ล่อง เรือ ปี ใหม่ สิ้นปีที่จะมาถึงนี้ มีที่เคาท์ดาวน์กันหรือยังคะ?  เบื่อหรือยังกับการเบียดเสียดเยียดยัดท่ามกลางเมืองหลวง กว่าจะหาร้านนั่งทานอาหาร กว่าจะรอแทรกตัวเค้าไปเตรียมนับถอยหลัง

เล่นเอาจะหมดแรงกันไปเสียก่อน ยิ่งเป็นสถานที่ที่ต้องฝ่ารถติด เจอคนเยอะ อากาศไม่ Flow ยิ่งพาลจะทำให้เราหงุดหงิดข้ามปีกันซะอย่างนั้น ครั้นจะเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด ก็แย่งกันกินแย่งกันใช้ กว่าจะไป กว่าจะกลับ ยิ่งยุ่งยากเข้าไปอีก


เปลี่ยนจากความวุ่นวายใจกลางเมือง มาลงเรือล่องชมแม่น้ำเจ้าพระยากันดีกว่า นอกจากคุณจะได้ล่องเรือผ่านสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ที่สวยงามยามค่ำคืนแล้ว คุณจะได้นั่งทาน Dinner อย่างมีความสุข ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใครให้อารมณ์เสีย ท่ามกลางลมโชยเอื่อยๆ และดนตรีขับกล่อมชวนเคลิ้ม

การแสดงที่เตรียมมาให้ชมอีกเพียบ ไม่ต้องกลัวความโคลงเคลงโยกเยก เพราะเรือที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ มีมาตรฐาน ล่องไปแบบราบเรียบ ให้คุณรอนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ข้ามปี กันอย่างมีความสุข มากับครอบครัวก็อบอุ่น ยิ่งมากับคนรู้ใจก็ยิ่งโรแมนติก อิ่มท้อง อิ่มใจ สร้างรอยยิ้มกลับไปให้คุณได้อย่างแน่นอน

เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเรือที่เราจะแนะนำ มีเรือลำใดกันบ้าง


  1. เรือมโนราห์

เรือสำราญลำเล็กแต่อบอุ่น รองรับผู้โดยสารได้ 45 ที่นั่ง ได้รับการดัดแปลงรูปแบบมาจากเรือบรรทุกสินค้าในสมัยโบราณ ให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศอบอุ่นแบบไทยๆ พาคุณล่องแม่น้ำเจ้าพระยาชมสถานที่สำคัญของไทย ที่ได้รับการประดับประดาไฟอย่างสวยงามในเวลาค่ำคืน ในเวลา 5 ชั่วโมงครึ่ง

เริ่มตั้งแต่ 19:00 น. ยาวไปถึง 00:30 น. โดยออกจากท่าเรือโรงแรม Bangkok Marriott Resort &Spa ล่องเรือชมการแสดงอันสวยงาม พร้อมทั้งรับประทานอาหารสไตล์ไทยรสชาติเยี่ยม และชมดอกไม้ไฟอันยิ่งใหญ่อลังการ ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และส่งคุณถึงที่หมายที่ท่าเรือโรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำ Anantara Bangkok Riverside Resort & Spa โดยสวัสดิภาพ

Manohra เรือมโนรา


  1. เรือลอยนาวา

เรือสำราญสไตล์ไทยๆ ขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย รูปทรงเก๋ไก๋ มีความโดดเด่นเมื่ออยู่กลางสายน้ำ รองรับผู้โดยสารได้ 55 ที่นั่ง ให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศยามค่ำคืน ในเวลา 2 ชม.

เปิดให้บริการ 2 รอบด้วยกัน ได้แก่ รอบ 18:00 – 20:00 น. และรอบ 20:00 – 22:00 น. ขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือสี่พระยา นอกจากจะได้ชมวิวอันสวยงามของสถานที่เก่าแก่สำคัญต่างๆ ในกทม. แล้ว คุณจะได้รับการต้อนรับอย่างดีเยี่ยม สไตล์ Welcome Cocktail และอาหารไทยอีก 10 คอร์ส ลูกค้าที่มา 2 ท่านจะได้รับ ไวน์ 1 ขวด แถมเติมได้ไม่อั้น หรือจะเป็น แชมเปญ 1 แก้ว พร้อมเตรียมรับของขวัญปีใหม่กันด้วยละค่ะ

ห้องอาหาร; ผู้คนมากหมาย; กินอาหารบนเรือ; ห้องรับปีระทานอาหาร; พืนไม้; ความเป็นไทย;


  1. เรือเจ้าพระยาครุยส์

เรือลำใหญ่มาแล้วจ้า สัมผัสความหรูหราบนเรือสำราญ 2 ชั้นขนาดใหญ่  ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม อลังการ รองรับผู้โดยสารได้ตั้งแต่ 290 – 400 ที่นั่ง มีบริการ 2 รอบ รอบละ 3 ชม.

