ไม่ต้องไปไกล ก็ผ่อนคลายหายร้อนได้ กับ 5 สถานที่เที่ยวเย็นฉ่ำในกทม.

รู้ยัง? กรุงเทพฯ ก็มีสถานที่เที่ยวเย็นๆ ให้หลบร้อน ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกก็ฟินได้

กับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวจนแทบจะละลายในช่วงนี้ หลายคนคงอยากหลบแดดเข้าไปอยู่ในที่ใดสักแห่ง โดยไม่ต้องพบเจอและเผชิญหน้ากับพระอาทิตย์ที่ร้อนจนแทบจะต้องร้องเพลง “ห่างกันสักพัก” ของ Kamikaze กันเลยทีเดียว

ในเมื่อคุณต้องการหนีร้อนไปพึ่งเย็น วันนี้เราจึงมี 5 สถานที่สุด Cool ในกรุงเทพฯ มาแนะนำกันค่ะ รับรองว่าคุณไปแล้วจะไม่ผิดหวัง อุณภูมิในร่างกายจะปรับเย็นลงอย่างแน่นอน  ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

 

สวนเบญจกิติ                  

เริ่มต้นด้วยสถานที่พักผ่อนแสนร่มรื่นกับพื้นที่สีเขียวของสวนเบญจกิติ ซึ่งเป็นโรงงานยาสูบเก่า มีพื้นที่จำนวน 130 ไร่ ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก เขตคลองเตย ได้รับการพัฒนาเป็นสวนสาธารณะโดยคณะรัฐบาลในปี พ.ศ. 2534 และได้ทูลเกล้าฯ ถวายให้กับสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในโอกาสที่พระองค์ท่าน ทรงเจริญพระชนมพรรณาครบ 5 รอบ  ความโดดเด่นของสวนสาธารณะแห่งนี้ คือความสวยงามของไม้ดอกไม้ประดับที่มีความหลากหลาย ผลัดเปลี่ยนกันเบ่งบานสะพรั่งตามฤดูกาล มีสวนสุขภาพ มีลู่วิ่งและทางจักรยาน เหมาะสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย                  

หากคุณเบื่อสังคมเมือง อยากหลบสายตาจากสิ่งแวดล้อมที่มีแต่ตึก สิ่งก่อสร้าง และอากาศที่ร้อนอบอ้าว  สถานที่นี้จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่ง ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อน สูดโอโซนกันให้เต็มปอด เย็นสบายกับความร่มรื่นของต้นไม้ เค้าเปิดให้บริการกันตั้งแต่ 4:30 – 21:00 น. กันเลยทีเดียว

ดรีมเวิลด์; กรุงเทพฯ; สวนน้ำ; ความหนาว; สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด; ท่องเทียว; ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง; ร่มเย็น;

(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเวปไซต์ สำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม http://garden.minpininteraction.com)

เมืองหิมะ ดรีมเวิลด์

บรึ๋ย!!! มาที่นี่ ถ้าไม่เย็นก็ไม่รู้จะพูดคำไหนแล้วค่ะคู๊ณ กับอุณภูมิติดลบ 8 °C  มันเย็นเข้าขั้วหัวใจจริงๆ เลยดรีมเวิลด์ใช่ว่าจะมีแค่เพียงเครื่องเล่นสนุกๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเมืองหิมะ ที่จำลองบรรยากาศแบบขั้วโลก ให้คุณได้สัมผัสความเย็นแบบฉ่ำใจ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มีถ้ำน้ำแข็ง มีสไลเดอร์ให้ได้เล่นสนุกกันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในราคาบัตร 130 บาท สำหรับเด็ก และ 150 บาท สำหรับผู้ใหญ่ (ราคาบัตรไม่รวมเครื่องเล่นอื่นๆ)  เปิดบริการทุกวันนะคะ

ดรีมเวิลด์; กรุงเทพฯ; สวนน้ำ; ความหนาว; สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด; ท่องเทียว; ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง; ร่มเย็น;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Dream World http://www.dreamworld.co.th )

Sea Life Bangkok Ocean World สยามพารากอน

นอกจากคุณจะได้ตากแอร์เย็นๆ จากการหลบร้อนเดินเข้าห้างสรรพสินค้าแล้ว ยังมีอควาเรียมโลกใต้น้ำให้คุณได้ลองไปเปิดหูเปิดตา พาตัวเองไปอยู่ในอีกโลกหนึ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ เหมือนได้เดินอยู่ท่ามกลางมหาสมุทรใหญ่กับ Sea Life Bangkok Ocean World  ที่เปิดบริการทุกวัน ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน  ตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น.              

