แนะนำ 3 สถานที่แสดงโชว์สุดสนุกในภูเก็ต ให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิงกันอย่างเต็มอิ่มได้ทั้งครอบครัว ตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่อลังการของการแสดงอันน่าทึ่ง ไปชมกันสักครั้ง แล้วจะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม   

มาเยือนเมืองท่องเที่ยวฝั่งทะเลอันดามันอย่างจังหวัดภูเก็ตทั้งที นอกจากท้องทะเลสีฟ้าครามที่มีความสวยงาม น่าสวมบิกินี่ลงไปลอยคอตุ๊บป่องโต้คลื่นเบาๆ กับหาดทรายสีขาวที่น่าลงไปเดินทอดน่อง รับลมทะเลแบบชิลล์ๆ เมืองแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมแหล่งสร้างความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม ย่านเมืองเก่า ที่มีตึกรามบ้านช่องในแบบสถาปัตยกรรมโบราณ เป็นต้น

วันนี้ เรามี 3 สถานที่ แหล่งแสดงโชว์สร้างความบันเทิง ที่ขึ้นชื่อของภูเก็ต ให้คุณได้ลองตัดสินใจเลือกเข้าไปชมสักครั้ง แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง แหม! นานๆ จะได้หยุดยาวกันสักครั้ง ก็อยากจะใช้เวลาในการพักผ่อนกันให้ครบรส คงจะดีไม่น้อยใช่มั้ยล่ะคะ หากมีสถานที่ ที่คุณสามารถนั่งทานอาหาร และชมโชว์การแสดงสนุกๆ ไปพร้อมกันได้ในที่เดียว เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าสถานที่ที่เราจะแนะนำกันนั้น มีที่ไหนกันบ้าง

 

ภูเก็ตแฟนตาซี

หากพูดถึงสถานที่โชว์การแสดงในจังหวัดภูเก็ต ที่นี่คงเป็นสถานที่แรกๆ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะกล่าวถึง และพูดถึงความประทับใจกันแบบปากต่อปาก “ภูเก็ตแฟนตาซี” เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2542 เป็นสถานที่แสดงโชว์อันยิ่งใหญ่อลังการ เน้นการแสดงที่ผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมไทย ประยุกต์กับเทคโนโลยีที่ทันสมัย น่าตื่นตาตื่นใจ บนเนื้อที่กว้างใหญ่ รวมทั้งสิ้นจำนวน 150 ไร่ ณ ริมหาดกมลา แถมมีรางวัล Golden Medal Award For Excellence จากบริษัท Thomson ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว มาการันตีอีกด้วยค่ะ

เมื่อก้าวเข้ามาในพื้นที่แห่งนี้ คุณจะพบกับขบวน Mascot คอยต้อนรับ และกิจกรรมที่หลากหลาย ก่อนการแสดงเริ่ม ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่นลานจอดรถ ศูนย์ประชาสัมพันธ์  ตู้บริการ ATM จุดบริการน้ำมันเชื้อเพลิง จุดบริการแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศ เบบี้แคร์เซ็นเตอร์ จุดรับฝากของ และจุดจำหน่ายของที่ระลึก เป็นต้น

โรงละครของที่นี่ จะทำการตกแต่งเป็นสไตล์ปราสาทหินแบบย้อนยุคสมัยไปในช่วงสุโขทัย ให้ความรู้สึกแบบไทยแท้กันเลยออเจ้า พื้นที่ของโรงละครกว้างใหญ่ ขนาด 10 ไร่ บรรจุผู้ชมได้ถึง 3,000 ที่นั่ง มีทางเข้า-ออก ถึง 12 ประตูด้วยกัน มีห้องรับรองพิเศษก่อนการแสดงเริ่ม จำนวนทั้งสิ้น 6 ห้อง เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ 21:00 น. ซึ่งคุณจะได้รับชมการแสดงอันอลังการงานสร้าง ทั้งสิ้น 9 มโนทัศน์  และฉากประกอบการแสดงอย่างสวยงาม และน่าทึ่งอีกจำนวน 11 ฉาก เริ่มตั้งแต่การแสดงแบบศิลปวัฒนธรรม การแสดงกายกรรม รวมถึงคาราวานช้างที่มีมากกว่า 40 เชือก และการแสดงผาดโผนที่ประกอบไปด้วย Special Effect ต่างๆ รวมระยะเวลาในการแสดงทั้งสิ้น จำนวน 70 นาที  งานนี้มีอึ้ง ทึ่ง เสียว ตื่นเต้น ครบรสกันเลยค่ะ

