ่มแจ๋วค่ะ

นอกจากสถานที่เหล่านี้ การล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยายังผ่านสถานที่ที่น่าสนใจอีกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ตึก อาคาร โบสถ์ หรือภัตตาคารริมแม่น้ำ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ที่สวยงาม และเต็มไปด้วยความมีชีวิตจริงๆ ใครที่ยังไม่เคยไปเห็น แนะนำเลยว่า ลองไปล่องสักรอบหนึ่งรับรองว่า ประทับใจแน่นอน