มหานคร สกายวอล์ค อยู่ในกรุงเทพฯ ท่ามกลางดงอาคารคอนกรีตอันสูงใหญ่ มองไปมองมา ก็มีฝุ่นควันของมลพิษ และความน่าเบื่อของห้องสี่เหลี่ยม เดินไปไหนมาไหนก็เจอแต่ความแออัดของผู้คนที่เดินชนไหล่ขวักไขว่กันให้วุ่นวาย เบื่อความโกลาหลบนพื้นดิน นั้นเราก็บินไปชมวิวสวยๆบนที่สูงๆกันมั้ย? กับ

ตึกมหานคร ตึกสูงใหญ่ดีไซน์แปลกท่ามกลางเมืองหลวง แถวสีลม ที่ปัจจุบันได้อยู่ภายใต้การบริหารงานของบริษัท King Power ในนาม ตึก King Power MahaNakhon (คิงพาวเวอร์ มหานคร) และได้เปิดตัวจุดชมวิวแบบ Glass tray ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ

Mahanakhon-Skywalk

Mahanakhon Skywalk

Mahanakhon Skywalk

ใครอยากสัมผัสประสบการณ์รับลมชมวิวบนยอดตึกสูงกลางกรุงแบบใหม่ ที่ ตึกมหานคร แห่งนี้ ก็เดินทางกันมาได้ง่ายๆ โดยรถไฟฟ้า สถานีช่องนนทรี แล้วเดินกันมาที่ตึกได้เลย แค่มายืนอยู่ตรงบริเวณลานด้านหน้า แล้วลองแหงนขึ้นไปมองยอดตึก ก็ให้ความรู้สึกตื่นเต้นกันแล้วละค่ะ

Mahanakhon Skywalk

จุดจำหน่ายตั๋วและราคา

  • เมื่อได้ก้าวเท้าเข้าไปในตัวอาคาร คุณจะได้พบกับจุดจำหน่ายตั๋ว ราคาตั๋วของที่นี่จะแบ่งเป็น 2 เรท คือ ราคา 850 บาท และ 1,050 บาท / คน ส่วนเด็กและผู้สูงอายุ จ่ายเพียง 450 บาท
  • 2 เรทราคานี้ จะแตกต่างกันตรงความคุ้มค่าที่จะได้รับ นั่นก็คือ ราคา 850 บาท จะชมวิวได้แค่เพียง ชั้น 74 ซึ่งเป็นจุดชมวิวแบบ Indoor แต่ ราคา 1,050 บาท คุณจะสามารถชมวิวได้ทั้ง Indoor (ชั้น 74) และ Outdoor (Rooftop ชั้น 78) นั่นเองค่ะ แถมอยู่ได้นานจนกว่าคุณจะเบื่อ เพราะเค้าไม่จำกัดเวลา ไหนๆ ก็ไปแล้ว แนะนำให้ขึ้นไปชั้น 78 เลยจะคุ้มกว่า

Mahanakhon

Mahanakhon

สัมผัสความตื่นตาตื่นใจ ไม่กระพริบตา ตั้งแต่ก้าวขาเขาไปในโถงทางเดินลิฟท์

ว้าวๆๆ รับบัตรมาปุ๊บ ก็เดินเข้ามาสัมผัสกับความน่าตื่นตาตื่นใจของโถงทางเดินลิฟท์กันได้เลย อันเป็นทางเดินที่จะเตรียมนำพาคุณขึ้นลิฟท์ไปยังชั้นบนของตึก ซึ่งชั้นนี้เรียกว่าห้อง Upside down จะประดับตกแต่งไปด้วยโมเดลผังเมืองกรุงเทพฯ แผนที่กรุงเทพแสดงจุดสำคัญต่างๆ และมีจอ LED บ่งบอกถึงแต่ละสถานที่ ได้อย่างน่าสนใจ เปลี่ยนความรู้สึกของการย่างกรายบนพื้นทางเดินภายในตึกที่มีการตกแต่งแบบราบเรียบเฉยๆ หรือมีให้เห็นแค่เพียงผนังปูน ให้กลายเป็นโถงที่มีชีวิตชีวา และได้ความรู้อีกต่างหาก

สัมผัสความว้าวจุดแรก บนชั้น74 ในเวลาไม่ถึง 1 นาที

เชื่อหรือไม่ ว่าลิฟท์ของตึกมหานครแห่งนี้ จะพาคุณขึ้นมายังชั้น 74 ได้อย่างรวดเร็ว แทบไม่รู้สึกเลยว่าร่างกายเคลื่อนไหว ภายในเวลาประมาณ 50 วินาที เท่านั้น โอ้วแม่เจ้า! ยังกะเหาะ

บนชั้นนี้คุณจะได้พบกับจุดชมวิวผ่านผนังกระจกแบบ Indoor มองเห็นทิวทัศน์ของกรุงเทพมหานครฯ ได้โดยรอบ มีกล้องส่องทางไกล แถมมีจอแสดงถึงจุดและสถานที่สำคัญของวิวทางด้านนั้นๆ ให้คุณได้ค้นหา ศึกษาและเรียนรู้แบบชัดเจนมากขึ้นได้อีกด้วย หรือจะดาวน์โหลด Apps ตึกมหานครมาลงมือถือไว้ก็ได้เช่นกัน ที่สำคัญยังมีตู้จำหน่าย Postcard หรือ ไปรษณียบัตรสวยๆ นับได้ว่าเป็นไฮไลท์ของชั้นนี้ ให้คุณเลือกซื้อและเขียนไปถึงคนที่คุณรัก ในโมเมนท์ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับตู้ไปรษณีย์เก๋ๆ วางอยู่ข้างๆ ให้คุณเขียนและหยอด พร้อมส่งได้จริง คนรับจะต้องภูมิใจแน่ๆ เพราะ Postcard แผ่นนี้ ถูกส่งออกจากตึกสูงของกรุงเทพฯ เชียวนะคะ หรือใครจะเขียนแล้วส่งหาตัวเองก็ได้ไม่ว่ากัน จะได้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่ง เคยได้มาเยือนตึกนี้กันแล้ว

