หากคุณกำลังวางแผนว่าจะพาญาติผู้ใหญ่ออกไปเปิดหูเปิดตาใกล้กรุงเทพฯ แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี ครั้นจะพาท่านไปบุกตะลุยทำกิจกรรมสุดเฟี้ยวแบบวัยรุ่นก็คงไม่ได้ ด้วยสภาพร่างกายและอายุอานามของพวกท่านก็ไม่เอื้ออำนวย เดินทางไปในที่ไกลๆ ก็คงไม่ไหว แต่จะให้พวกท่านอยู่กับบ้านเฉยๆ เพียงอย่างเดียวก็คงจะเบื่อน่าดู ถ้าอย่างนั้น ลองให้พัทยาเป็นหนึ่งตัวเลือกของคุณดูมั้ยคะ แล้วคุณจะรู้ว่าพัทยาไม่ได้มีดีแค่เพียงทะเล แต่ยังมีสถานที่อื่นที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส รับรองได้ว่าสามารถสร้างความสุขให้คุณได้ทั้งครอบครัว

พาญาติผุ้ใหญ่เที่ยวพัทยาแบบสบายๆ เดินทางไม่เหนื่อย ที่เที่ยวถูกใจ;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Pixabay https://pixabay.com/en/photos)

เนื่องจากทริปนี้ เป็นทริปเอาใจผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นวัยที่ต้องการความดูแลเป็นพิเศษ คุณจึงสามารถขับรถไปได้เรื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อน

 

ไหว้พระที่เขาชีจรรย์

ใน ต.นาจอมเทียน คุณสามารถขับรถมาทางถนนเส้นบูรพาวิถี และเข้าสู่ถนนสาย 331 ใช้เวลาจากกรุงเทพฯ แค่เพียง 90 นาทีเท่านั้น ด้วยความอลังการของพระพุทธรูปฉายแกะสลักบนหน้าผาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีความสวยงามมาก แต่แนะนำให้ไปเช้าหน่อยนะคะ เวลาที่เหมาะสมคือไม่ควรจะเกิน 9 โมงเช้า เพราะอย่างที่รู้กันว่าแดดในประเทศไทยไม่เคยปราณีใคร หากไปสายๆ อาจจะทำให้ญาติผู้ใหญ่ของคุณเกิดอาการวิงเวียน เป็นลมเป็นแล้งไปได้ค่ะ อ้อ! ที่นี่เข้าชมได้ฟรีนะคะ เปิดบริการกันตั้งแต่ 6:00 – 18:00 น. กันเลยค่ะ

เขาชีจรรย์; ที่เที่ยวในพัทยา;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Website การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย https://thai.tourismthailand.org/)

ไร่องุ่น Silverlake Vineyard พัทยา

ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากเขาชีจรรย์ ใช้เวลาเดินทางแค่เพียง 5 นาทีเท่านั้น ไร่องุ่น Silverlake เป็นไร่ที่มีความสวยงาม มีอากาศบริสุทธิ์ และมีความร่มรื่นเป็นอย่างมาก ด้วยความกว้างขวางของไร่แห่งนี้ ไม่ต้องกลัวว่าญาติผู้ใหญ่ของคุณจะต้องเดินท่องเที่ยวให้เมื่อยค่ะ เพราะเค้ามีรถรางไว้คอยบริการ ราคาบัตรอยู่ที่ 130 บาท/คน แถมฟรีน้ำองุ่นเย็นๆ ให้ชื่นใจในระหว่างนั่งรถชมวิวกันอีกต่างหาก

ไร่องุ่น; Silverlake Vineyard; ที่เที่ยวในพัทยา;

(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Facebook Silverlake Vineyard https://www.facebook.com/silverlakethai/)

สำหรับมื้อเที่ยงก็ไม่ต้องไปไกลค่ะเลยค่ะ นั่งรถชมวิวอิ่มหนำใจแล้ว คุณสามารถพาพวกท่านมาแวะทานได้ที่ร้านอาหาร Silverlake & Gril ภายใน Silverlake ได้เลยค่ะ นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว วิวของร้านนี้ก็สวยมาก ท่านจะได้นั่งทานอาหารแบบดื่มด่ำกับวิวธรรมชาติในมุมกว้างของไร่แห่งนี้ สบายใจกันไปอีก ซึ่งเค้ามีบริการ ทั้งอาหารไทย และอาหารอิตาเลียนให้เลือกทานกันตามใจชอบ แค่เริ่มต้นทริปท่านก็ยิ้มไม่หุบกันแล้วละค่ะ เมื่ออิ่มท้องกันเรียบร้อยแล้ว ก็เตรียมตัวเดินทางกันต่อได้เลย

 

 Pattaya Dolphin World

อยู่ในอำเภอบางละมุง ชลบุรี ระยะทางห่างจาก Silverlake ประมาณ 30 กม. การแสดงของโลมาโชว์ที่นี่จะด้วยมีทั้งหมด 4 รอบ รอบแรกจะเริ่มตั้งแต่ 11:00 น. ตามด้วย 13:00 น., 15:00 น. และปิดท้ายที่ 17:00 น. ใช้เวลาโชว์ประมาณ 40 นาที คุณจะได้พบกับความสามารถของปลาโลมาในการแสดงโชว์ที่แสนน่ารัก สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันได้อย่างทึ่งเลยทีเดียว แนะนำให้พาท่านเลือกที่นั่งด้านหน้า เพื่อความสะดวกในกรณีที่ท่านต้องการเข้าห้องน้ำ หรือมีความจำเป็นต้องลุกระหว่างโชว์นะคะ เพราะที่นั่งจะเป็นลักษณะแบบอัฒจันทร์ หากขึ้นไปนั่งบนชั้นที่สูงๆ ท่านก็อาจจะไม่สะดวก

Pattaya Dolphin World; โชว์โลมาพัทยา; พัทยา; Pattaya; ที่เที่ยวในพัทยา;

(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Facebook : Pattaya Dolphin world https://www.facebook.com/pg/PattayaDolphinWorld/)

หากพอมีเวลาหรือท่านยังพอเดินเหินสะดวก ภายในยังมีโซนต่างๆ ให้เดินเล่นและเยี่ยมชมอีกด้วย เช่น ถ่ายรูปกับบรรยากาศโซนคาวบอย เป็นต้น ในเมื่อมาถึงพัทยาแล้ว ก็ต้องมาสัมผัสบรรยากาศริมทะเลกันสักหน่อย

 

ร้านปูเป็น

ห่างจาก Pattaya Dolphin World ประมาณ 18 กิโลเมตร เป็นร้านอาหารที่ค่อนข้างขึ้นชื่อ เพราะเป็นร้านอาหารทะเลแห่งแรกของหาดจอมเทียน อาหารทะเลของร้านนี้ค่อนข้างสด เพราะเค้ารับซื้อจากชาวประมงโดยตรงและราคาของอาหารไม่สูงมาก ตำแหน่งร้านติดทะเล คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการนั่งทานอาหารแบบได้ยินเสียงคลื่น เห็นวิวทะเลอย่างชัดเจน เรียกได้ว่านั่งทานแบบรับลมทะเลกันอย่างเพลินๆ

ข้อควรระวัง คือปริมาณของอาหารทะเลที่จัดเตรียมสำหรับญาติผู้ใหญ่ของคุณ เพราะอาหารทะเลค่อนข้างย่อยยากสำหรับผู้สูงอายุ อาจต้องคอยดูแลให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม หรือเน้นเป็นอาหารประเภทปลา มากกว่าพวกปลาหมึกหรือกุ้งจะดีกว่าค่ะ เสร็จจากทานอาหาร ก็พาท่านกันมาย่อยโดยการขับรถชมวิวบริเวณริมหาดจอมเทียนกันสักหน่อย ลองจอดให้ท่านลงไปเดินนวดเท้าบนทราย สัมผัสน้ำทะเลกันสักนิด เดินทางตระเวณเที่ยวมาตลอดทั้งวันแล้ว ก็หาที่พักแถวหาดจอมเทียนให้ท่านได้พักผ่อนสัก 1 คืน แล้วค่อยเดินทางกลับกทม.กันในวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ท่านได้ผ่อนคลาย และไม่เหนื่อยกับการเดินทางมากเกินไป

 

จุดชมวิวเขา ส.ทร. 5 หรือ เขาพระตำหนัก

คุณจะได้สัมผัสกับวิวพัทยาที่สวยงามมาก แวะกราบกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นก็เดินทางกลับกทม.กันแบบอิ่มบุญ อิ่มใจ เรียกรอยยิ้มได้จากญาติผู้ใหญ่ของท่านได้ไม่น้อยเลยทีเดียวละค่ะ