เชื่อว่าใครหลายๆคนในที่นี้ต้องกำลังหาที่พักผ่อนสมอง พักผ่อนใจหรือจะว่าไปสิ่งที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้ก็เหมาะจะนำไปเป็นของขวัญให้กับคนสำคัญได้เช่นกันนะคะ เพราะเราเชื่อว่าสิ่งที่เราจะนำมาฝากทุกๆคนวันนี้มันจะต้องประทับใจคนกรุงเทพฯแน่นอน

การแสดงโชว์ในประเทศไทยมีหลายที่มากๆนะคะ ไม่ว่าจะเป็นโชว์สวยงาม โชว์สัตว์ โชว์คาบาเร่ต์ หรือโชว์วัฒนธรรมไทย ซึ่งแน่นอนค่ะว่าเมืองศิวิไลอย่างกรุงเทพฯนั้นต้องมีโชว์เหล่านี้เป็นจำนวนมากไม่แพ้เมืองท่องเที่ยวอื่นๆแน่นอน แต่แล้วที่ไหนล่ะคะที่เราจะไปดูแล้วต้องร้อง ว้าว!!ออกมา วันนี้เรามีมาแนะนำค่ะ

 

การแสดงโขน ศาลาเฉลิมกร;

สยามนิรมิต กรุงเทพ

โชว์สุดอลังการ เชื่ออยู่ค่ะว่าหลายๆคนต้องเคยได้ยินชื่อของ สยามนิรมิต กรุงเทพ กันมาบ้าง ไม่ผ่านหู ก็ต้องได้เข้าชมความยิ่งใหญ่ของที่แห่งนี้กันอย่างแน่นอน สยามนิรมิต กรุงเทพจัดได้ว่าเป็นโชว์การแสดงที่ไม่น่าพลาดเลยค่ะสำหรับคนที่ชอบความอลังการ ความสวยงามเพราะเมื่อคุณได้หลุดผ่านประตูเข้าไปด้านในคุณจะได้สัมผัสถึงอาณาจักรไทยในสมัยโบราณกลางกรุงเทพมหานคร

ความเป็นวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองที่หมู่บ้านพื้นเมืองด้านหลังสุดจะเนรมิตให้คุณได้เห็น วิถีชีวิตของคนไทยในทุกๆภูมิภาคทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ ภาคตะวันตก นอกจากนี้ใครที่ไม่เคยชิมขนมโบราณล่ะก็แนะนำค่ะว่าต้องไปเดินเล่นดูเพราะ เค้ามีสาธิตทำให้ดูกันสดๆและชิมกันตรงนั้นเลย

ส่วนโชว์ของสยามนิรมิตก็รับประกันความคุ้มค่ามากๆเช่นกันค่ะ ความสวยงามของฉากและการแสดงนับว่าคุณจะลืมไปเลยว่าเวลา1ชั่วโมงกว่าๆนั้นผ่านไปเร็วแค่ไหน  และใครที่บอกว่าจะมีเพื่อนต่างชาติไปด้วยแล้วกลัวเค้าไม่รู้เรื่องไม่ต้องกังวลค่ะเพราะที่สยามนิรมิตนั้นมีคำบรรยายที่เรียกได้ว่าเกือบจะทุกภาษาขึ้นให้ทุกช่วงขณะเลย

 

 

 โชว์หิมพานต์ อวตาร กรุงเทพฯ

หิมพานต์ อวตาร @ โชว์ดีซี

โชว์สุดอลังการกลางเมืองกรุงอีกแห่งที่ห้ามพลาดคือ หิมพานต์ อวตารค่ะ โชว์ที่ขึ้นชื่อถึงความอลังการทั้งแสง สี เสียง เต็มรูปแบบ แถมยังพิเศษสุดๆด้วยการใช้มุมแบบ 3 มิติ เข้ามาช่วย เรื่องของฉากและการแสดง ทำให้ดูตื่นตาตื่นใจและสมจริงมากยิ่งขึ้น ส่วนสัตว์ในป่าหิมพานต์ก็ใช้เทคนิค 4 มิติเข้ามาช่วยยิ่งทำให้ดูสมจริงไม่แพ้โชว์จากต่างประเทศ

