จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และวัฒนธรรมที่สะท้อนความเป็นไปของชาติไทย และการเจริญเติบโตของคนในชาติ ดังนั้นหากใครได้มีโอกาสแวะมาเยี่ยมเยียนที่นี่สักครั้ง รับรองว่าจะได้ทั้งประสบการณ์ที่ดีและความภาคภูมิใจในความเป็นคนไทยเลยทีเดียว ดังนั้นบทความนี้ขอแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางมา ทัวร์อยุุธยา ที่คุณต้องไม่พลาดในลองประสบการณ์มาเที่ยวค่ะ

 

1. เดินทางโดยรถไฟ

หากคุณชอบประสบการณ์การท่องเที่ยวแนวแบกเป้ และชมธรรมชาติตลอดสองข้างทางของการเดินทางแบบชิลล์แล้ว ผมแนะนำให้คุณลองใช้บริการเดินทางโดยรถไฟ ซึ่งจะให้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้นกับคุณมากๆเลยทีเดียว สำหรับคำแนะนำคือให้ขึ้นรถไฟที่สถานีบางซื่อ และไปลงที่สถานีบางปะอิน จากนั้นก็สามารถต่อรถมอเตอร์ไซด์ ไป ทัวร์อยุธยา ตามจุดต่างๆได้แล้ว แต่การเดินทางแบบนี้อาจช้าสักหน่อยจึงเหมาะกับคนที่ไม่รีบเร่งในการเดินทาง

 

2. เดินทางโดยการปั่นจักรยาน

สำหรับผู้ที่เดินทางโดยการปั่นจักรยาน แนะนำว่าควรเป็นการเดินทางในรูปแบบหมู่คณะ คือมากันหลายๆคน เพื่อเพิ่มปลอดภัยสำหรับการเดินทาง และคุณสามารถขี่รถจักรยานไปตามเส้นทางที่มีการวางแผนไว้และเข้าสู่จังหวัดอยุธยา โดยจุดที่แนะนำมากๆคือ การปั่นจักรยาน ทัวร์อยุธยา ในตัวเมืองค่ะ ได้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่สุดคูลล์จริงๆ

 

อยุธยา

3. เดินทางไปกับคณะทัวร์ทางรถและกลับทางเรือ

การเดินทางไป ทัวร์อยุธยา แบบนี้ช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ในการท่องเที่ยวเมืองเก่าอย่างเต็มที่ โดยมีผู้ให้บริการในการพาคุณนำเที่ยวอยุธยาโดยไกด์ผู้ชำนาญการ และมีอาหารให้คุณรับประทานตลอดการเดินทาง และในส่วนของขากลับ คุณสามารถเดินทางไปโดยทางเรือเพื่อกลับสู่จุดขึ้นรถ จะทำให้คุณได้รับชมทัศนียภาพตลอดสองฝั่งข้างทางที่สวยงามของแม่น้ำพระยา

 

4. เดินทางไปโดยรถยนต์

และการเดินทางไป ทัวร์อยุธยา แบบสุดท้ายนั่นคือ การเดินทางโดยรถยนต์ โดยถือเป็นการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดสำหรับวิธีการเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดอยุธยา แต่มีข้อจำกัดคือ การเดินทางอาจมีค่าใช้จ่ายด้านน้ำมันที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นถ้ารถคุณเป็นรถแบบติดแก๊ส หรือคุณไม่มีภาระด้านค่าใช้จ่าย สามารถเลือกใช้วิธีการขับรถไปแทนได้ค่ะ

 

สรุปแล้วการเดินทางไป ทัวร์อยุธยา ในแต่ละวิธีนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เดินทางค่ะ ซึ่งการขับรถไป หรือการใช้บริการทัวร์ทางรถกลับทางเรือต่างก็ให้อารมณ์ในการเดินทางไปอยุธยาที่แตกต่างกัน แต่ก็ทำให้เราได้อิ่มเอมไปกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ทั้งหมดค่ะ ดังนั้นเที่ยวอยุธยาครั้งหน้า อย่าลืมวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว โดยใช้แนวทาง 4 แนวทางนี้ไปประกอบการพิจารณาด้วยนะ

อยุธยา