ใกล้เข้ามาแล้วกับฤดูแห่งการท่องเที่ยวที่คุณต้องไปสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นและสดชื่นกันให้เต็มที่ หลังจากที่ร้อนกันมาตลอดทั้งปีแล้ว และสถานที่ยอดฮิตของคนไทยที่เมื่อถึงฤดูหนาวเมื่อไรก็ต้องพากันไป เที่ยวเชียงใหม่นั่นเองค่ะ  เพราะ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ และวัฒนธรรมก็มีกันมากมายและยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ความสวยงามอยู่อย่างครบถ้วน โดยหนึ่งในจังหวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันมากที่สุดจังหวัดหนึ่งของภาคเหนือ คุณสามารถไปสูดหายใจเก็บโอโซนที่สุดแสนจะบริสุทธิ์กันให้เต็มปอดกันค่ะ

 

ดอยสุเทพ

1. อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ และวัฒนธรรม  ที่เมื่อไปเชียงใหม่ก็ต้องนึกถึง อุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์อย่างมาก บริเวณรอบๆเต็มไปด้วยภูเขามากมายที่อยู่สลับซับซ้อน เป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอย่างมาก บรรยากาศก็สดชื่นบริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีจุดที่คุณสามารถเข้าไปเที่ยวชมอีกมากมายภายในอุทยานแห่งนี้ ทั้งหมู่บ้านชาวเขาเผ่าม้ง น้ำตกห้วยแก้ว เป็นต้น  เรียกได้ว่าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพนั้นจึงเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่คนไป เที่ยวเชียงใหม่ ต่างนิยมไปกันมากแห่งหนึ่งค่ะ

 

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ

2. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

ไปเที่ยวเชียงใหม่ ทั้งทีก็พลาดไม่ได้เลยทีเดียวกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ  แห่งนี้ที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และเป็นจุดสิ้นสุดของเทือกเขาหิมาลัยและเป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศที่ครั้งหนึ่งในชีวิตควรจะไปสัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นสูงเสียดฟ้า ภายในอุทยานนั้นมีน้ำตกสวยๆมากมายให้คุณเข้าไปเยี่ยมชม บอกเลยว่ามา สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ แห่งนี้นับว่าคุ้มค่าที่สุด

 

ถนนคนเดิน

3. ถนนคนเดินท่าแพ

สถานที่เดินช๊อบปิ้งยอดนิยมของชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว สินค้าหลายประเภทที่มีพ่อค้าแม่ค้าวัยรุ่นมากมายนิยมมาขายของกันที่นี่ เพราะหากมา เที่ยวเชียงใหม่ แล้วละก็ ถนนคนเดินท่าแพก็เป็นสถานที่หนึ่งที่คุณพลาดไม่ได้อีกเช่นกันค่ะหาซื้อ สินค้าและของฝากมากมายให้คุณได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอย่าจุใจเมื่อมา เที่ยวเชียงใหม่ ค่ะ

 

พระธาตุดอยสุเทพ

4.วัดพระธาตุดอยสุเทพ

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติและวัฒนธรรม อีกแห่งที่อยากแนะนำนั่นคือวัดชื่อดังที่ใครๆก็ต่างรู้จักกันดีและเป็นวัดที่นักท่องเที่ยวมากมายนิยมขึ้นไปกราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลยาวไป เที่ยวเชียงใหม่ ค่ะ เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนดอยสุเทพ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอยู่บริเวณวัดได้อย่างลงตัว หากมา เที่ยวเชียงใหม่ ก็ต้องขึ้นไปนมัสการวัดพระธาตุดอยสุเทพให้ได้เลยนะคะ เพราะปัจจุบันนี้การเดินทางไปวัดพระธาตุดอยสุเทพแห่งนี้นั้นง่ายดายกว่าเมื่อก่อนเยอะแล้วค่ะ

 

ดอยอ่างขาง

5. ดอยอ่างขาง

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ธรรมชาติ ที่หลายคนชื่นชอบแห่งหนึ่งนั่นก็คือ ดอยอ่างขางนั่นเองค่ะ สภาพอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีค่ะการเดินทางขึ้นไปบนดอยอ่างขางนั้นก็ค่อนข้างที่จะลาดชันพอสมควร เป็นสถานที่คนนิยมไปดูความสวยงามของน้ำแข็งที่เกาะอยู่ตามใบไม่ใบหญ้าในช่วงฤดูหนาวค่ะ หนึ่งในสถานที่ท้าทายลมหนาวของการมา เที่ยวเชียงใหม่ ที่อยากจะแนะนำค่ะ

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ หลักๆที่ภายในมีอะไรอีกมากมายให้คุณไปสัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์แห่งนี้ ความสุขและความประทับใจของการมา เที่ยวเชียงใหม่ จะทำให้คุณติดใจและกลับมาเที่ยวที่นี่อีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