เรื่องราวของโชว์ยิ่งเหมาะกับคนชอบเรื่องราวแฟนตาซีมากที่สุดค่ะเพราะจะเป็นการนำเรื่องราวและบรรดาสัตว์จากป่าหิมพานต์ออกมาแสดงร้อยเรียงเรื่องราวเป็นเรื่องเดียวกัน ทั้งเทพในสวรรค์ ต้นไม้  สัตว์ป่า ก็จัดออกมาได้อย่างลงตัวนับว่าเป็นโชว์อีกแห่งที่น่าชมและซื้อเป็นของขวัญให้กับเพื่อนๆหรือคนสำคัญเลยค่ะ

 

 

การแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุง khon salachaleam krung bangkok

โขน ศาลาเฉลิมกรุง

สัมผัสกลิ่นอายของวัฒนธรรมโบราณ สืบสานวัฒนธรรม จากรุ่นสู่รุ่น เราขอนำเสนอ โขน ศาลาเฉลิมกรุงค่ะ โขนเป็นโชว์ที่ในปัจจุบันหาชมได้ค่อนข้างยากแล้วนะคะ โขนที่ศาลาเฉลิมกรุงนับว่าเป็นโชว์โขนที่มีชื่อเสียงระดับประเทศเลยทีเดียวค่ะ เป็นโขนที่แสดงต่อหน้าพระมหากษัตริย์ซึ่งแน่นอนค่ะว่า เรื่องความสวยงามของการรำ การแสดง รวมไปถึงฉากและชุดก็สวยงามสุดๆไปเลยค่ะ

ที่จะพลาดไม่ได้เลยโดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบเรื่องราวของรามเกียรติ์นั้นต้องห้ามพลาด โดยเฉพาะเรื่องของหนุมาน เพราะในตอนนี้ทางโขน ศาลาเฉลิมกรุง จัดโชว์ชุดหนุมาน(ปฐมบทแห่งจินตนาการ) ทางเรารับรองได้เลยว่าถ้าได้พาเพื่อนต่างชาติหรือแขกผู้ใหญ่มาจะต้องประทับใจต่อการแสดงนี้แน่นอนค่ะ

 

 

การแสดงมวยไทยไลฟ์

มวยไทยไลฟ์ ณ เอเชียทีค

และที่นี่เป็นโชว์ที่สุดท้ายที่เราจะแนะนำสำหรับโชว์สุดอลังการที่กรุงเทพค่ะ นั่นคือมวยไทยไลฟ์ ซึ่งแน่นอนว่าศิลปะการแสดงมวยไทยนั้นเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไปไม่น้อย แถมยังโด่งดั่งไปไกลยังต่างแดนอีกด้วย และซึ่งแน่นอนค่ะว่านอกจากกีฬาชกมวยจะเป็นที่น่าสนใจแล้ว เรื่องราวประวัติของมวยไทยก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งที่มวยไทยไลฟ์เอเชียทีคนั้นได้เนรมิตกลายเป็นโรงละครทีน่าสนใจมากๆ โดยการนำเรื่องราวของมวยไทยมาสร้างเป็นโชว์และทางเราก็ขอนั่งยัน นอนยันค่ะว่าโชว์ที่ทางมวยไทยไลฟ์ จัดโชว์มาได้ตื่นเต้นตลอดเวลาเลยค่ะ

เรื่องราวของประวัติศาสตร์เรื่องมวยไทยที่ทางโชว์จัดมานั้นยอมรับเลยค่ะว่าว้าวจริงๆ ถ้าเราบอกว่าประวัติศาสตร์มันน่าเบื่อแต่ที่มวยไทยไลฟ์นี้ไม่ใช่นะคะ แนะนำไปเลยค่ะว่าควรไปดู และใครที่อยากดูมวยจริงๆก็ไม่ต้องกังวลนะคะว่าจะไม่มีเค้ามีจัดชกมวยช่วงท้ายด้วยค่ะ เรียกได้ว่าครบเครื่องที่สุดเลย

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ โชว์ที่เรานำมาเสนอนั้นน่าสนใจไหมคะ? เราเชื่อว่าคงช่วยใครหลายๆคนในการตัดสินใจเลือกซื้อตั๋วกิจกรรมในวันหยุดได้ไม่น้อย หรือใครกำลังมองหาของขวัญให้คนสำคัญก็ช่วยได้แน่นอนค่ะงานนี้