ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยากับ เรือไวท์ออคิด

เรือไวท์ออคิดถือว่ามีชื่อเสียงมากอีกลำนึง สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากไปเที่ยวอยุธยาพร้อมทั้งรับประทานอาหารกลางวันบนเรือและชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปด้วย เรือไวท์ออคิดให้บริการในเวลากลางวัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยวอยุธยาและกลับจากอยุธยา ซึ่งเรือให้บริการ วันละ 2 รอบ 2 โปรแกรม คือ

1. สำหรับโปรแกรมที่ล่องเรือ จากศูนย์การค้า ริเวอร์ ซิตี้

รับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์และชากาแฟที่ทางเรือให้บริการพร้อมชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาล่องเรือไปถึงท่าเรือวัดโพธิ์บ้านอ้อย และต่อรถบัสไปทัวร์อยุธยา  พาทัวร์สถานที่และวัดสำคัญต่างๆของอยุธยา เช่น พระราชวังบางปะอิน พระราชวังเดิมในสมัยอยุธยา สถานที่ที่ปรักหักพังและสถานที่ที่มิได้ถูกเผาทำลายวัดมหาธาตุ มีอายุนานกว่า 600 ปี เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวอยุธยาสมัยนั้น ซึ่งเป็นสาเหตุที่เมื่อเกิดสงครามไทย – พม่า วัดแห่งนี้จึงถูกเผาทำลายเกือบทั้งหมด ชมเศียรพระพุทธรูปหินทรายที่มีรากไม้ปกคลุม และ โบราณสถานที่งดงาม วัดหน้าพระเมรุ เป็นเพียงวัดเดียวในกรุงศรีอยุธยาที่ไม่ถูกพม่าทำลาย และยังคงสภาพที่ดีมาก นมัสการ หลวงพ่อพระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญ์บรมไตรโลกนาถ เพื่อความเป็นสิริมงคล วัดโลกยสุธาราม จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ มีพระพุทธไสยาสน์ ปางไสยาสน์ ที่ใหญ่ที่สุดในเกาะเมืองอยุธยา สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนกลาง

2. สำหรับโปรแกรมล่องเรือจากท่าเรือกลับมายังท่าเรือริเวอร์ ซิตี้

(สำหรับผู้ที่ไปทัวร์อยุธยาช่วงเช้า ตามโปรแกรมที่ตามไปข้างต้น) เดินทางถึงท่าเรือวัดโพธิ์บ้านอ้อย (นนทบุรี) ลงเรือไวท์ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ พร้อมบริการอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ ชมวิวทิวทัศน์ และวิถีชีวิตชุมชนริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างทางจะล่องเรือผ่านเกาะเกร็ด, พระบรมมหาราชวัง และวัดอรุณฯ พระปรางค์วัดอรุณฯ ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี บริเวณนี้คือพระราชวังเดิมเมื่อครั้งที่ไทยย้ายราชธานีจากอยุธยามาตั้งเมืองหลวงเป็นกรุงธนบุรี  จนถึงกรุงเทพฯและนำนักท่องเที่ยวกลับสู่ท่าเรือริเวอร์ซิตี้

ทั้ง 2 โปรแกรม ให้บริการพร้อมอาหารบุฟเฟ่ต์ นานาชาติ และเส้นทางการเดินการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา จะได้เห็นวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พระบรมมหาราชวัง และวัดหลวงต่างๆ

เรือไวท์ออร์คิด

 

 

ล่องเรือชมวิถีชีวิตของชาวบ้านกับเรือแว่นฟ้า

หลายๆท่านอาจจะเคยเห็นเรือแว่นฟ้าในเวลากลางคืน แต่รู้ไหมคะ เขาเปิดบริการในตอนกลางวันเหมือนกัน เรือแว่นฟ้า เรือไม้ทรงไทยโบราณ ที่ตกแต่งสวยงาม ให้เป็นร้านอาหารขนาดย่อมสามารถล่องแม่น้ำเจ้าพระยา

ห้องอาหาร; กินอาหารบนเรือ; ห้องรับปีระทานอาหาร; พืนไม้; ความเป็นไทย;

ชมความงามของสองฝั่งแม่น้ำ ล่องผ่าน พระบรมมหาราชวังที่สวยงามและวัดชื่อดังต่างๆ อย่างแลนมาร์คของกรุงเทพ วัดอรุณราชวรราม โดยโปรแกรมของเรือแว่นฟ้า จะเริ่มจาก ออกเดินทางโดยเรือหางยาวล่องแม่น้ำเจ้าพระยามุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ  ล่องตามแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านวัดสวยงามริมแม่น้ำ รวมถึงพระบรมหาราชวัง

เมื่อเรือถึงคลองบางกอกน้อยเปลี่ยนจากเรือหางยาวเป็นเรือโบราญ ที่เรียกว่าเรือเอี่ยมจุ้นหรือที่รู้จักกันว่าเป็น เรือขนข้าวหรือเรือ rice barge พร้อมทั้ง บุฟเฟ่ต์ผลไม้ตามฤดูกาล รวมกับ ซอฟท์ดริ้งต่างๆ ชมวิว2ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านสะพานพระราม8 และล่องเรือกลับสู่ท่าเรือริเวอร์ซิตี้

ล่องเรือกลางวัน เรือไม้ เครื่องดื่ม

หากท่านใดสนใจก็ลองเปลี่ยนมาเที่ยวล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาในเวลากลางวันดูบ้างนะคะ จะได้เห็นวิวของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาตอนกลางวัง ชมวิววัดวัง และได้เที่ยวตามคลองในกรุงเทพต่างๆ พร้อมทั้งอาหารที่หลากหลาย