หากคุณชื่นชอบการแสดงไทย ที่ทรงคุณค่าและเป็นงานศิลปกรรมที่ยกยอคุณค่าของประเทศไทย และความเป็นไทยให้สูงขึ้นเราอยากขอนำเสนอสุดยอดการแสดงโขน ที่รวมเอานักแสดงระดับมืออาชีพกว่า 60 ชีวิต มานำเสนอบทประพันธ์ในเนื้อเรื่องรามเกียรติ์ได้อย่างสนุก และสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่เข้าชม ซึ่งเรากำลังกล่าวถึงการแสดง โขน ศาลาเฉลิมกรุง

 

การแสดงโขน ศาลเฉลิมกรุง

การแสดง โขน ศาลาเฉลิมกรุง ปัจจุบันจัดแสดงในชื่อชุด หนุมานข้าราชบริพารพระจักรี โดยเป็นการจัดแสดงเพื่อร่วมเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์ครบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และถือเป็นการแสดงชั้นสูง โดยมีการจัดแสดงอย่างต่อเนื่องจบจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเราสามารถร่วมเข้าชมการแสดงศิลปะชั้นสูงของไทยนี้ได้ทุกวันที่มีการเปิดรอบการแสดง

การแสดง ณ โขน ศาลาเฉลิมกรุง

จุดเด่นของการแสดง โขน ศาลาเฉลิมกรุง

ถือเป็นการรวบรวมเอาการแสดงทางนาฏศิลป์ชั้นสูงของไทย มานำเสนอพร้อมด้วยการแสดงแบบแสงสีเสียง เพื่อสร้างความประทับใจและเป็นการแสดงบนพื้นที่ของศาลาเฉลิมกรุง ซึ่งเคยเป็นโรงภาพยนตร์สมัยเก่า ทำให้คุณได้รับแรงบันดาลใจอื่นๆมากมาย 

 

ราคาบัตรการชมการแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุง

สำหรับราคาบัตรเข้าชมการแสดง โขน ศาลาเฉลิมกรุง อยู่ที่ 800 บาท จนกกระทั่งถึง 2,000 บาท  ขึ้นอยู่กับการเลือกที่นั่งที่คุณพึงพอใจ ซึ่งหากเทียบกับสิ่งที่เรากำลังจะได้รับชมนั้นถือว่า คุ้มค่าคุ้มราคามากๆในการรับชม เพราะหากเป็นการแสดงในรูปแบบเดียวกันในต่างประเทศ ราคาบัตรอาจพุ่งสูงขึ้นกว่า 3,000 บาทเลยทีเดียว – สามารถตั๋วการแสดงได้จากเว็บไซด์ tourthailandbooking.com ได้ค่ะ 

 

นักแสดงโขนมากด้วยประสบการณ์

นักแสดงโขนที่มาทำการแสดงกว่า 60 ชีวิตต่างได้รับการฝึกฝนทางด้านนาฏศิลป์มาเฉพาะทาง และมีเอกลักษณ์และความเป็นมืออาชีพเฉพาะตน ดังนั้นจึงทำให้ตลอดช่วงเวลาของการแสดงกว่า ชั่วโมง คุณจะรู้สึกถึงความเป็นวัฒนธรรมไทย และความภาคภูมิใจที่เรานั้นเกิดเป็นคนไทยภายใต้พระบรมโพธิสมภาร ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมไทยนี้ให้อยู่คู่กับประเทศไทยตราบนานเท่านาน

การแสดง ณ โขน ศาลาเฉลิมกรุง

กิจกรรมอื่นนอกจากการการชมการแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุง

นอกจากกิจกรรมการเข้าชมโขนแล้ว เรายังสามารถแวะชมการแสดง หรือเที่ยวชมความงามของกรุงเทพมหานครได้อีกอาทิ การเยี่ยมชมงานนิทรรศการที่นิทรรศการรัตนโกสินทร์ หรือการเยี่ยมชมวัดพระแก้วมรกต พระปรางค์วัดอรุณ หรือพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติกรุงเทพเป็นต้น

 

หากคุณมีโอกาสแวะเข้ามาที่กรุงเทพมหานคร และต้องการสัมผัสกับวัฒนธรรมของชาติไทยเราแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาชมการแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุงกันนะ