หลายครั้งเราอาจะเคยได้เห็นคนติดแฮชแท็คว่า ร่างกายต้องการทะเล ถ้าเรากำลังคิดแบบนั้นอยู่แต่ว่าถ้าไปเที่ยวทะเลทางใต้ก็ไกลเกินต้องไปสามสี่วันถึงจะคุ้ม แถมตอนนี้ยังไม่อยากใช้สิทธิ์ลาพักร้อน งั้นลองเปลี่ยนแผนไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพอย่างทะเลหัวหินกันดีกว่าไหม นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมต้องไป ทะเลหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

ทะเลหัวหินอยู่ใกล้กรุงเทพ

อย่างแรกเลย ทะเลหัวหิน เป็นทะเลที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพมากมีระยะทางประมาณเกือบสามร้อยกิโลเมตรเท่านั้นเอง หากเดินทางด้วยรถส่วนตัวก็ใช้เวลาประมาณสามถึงสี่ชั่วโมงเท่านั้น(ขึ้นอยู่กับความเร็วและรถติด) จึงทำให้ไม่แปลกที่ใครหลายคนมักจะไป ทะเลหัวหิน ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์กันเพราะมันอยู่ใกล้มากนั่นเอง

 

เดินทางไปทะเลหัวหินสะดวกมาก

นอกจากระยะทางจะใกล้แล้ว การเดินทางไป ทะเลหัวหิน นั้นสะดวกมากถ้าหากเราจะขับรถไปเองก็ไปทางหลวงหมายเลข 4 หรือ 35 แต่หากจะใช้บริการขนส่งก็มีบริการหมดไม่ว่าจะเป็นรถทัวร์ รถไฟ(วันหยุดมีขบวนพิเศษด้วยนะ) หรือว่ารถตู้ก็มีให้บริการเหมือนกัน เห็นไหมว่าเดินทางไป ทะเลหัวหิน สะดวกมาก

 

จุดชมวิวหัวหิน

ที่นี่ทั้งน้ำเค็มและน้ำจืด

มาดูที่เที่ยวของ ทะเลหัวหิน กันบ้าง แน่นอนว่าที่เที่ยวหลักของทะเลหัวหินก็คือน้ำทะเล ท้องฟ้าสีคราม และชายหาดสีขาวสะอาดตา แต่ว่านอกจากน้ำเค็มแล้วที่ทะเลหัวหินก็มีที่เที่ยวที่เป็นน้ำจืดเหมือนกันอย่างเช่น น้ำตกป่าละอู น้ำตกที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามน้ำใสไหลเย็น เล่นน้ำได้สบายและปลอดภัย

 

ที่นี่ที่เที่ยวเยอะมาก

ที่ ทะเลหัวหิน นี้ นอกจากท่องเที่ยวทางน้ำแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เพลินวาน ตลาดย้อนอดีตที่คุณต้องหลงไปกับเสน่ห์ของเก่า วัดห้วยมงคลกับรูปเหมือนหลวงพ่อทวดที่ใหญ่ที่สุดในโลก อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดกับธรรมชาติอันเงียบสงบ หรือปราณบุรีก็มีของน่าสนใจไม่น้อย

ขี่ม้าบนชายหาด

อาหารการกินเพียบมาก

ไปทะเลหัวหินทั้งทีนอกจากเล่นน้ำทะเลให้อิ่มแล้ว หาของกินให้อิ่มท้องก็สำคัญไม่แพ้กันเพราะว่าที่ทะเลหัวหินนี้บอกได้เลยว่าของกินเพียบมากทั้งของสด ของคาว ของหวาน ที่นี่มีหมดทุกรูปแบบทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารฝรั่ง เรียกได้ว่าชอบแบบไหนกินแบบไหน ที่ทะเลหัวหินมีให้เราได้เลือกกินตามความต้องการ

 

เป็นยังไงบ้างกับ ทะเลหัวหิน ทะเลสวยน้ำใส อยู่ใกล้กรุงเทพนิดเดียว ถือว่าเป็นทะเลอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการออกทริปสั้นแบบเช้าไปเย็นกลับหรือสองวันหนึ่งคืนก็กำลังดีเลยทีเดียว แนะนำเลยว่าหากเพื่อนคนไหนอยากไปพักผ่อนชาร์ตพลังหรือแฮงค์เอาท์กับเพื่อนในบรรยากาศใหม่ที่ทะเลหัวหินคือคำตอบที่ดี