โดยรอบแรกเริ่มตั้งแต่ 19:00 น. – 21:00 น. และรอบ 2 เริ่มตั้งแต่ 22:30 – 00:30 น. คุณจะรู้สึกประทับใจตั้งแต่เริ่มลงเรือ ด้วยการแสดงรำกลองยาวต้อนรับ พบกับอาหารบุฟเฟต์นานาชาติพร้อมเสริฟ ชมรำไทย และขับกล่อมคุณด้วยดนตรีอันไพเราะระหว่างการล่องเรือกลางสายน้ำ ขึ้นที่ท่าเรือ River City

เวอร์ติเคิลครูส


  1. เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

เรือขนาดใหญ่ 2 ชั้นสีขาว แค่ชื่อก็ดูแพงแล้วค่ะ ตกแต่งและประดับอย่างหรูหรา วิ่งไปบนผิวน้ำแบบราบรื่น นั่งกันแบบสบายๆ ชิลล์ๆ รองรับผู้โดยสารได้ถึง 350 ที่นั่ง มีให้เลือก 3 โปรแกรม วิ่งผ่านสะพานพระราม 8 อย่างสวยงาม โดยโปรแกรมแรก (โปรแกรม A)

เริ่มตั้งแต่ 20:00 น. กับ Welcome Drink แบบซอฟท์ๆ เคล้าเสียงแซคโซโฟนแบบชวนเคลิ้ม สบายหู ลิ้มลองอาหารนานาชาติ แบบบุฟเฟต์ และซีฟู้ด  ประกอบกับเครื่องดื่ม ทั้ง Soft Drink วิสกี้, เบียร์ และไวน์ รสชาติเยี่ยม นั่งยาวไปจนถึง 00:30 น. เตรียมเคาท์ดาวน์ ถ่ายภาพกับพรุหลากสีสัน อันน่าตื่นตาตื่นใจ หรือจะเซลฟี่เดี่ยวก็ได้หมด

หรือจะเลือกโปรแกรม B และ C ที่ใช้เวลาอยู่บระมาณ 2 ชม. รอบแรกเริ่มตั้งแต่ 19:30 – 21:30 น. หรือรอบ 2 เริ่มตั้งแต่ 23:00 – 01:00 น. เรียกได้ว่านั่งกันข้ามวันแบบประทับใจ ต้องไปลองค่ะ

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส


  1. เรือแกรนด์เพิร์ล

สัมผัสความงามในของ 2 ฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา แบบพาโนรามา กับเรือ 3 ชั้นสีขาว สว่าง สวยงามเหมือนไข่มุกลำนี้ ที่มีความใหญ่โต สง่างาม พร้อมต้อนรับคุณมาล่องเรือ Dinner ไปด้วยกันแบบ Exclusive รองรับได้ถึง 300 ที่นั่ง เทียบท่า ณ ท่าเรือ River City

เริ่มตั้งแต่ 19:30 – 00:30 น. เริ่มจาก Welcome Drink สุดพิเศษ ต่อด้วยอาหารบุฟเฟต์ สไตล์ไทย ยุโรป และอาหารญี่ปุ่น รวมถึง ผลไม้ และของหวาน เสริฟแบบไม่อั้น กันกันให้เต็มอิ่ม มีการแสดงที่หลากหลาย สลับกับการเปิดเพลงจาก DJ พร้อมการเซอร์ไพรส์ จับฉลากแจกของขวัญปีใหม่ ให้กับลูกเรือทุกคนอย่างสนุกสนาน บอกได้เลยว่า คุณจะก้าวผ่านปีใหม่ไปอย่างมีความสุข บนเรือลำนี้อย่างแน่นอน

ผู้คนมากหมาย; กินอาหารบนเรือ; ห้องรับปีระทานอาหาร; Grand Pearl เรือแกรนด์เพิร์ล; พืนไม้; ความเป็นไทย; ห้องอาหาร;