สถานที่แสดงโชว์ภูเก็ตที่ได้รับความนิยม

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Phuket Fantasea https://www.facebook.com/Phuket-Fantasea-247529202010852/)

สำหรับราคาค่าเข้าชมของที่นี่ แบ่งเป็นราคาที่รวมการทานอาหารบุฟเฟ่ต์ และไม่รวมค่ะ หากคุณต้องการเข้าไปดูโชว์เพียงอย่างเดียว ราคาจะอยู่ที่ 1,800 บาท / คน ในกรณีที่คุณต้องการทานอาหารบุฟเฟ่ต์ด้วย ราคาจะอยู่ที่ 2,200 บาท / คนสำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็กที่มีส่วนสูง 101 -140 ซม. ราคา 2,000 บาทค่ะ แนะนำให้ซื้อแพคเกตแบบรวมบุฟเฟ่ต์ไปเลย เพราะจะค่อนข้างคุ้มกว่าที่จะออกไปหาทานข้างนอก เพราะเค้ามีเมนูหลากหลายไว้คอยบริการ ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม

อ้อ!!! ภายในโรงละคร เค้ามีข้อห้ามงดสูบบุหรี่ และงดถ่ายภาพใดๆ นะคะ เพราะในระหว่างการแสดงจะมีสัตว์ที่เข้ามาร่วมแสดงด้วย เช่น ช้าง เสือ แพะ นกพิราบ เป็นต้น ทางผู้จัดเกรงว่าสัตว์ต่างๆ จะเกิดอาการตกใจ และอาจทำให้เกิดอันตรายระหว่างการแสดงได้ค่ะ

ภูเก็ตแฟนตาซี อยู่ไม่ไกลจากหาดสุรินทร์ หาดป่าตอง หาดกะรน และห่างจากเมืองภูเก็ตแค่เพียง 30 นาทีเท่านั้น เปิดให้เข้าได้ตั้งแต่ 18:00 น. แถมมีบริการรถรับส่งไป-กลับ ยังโรงแรมต่างๆ ด้วยนะคะ  โดยมีค่าใช้จ่ายตามระยะทาง เช่น ในจังหวัดภูเก็ต 350 บาท และในพื้นที่เขาหลักราคา 700 บาท หากสนใจจะสำรองที่นั่งไว้ก่อน สามารถโทรไปสอบถามกันก่อนได้ที่เบอร์โทร 076-385 000 ค่ะ

 

สยามนิรมิต ภูเก็ต

เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่แนะนำว่า คุณควรจะต้องไปชม! เพราะที่นี่มีดีไม่แพ้สถานที่แสดงโชว์อื่นๆ โดย มีรางวัล Award for Excellence Thailand Tourism ปี 2010, 2013 และปี 2015 มาการันตี พ่วงด้วยรางวัลได้รับรางวัลยอดเยี่ยม เกี่ยวกับสถานประกอบการที่เป็นมิตรกับผู้พิการ จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ประจำปี 2556 เพราะเค้ามีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้พิการอย่างครบครัน

การแสดงของที่นี่ยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมสร้างความประทับใจไม่รู้ลืมเช่นกัน เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่ 17:30 น. ส่วนการแสดงโชว์จะเริ่มต้นที่ 20:30 น. มีการแสดง 3 องก์ ใช้เวลาในการแสดงโดยรวม ประมาณ 80 นาที ซึ่งเป็นโชว์ที่คุณจะต้องทึ่ง โดยเริ่มจาก การนำคุณเข้าไปย้อนรอยประวัติศาสตร์ และชมวัฒนธรรมที่มีมาตั้งแต่อดีตของทั้งสี่ภาคในประเทศไทย ตามมาด้วยการนำคุณไปชมเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องกฏแห่งกรรม พาคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศของนรกและสวรรค์ เน้นให้ผู้ชมรู้ถึงการทำความดี ละเว้นความชั่ว และปิดท้ายด้วยการแสดงที่บ่งบอกถึงขนบธรรมเนียมประเพณีไทย งานบุญต่างๆ วัฒนธรรมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย

สถานที่แสดงโชว์ภูเก็ตที่ได้รับความนิยม

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook siam niramit phuket https://www.facebook.com/SiamniramitPhuket/)

ก่อนการแสดงเริ่ม คุณสามารถสนุกไปกับกิจกรรมภายในต่างๆ เช่น การเดินชมหมู่บ้านและวิถีชนบทไทยจำลองของทั้ง 4 ภาค มีการสาธิตมวยไทย และการละเล่นแบบดั้งเดิมของไทย มีการแสดง The Magic of Naga ซึ่งเป็นการแสดงนำพุ พร้อมแสงสีเสียง ของรูปปั้นพญานาคที่สวยงามมาก มีความยาวถึง 35 เมตร รวมถึงมีกิจกรรมขี่ช้าง และชมขบวนช้างที่ยิ่งใหญ่อลังการกันด้วยค่ะ

ราคาค่าบัตรของที่นี่ เริ่มต้นที่ 1,500 – 1,900 บาท ไม่รวมอาหาร หากรวมแพคเกจรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ ราคาจะอยู่ที่ 1,850 / 2,050 และ 2,250 บาท /คน สำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็กที่มีอายุ 4-12 ปี ราคาเริ่มต้น 1,650 / 1,850 และ 2,050 บาท ตามคลาส สำหรับผู้ที่ทานอาหารมังสวิรัติ ที่นี่ก็มีจัดเตรียมไว้คอยบริการกันด้วยเช่นกันค่ะ

สยามนิรมิต ภูเก็ต ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ 5 ถ.เฉลิมพระเกียรติ ต.รัษฎา เมืองภูเก็ต ติดต่อกันได้ค่ะที่เบอร์โทร 076-335 000

 

ไซม่อนคาบาเร่ต์ ภูเก็ต

เปลี่ยนแนวมาชื่นชมความสวยงามของสาวประเภท 2 กันบ้าง ต้องยอมรับว่า ความสวยของพวกเธอในปัจจุบันนั้น ผู้หญิงอย่างเรายังอาย เพราะพวกเธอมีความสวยมากจริงๆ สวยอย่างเดียวไม่พอ ยังมากความสามารถกันอีกด้วย

หากพูดถึงสถานที่แสดงโชว์สาวประเภท 2 ที่ขึ้นชื่อในภูเก็ต คงต้องยกให้ที่นี่เลยค่ะ “ไซม่อน คาบาเร่ต์” ตั้งอยู่ที่พิกัด ถ.ศิริราช อ.หาดป่าตอง เปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2534 มีที่นั่ง ที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้กว่า 600 ที่นั่ง เปิดแสดงจำนวน 3 รอบต่อวัน รอบละ 1 ชม. เริ่มตั้งแต่ 18:00 น. 19:30 น. และ 21:00 น. ที่สำคัญราคาไม่สูงมาก สำหรับคนไทยเริ่มต้นเพียง 300 – 800 บาทเท่านั้น คุณจะได้สัมผัสกับการแสดงที่แสนประทับใจ กับฉากที่สวยงามอลังการ พร้อมนักแสดงหลากหลายที่มีความสวยงาม เป๊ะปัง ตั้งแต่เสื้อผ้าหน้าผม แบบจัดเต็ม สามารถสำรองที่นั่งกันก่อนได้ค่ะ ที่เบอร์ 076-342 114

สถานที่แสดงโชว์คาบาเร่ของภูเก็ตที่ได้รับความนิยม

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook PHUKET SIMON CABARET SHOW https://www.facebook.com/PHUKET-SIMON-CABARET-SHOW-214666735225259/)


เปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยว ให้ได้สัมผัสกับความรู้สึกหลายๆ แนว พาตัวเองไปสัมผัสในสิ่งที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนกันดูซะบ้าง บางครั้งมันก็สามารถสร้างสีสรรให้กับวันหยุดพักผ่อนของคุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แค่ลองเปิดใจ แล้วคุณจะรู้ว่า การพักผ่อนแบบครบรส มันเป็นอย่างไร