ด้วยการเดินทางที่ค่อนข้างสะดวก อยู่ใจกลางเมือง ทำให้ที่นี่เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย จากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม ภายในมีสัตว์น้ำหลากสีสัน ที่หาดูได้ยาก และยังมีกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นให้คุณได้ลองทำ เช่น การดำน้ำไปประชันหน้ากับปลาฉลาม, การลงไปเดินสัมผัสกับโลกใต้น้ำที่เสมือนจริง หรือ การชมภาพยนตร์ 4D ที่คุณจะต้องร้องว้าว บอกได้คำเดียวว่า หากคุณไม่ได้ไปเยือนทีนี่ คุณพลาดมาก! แค่เห็นบรรยากาศก็เย็นแล้วค่ะ

ดรีมเวิลด์; กรุงเทพฯ; สวนน้ำ; ความหนาว; สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด; ท่องเทียว; ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง; ร่มเย็น;(ขอบคุณรูปภาพจากเวปไซต์ Sealife Bangkok Ocen World http://ww.sealifebangkok.com/ )

ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ถ.สุขาภิบาล 2 เขตประเวศ

เมื่อเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า เพราะ “สีเขียว” เป็นสีที่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สบายตา “ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง” จึงเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สีเขียวในกรุง ที่คุณควรต้องไปด้วยความร่มเย็นของต้นไม้หลากหลายพันธุ์ ทั้งไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม และไม้พื้นล่าง ในที่ดินจำนวน 12 ไร่ 1 งาน 2 ตารางวาของบริษัทปตท. ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้พื้นที่แห่งนี้ เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องการปลูกป่าให้กับผู้สนใจ ใช้แนวทางและทฤษฎีการฟื้นฟูป่าธรรมชาติ ของ ดร.อาคิระ มิยาวากิ ช่วยเพิ่มการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ โดยแบ่งสัดส่วนพื้นที่เป็นป่า 75% และเป็นน้ำอีก 10%                  

เพราะฉะนั้น พาเพื่อน พาแฟน พาครอบครัว ไปสูดโอโซน และศึกษาธรรมชาติกัน หรือจะไปคนเดียวก็ได้นะคะ รับรองว่าคุณจะได้กลิ่นไอของพื้นดิน ใบไม้ ใบหญ้า ให้ความรู้สึกเฟรส หายร้อน เพิ่มพลังเพื่อจะกลับมาสู้ต่ออย่างแน่นอน

ดรีมเวิลด์; กรุงเทพฯ; สวนน้ำ; ความหนาว; สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด; ท่องเทียว; ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง; ร่มเย็น;(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก สถาบันปลูกป่า ปตท.  http://www.pttreforestation.com )

สวนน้ำแฟนตาเซีย ลากูน เดอะมอลล์                

ไปเจอต้นไม้ เจอน้ำแข็ง เจอโลกใต้ท้องทะเลกันมาแล้ว เรามาลองแช่น้ำเย็นๆ หากิจกรรมสนุกๆ คลายร้อนง่ายๆ กับสวนน้ำกันบ้าง สวนน้ำแฟนตาเซียลากูน เป็นสถานที่ ที่จะทำให้คุณได้เล่นน้ำอย่างเย็นฉ่ำลืมร้อน เค้ามีบริการให้เช่าชุดว่ายน้ำ ผ้าเช็ดตัว ห่วงยางฯ  ให้เช่ากันด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นมีแค่เงิน ตัว และหัวใจ ก็ไปเที่ยวกันได้แล้วละค่ะ  ด้านในของสวนน้ำ มีการแบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้คุณได้เลือกเล่น และผจญภัย ทำให้การเล่นน้ำของคุณสนุ ตื่นเต้น ไม่น่าเบื่อ สวนน้ำแฟนตาเซีย ลากูน มี 4 สาขาด้วยกัน ได้แก่ สาขางามวงศ์วาน สาขาบางแค สาขาบางกะปิ และสาขาโคราช เปิดบริการ 10:00  – 20:30 น. คุณอยู่ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น กันได้เลยจ้า

ดรีมเวิลด์; กรุงเทพฯ; สวนน้ำ; ความหนาว; สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุด; ท่องเทียว; ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง; ร่มเย็น;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : Fantasia Lagoon : The Mall Shopping Center https://www.facebook.com/fantasialagoon/ )

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 5 สถานที่ที่เราแนะนำไป พอจะช่วยทำให้คุณมีไอเดียสำหรับหลบร้อนในวันหยุดนี้กันบ้างหรือป่าวคะ หากกายพร้อม ใจพร้อม อย่าทนร้อนอยู่เลย ออกไปสัมผัสความเย็นกันเถอะค่ะ

ผู้เขียน : Sine Ratcharak