  1. เรือแว่นฟ้า

เรือแว่นฟ้า เป็นเรือไม้สักแบบเปิดโล่งแบบไทยๆ วิจิตรสวยงามและอบอุ่น สามารถรองรับได้ถึง 130 ที่นั่ง เริ่มตั้งแต่ 22:00 น. – 00:15 น. ให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบไทยแท้ที่เป็นเอกลักษณ์ เริ่มกันที่ ท่าเรือแว่นฟ้า ตรง River City

ชมการแสดงโขนจากนักแสดงของกรมศิลปากร และพร้อมเสริฟเมนูรสชาติจัดจ้านแบบฉบับของคนไทย ตามเซ็ตเมนู ที่คุณได้เลือกไว้ ล่องผ่านสถานที่สำคัญ อันสวยงาม และร่วมเคาท์ดาวน์ข้ามปีไปด้วยกัน อย่างมีความสุข

Image result for WanFah Cruise


  1. เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ ครุยซ์

เรือสำราญ 3 ชั้น ขนาดใหญ่ มาเรือลำนี้ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะเค้าสามารถถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 400 คน ต้องบอกเลยว่ายิ่งใหญ่อลังการมากๆ มีโปรแกรมให้เลือก 3 แบบ จะนั่งยาวๆ แบบโปรแกรม A รอบ 19:30 – 00:30 น. หรือ โปรแกรม B เริ่มจาก 20:15 – 00:30 น. หรือ แบบสั้นๆ แบบ 2 ชม. ตั้งแต่ 17:30 – 19:30 น. ก็ได้เช่นกัน

คุณจะได้เต็มอิ่มกับ Welcome Drink ทั้ง Soft Drink และ เบียร์ พร้อมทั้งเต็มที่ไปกับบุฟเฟต์ อาหารนานาชาติ Seafood ที่ทานได้เต็มที่ ไม่อั้น สนุกเพลิดเพลินไปกับโชว์แบบไทยๆ และคาบาเร่ต์ สนุกสนาน รอจับฉลากของขวัญปีใหม่ พร้อมชมพลุที่สวยงามข้ามปี แบบน่าตื่นเต้นสุดๆ แนะนำ! ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เรือไวท์ออร์คิด ล่องเรือเจ้าพระยา white orchid river cruise


  1. เรือริเวอร์ไซด์

เรือสำราญขนาดใหญ่ 2 ชั้น รองรับผู้โดยสารได้ถึง 800 คน โอ้วแม่เจ้า! ใหญ่จริงๆ คุณจะได้พบกับ Dinner ชุดใหญ่แบบบุฟเฟ่ต์ ที่ทานกันได้แบบไม่อั้น อาหารสไตล์นานาชาติ กว่า 20 รายการ และบาร์บีคิวซีฟู้ด รสชาติอร่อย ทำสดใหม่ทุกวัน ชมการแสดงรำไทย และฟังเพลงเพราะๆ ของดนตรีสด

เริ่มตั้งแต่ 19:30 – 00:30 น. กันเลยทีเดียว ให้คุณสัมผัสกับความประทับใจข้ามปีลอยล่องอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ชมสถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ ทั้งสองฟากฝั่งกันอย่างสวยงาม สุดโรแมนติก พลาดแล้วจะเสียใจ

riverside seafood cruise Bangkok วัดอรุณ


ถูกใจเรือรูปแบบไหน สามารถสำรองที่นั่งได้อย่างสะดวกสบาย ผ่านหลายๆ ช่องทาง สามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงได้ ออกใบกำกับภาษีได้ รับจองตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป หรือจองเป็นหมู่คณะก็ได้เช่นกัน วิธีการชำระเงินก็สะดวก ไม่ว่าจะเป็นการชำระออนไลน์หรือจ่ายผ่านบัตรเครดิตก็ได้หมด พร้อมส่งวอยเชอร์เพื่อแลกตั๋วขึ้นเรือได้อย่างรวดเร็วทันใจ ตามช่องทางที่คุณต้องการ เพียงแค่แจ้งผ่านเจ้าหน้าที่เท่านั้น!


หากสนใจ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Website Tour Thailand Booking  https://tourthailandbooking.com/activity-long-holiday หรือโทรสำรองได้ผ่านเบอร์ 02-616 6007, 086-342 3149 หรือจะติดต่อผ่าน Line ID : @LJBIZ ก็ได้เช่นกันค่ะ รับรองว่าคุณจะได้ราคาสุดพิเศษ และบริการสุดแสนประทับใจอย่างแน่นอน ขอย้ำว่า อย่าตัดสินใจนาน ช้าหมดอดนะจ๊ะ ไปค่ะ!!! ไปเคาท์ดาวน์กัน


ผู้เขียน : Sine Ratcharak