ช่วงวันหยุดนี่ใครมีไอเดียทำอะไรบ้างคะ? อย่าบอกว่านอนอย่างเดียวเชียวนะ ฮ่าๆๆๆ ออกไปเที่ยวกันบ้างดีกว่านะ ผ่อนคลายๆสบายสมอง และยิ่งถ้ามีวันหยุดยาวๆก็อย่าลืมหากิจกรรมทำกับครอบครัวนะคะ วันนี้เราเลยขอนำเสนอที่เที่ยวในกรุงเทพที่จะสามารถพาเด็กๆเจ้าตัวน้อยไปได้ด้วยค่ะ

คิดส์ซาเนีย ห้องทดลอง

คิดซาเนียร์

ที่คิดซาเนียร์เป็นเหมืออาณาจักรของเด็กๆเลยค่ะ จัดตั้งขึ้นมาเป็นเมืองๆสามารถใช้ชีวิตอยู่ในนั้นได้ทั้งวันคุณพ่อคุณแม่ที่อยากพาลูกๆไปเที่ยวผ่อนคลายและได้ประการณ์ชีวิตต้องไม่พลาดที่นี่นะคะ เราะที่คิดซาเนียร์เค้ามีอาชีพต่างๆมากมายในโลกให้เด็กๆได้ทดลองทำจริง มีธนาคารไว้สำหรับแลกเงินจริงๆเพื่อที่จะให้เด็กๆได้เรียนรู้การใช้จ่ายรวมถึงรายรับ ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ สัตวแพทย์  เชฟทำอาหาร  นักทดลอง หรือแม้กระทั่งนักวิเคราะห์ก็มีค่ะ คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ต้องห่วงนะคะด้านในเมืองคิดซาเนี่ยเค้ามีนี่นั่งลองรับสำหรับผู้ปกครองไว้ด้วยค่ะ ไม่ต้องกลัวไปยืนเก้ๆกังๆเลย เป็นไงหละ ที่เที่ยวกรุงเทพ สำหรับเด็กๆ ที่เราแนะนำ

 

 

SEA LIFE Bangkok Ocean World ซีไลฟ์ แบงคอก สยามโอเชี่ยนเวิร์ล

Sea life หรือ สยามโอเชียนเวิลด์

ที่ Sea life เป็นสถานที่น่าสนใจมากๆอีกแห่งนะคะ ที่จะไปเป็นครอบครัวเพราะนอกจากน้องๆเด็กๆจะสนุกกับสัตว์น้ำต่างๆแล้วเชื่อเถอะค่ะว่าผู้ปกครองหลายๆคนก็แอบชอบโลกใต้ทะเลเช่นกัน และในแต่ละวันยังมีโชว์ให้อาหารในอุโมงค์ด้วยนะคะเรียกว่ามีเรื่องให้น่าสนใจตลอดเลยค่ะ และถ้าใครไปที่ sea life แล้วก็อย่าลืมนะคะว่ามันมีกิจกรรม 4 D ที่เข้าไปชมได้ ซึ่งทุกๆคนจะได้สัมผัสกับโลกใต้ทะเลอย่างสมจริงเลยค่ะ

การเดินทางก็ไม่ลำบากนะคะเช่นเดียวกันกับที่คิดซาเนียร์เพราะที่เที่ยวทั้งสองแห่งนี้ตั้งอยู่ในศูนย์การค้า พารากอน แค่ลงจากรถไฟฟ้าสถานีสยามก็สามารถเดินเข้าไปเที่ยวได้แล้วค่ะ

 

 

ทีถ่ายรูป; ชอบถ่ายรูป; ผู้คนมากหมาย;

Art in paradise กรุงเทพฯ

สถานที่จะช่วยผลักดันจินตนาการของเรากับคนในครอบครัวให้ได้ออกแบบท่าทางในการโพสเพื่อถ่ายรูป และแน่นอนว่าท่าทางแต่ละคนต้องกลายเป็นเรื่องสนุกในครอบครัวอย่างแน่นอนค่ะ ใครที่หาสถานที่เปลี่ยนดิสในเฟสบุ๊ค หรือไลน์ หรือหาภาพลงในอินสตราแกรมก็อย่าพลาดเชียวนะคะ รับรองได้รูปลงไปอีกเป็นเดือนค่ะ