พบกับไฮไลท์เด็ด ว้าวยิ่งกว่า ชมวิวแบบ 360 องศา บนRooftop ชั้น 78

มาถึงไฮไลท์เด็ดที่ทุกคนต่างพูดถึงกันมากที่สุด ณ เวลานี้ เมื่อได้เดินเล่นบนชั้น 74 อย่างสบายใจแล้ว ก็พาร่างขึ้นมาชมความสวยงามของกรุงเทพมหานครบนชั้น 78 กันเถอะ แค่ประตูลิฟท์เปิดออก ก็รู้สึกว้าวกันแล้วกับวิวที่เห็นตรงหน้า เดินออกมาพร้อมกับพนักงานต้อนรับที่ยืนรออยู่หน้าประตู สัมผัสลมเย็นๆ ที่ลอยมาปะทะหน้าแบบฟินๆ บนจุดที่มีความสูงจากพื้นดินถึง 310 เมตร

Mahanakhon Skywalk

Mahanakhon Skywalk

  • ผ่อนคลายตั้งแต่ได้เห็นวิว ณ จุดนี้ บอกเลยว่า คุณจะลืมความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าไปอย่างง่ายดาย ด้วยความสวยงามของวิวกรุงเทพแบบพาโนรามา 360องศา ที่มีทั้งตึกน้อยใหญ่ขึ้นสลับกันไปมา แม้ความรู้สึกจะแตกต่างจากการได้ไปสัมผัสธรรมชาติไปบ้าง แต่ก็มีความสวยงามไปอีกแบบ จากจุดนี้
  • คุณจะมองเห็นได้ถึงสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Icon Siam, เอเชียทีค, แม่น้ำเจ้าพระยา และตึกที่มีความโดดเด่นอีกมากมายหลายที่ และไฮไลท์คือการยืนหรือได้เดินลงบน Glass Tray อันเป็นพื้นกระจก ที่คุณสามารถมองลงไปเห็นพื้นด้านล่าง อันจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความเสียวอย่างสวยงามและมีความสุข ประหนึ่งร่างกายได้ล่องลอยอยู่บนอากาศ แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่กลัวความสูงนะจ๊ะ
  • กฏของการเดินลงไปสัมผัส Glass Tray ก็คือ ไม่อนุญาตให้ถืออุปกรณ์มือถือ กล้องถ่ายรูป หรืออุปกรณ์อื่นๆ ลงไป เพราะเค้าต้องการรักษาความปลอดภัยให้กับทุกท่าน รวมถึงผู้ที่อยากสัมผัส ณ จุดนี้ ต้องสวม Cover shoe หรือ ผ้าคลุมรองเท้าทุกคน
  • เพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนกับพื้นกระจกนั่นเองค่ะ สัมภาระและสิ่งของต่างๆ จะมีจุดบริการรับฝาก ส่วน Cover shoe ก็จะมีจุดแจกและจุดส่งคืน เช่นกันค่ะ

Mahanakhon

  • ขึ้นมาสูงขนาดนี้ ความตื่นเต้นยังไม่หมดแค่นี้นะคะ เพราะเค้ามีจุดนั่งกินลมชมวิวที่สูงขึ้นไปอีกระดับ คือสูงจากระดับพื้นดิน 314 เมตร หรือเรียกได้ว่าจุด Peak ของตึก มีเบาะรองนั่งให้แบบเป็นขั้นบันได คุณสามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างสบายใจ นานแค่ไหนก็ได้ ไม่จำกัดเวลา
  • แนะนำให้ไปในช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตก เดินเล่นกันให้เต็มที่ แล้วมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกด้วยกัน จะรู้สึกดีมาก อ้อ! บนชั้นนี้เค้ามีเคาท์เตอร์บาร์ ให้คุณสามารถนำบัตรไปแลกน้ำอัดลมหรือน้ำดื่มกันได้ฟรีกันด้วย หรือจะสั่งเครื่องดื่มอย่างอื่นก็ได้เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่า อยู่กันได้ยาวๆ จนกว่าจะเบื่อกันเลยทีเดียว

เอาเป็นว่า วันหยุดหากยังไม่รู้จะไปไหน หรือไม่อยากเดินทางออกนอกพื้นที่กรุงเทพฯ ไปยังต่างจังหวัด ก็ลองชวนกันมาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ที่นี่กันได้ค่ะ

  • เปิดบริการกันตั้งแต่ 10:00 – 24:00 น.
  • โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-677 8721

ยิ่งช่วงหน้าหนาว ฟ้ามืดเร็ว ท้องฟ้าช่วงพระอาทิตย์ตกจะสวยมาก หากเทียบกับราคาบัตรแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากเว่อร์ หรือใครจะลองมารอชมพลุช่วงเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีใหม่กันก็นะคะ

 

ผู้เขียน : Sine Ratcharak