การเดินทางไปอาร์ทอินพาราไดซ์ก็ง่ายมากๆค่ะนั่งรถไฟใต้ดินลงศูนย์วัฒนธรรมแล้วเดินอีกประมาณ500 เมตรเองค่ะก็จะถึงเอสพลานาด รัชดา ซึ่งArt in paradise ก็ตั้งอยู่ในนั้นนั่นเองค่ะ เห็นไหมล่ะ เดินทางง่ายสุดๆไม่ต้องขับรถไปก็ไปได้

 

 

Bangkok Mavel Thailand

The Marvel Experience Thailand

ว่ากันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่มาแรงในขณะนี้ที่เหมาะกับครอบครัวกับ The Marvel Experience Thailand ที่แรกและที่เดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ทางมาเวลได้เลือกมาตั้งศูนย์บัญชาการที่ประเทศไทย โซนด้านในคุณจะพบกับความน่าตื่นเต้นและความทันสมัยที่ยังไม่มีที่ไหนในประเทศไทยได้เปิดทำการมาก่อนด้วยการใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงภายในโดมเป็นแบบ 4D แบบ360 องศา และนอกจากนี้สาวกมาเวลจะได้สัมผัสโลกแห่งมาเวลในฐานทัพของ โทนี่ สตาร์ค สมจริงเหมือนในภาพยนตร์อีกด้วย ทั้งเกมส์ ทั้งพิพิธภัณฑ์มาเวล โซนคาเฟ่ และจำหน่ายสินค้าที่ระลึก

และไม่ต้องน้อยใจไปกับสาวก Mavel  ของคนอื่นๆเพราะที่ Marvel Experience Thailand ยังมีตัวละครอื่นๆ เช่น กัปตันอเมริกา  บรูซ แบนเนอร์ (เดอะฮัก)  สไปเดอร์แมน และตัวละครอื่นๆอีกมากมายที่เป็นขวัญใจของคุณพ่อคุณแม่และคุณลูก อย่างครบครัน และแน่นอนค่ะว่า ต้องสร้างรอยยิ้มและความประทับใจได้เป็นอย่างมากแน่นอน 

 

 

การแสดงนันทา คุกกิ้งโชว์ การแสดงเกาหลี

Nanta show

เราได้เสนอกิจกรรมช่วงเช้า กลางวันไปแล้วก็มาถึงช่วงเวลาค่ำคืนบ้างค่ะ โชว์ที่จะทำให้คุณสนุกและเรียกรอยยิ้มได้อย่างดี ที่นันทา โชว์ กรุงเทพมหานคร ค่ะ หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินเพราะไปเที่ยวเกาหลีกันบ่อยว่านันทา โชว์ เหมือนของเกาหลีเลย ใช่ค่ะเหมือนของประเทศเกาหลีเลยค่ะ จะไม่เหมือนได้ยังไงคะก็ที่นี่เป็นเหมือนสาขาที่ขายมาจากสาขาหลักค่ะ ระดับคุณภาพนักแสดงก็ระดับท๊อปไม่ต่างกันค่ะ เพราะว่านักแสดงที่มาเมืองไทยนั้นก็จะสลับสับเปลี่ยนจากประเทศเกาหลีเนี่ยแหละค่ะ ดังนั้นการันตีความสนุกโดยไม่ต้องเสยค่าเครื่องบินเลยแหละถ้าถามว่าดึกไปไหมสำหรับเด็กถ้ากลัวดึกไปช่วงเสาร์อาทิตย์ นันทาโชว์เปิดการแสดงรอบพิเศษนะคะเป็นช่วง  17:00 น. ค่ะ รอบนี้บอกเลยคนไทยจะเยอะเป็นพิเศษค่ะ ส่วนอีกรอบก็ 20:00 นั่นแหละค่ะ แต่เลิกก็ไม่ได้ดึกนะคะ แต่อย่างไรก็ตามเลือกตามความสะดวกของคุณแล้วกันค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับที่เที่ยวเอาใจคนรักครอบครัวในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครแบบนี้ ถ้าเห็นแล้วอยากไปนี่อย่าช้านะคะเดี๋ยวกลับมาเล่าให้คนอื่นฟังไม่ได้นะ ว่าไปมาแล้วและสนุกมากด้วยอะไรแบบนี้ ฮ่าๆๆ