แม้ว่าพัทยา จะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อด้านแหล่งสถานบันเทิงในช่วงราตรี ซึ่งหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคงไม่ใช่แนว และคงไม่เหมาะเป็นอย่างยิ่งหากจะพาครอบครัวไปตื้ดๆ ในช่วงดึกดื่นค่ำคืนอย่างนั้น  โชว์บางอย่างก็คงไม่เหมาะกับเด็ก หรือผู้สูงอายุ ครั้นจะพาไปแวะหลายๆ ที่ บางครั้งเวลาในช่วงวันหยุดก็แสนจะน้อยนิด ไม่เอื้ออำนวย ไปเช้าเย็นกลับก็คงจะไม่ทัน คงจะดีไม่น้อย หากสามารถพาครอบครัวไปแวะที่ใดที่หนึ่ง และให้ความรู้สึกได้ครบ ทั้งช็อป ชมโชว์ ชิม ชิลล์

มาถึงพัทยาทั้งที เมืองท่องเที่ยวขึ้นชื่อของประเทศไทยอันดับต้นๆ อย่างนี้ มีเหรอคะที่จะพลาด แม้คุณจะมีเวลาน้อยแค่เพียง 1 วัน ก็ไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้เรามี 4 สถานที่ท่องเที่ยว ที่นอกจากจะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศใหม่ๆ แล้ว ยังมีโชว์การแสดง เรียกความตื่นตาตื่นใจ และรอให้คุณร่วมสนุกได้อีกด้วย มาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนกับบ้าง

 

สวนนงนุชพัทยา

สวนนงนุชพัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใน ม. 7 ต.นาจอมเทียน สัตหีบ พัทยา ให้ความร่มรื่น ในพื้นที่กว่า 1,500 ไร่ ที่เจ้าของนำมาดัดแปลงให้เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ที่หาดูได้ยาก โดยตกแต่งเป็นโซนได้อย่างสวยงาม นอกจากคุณจะได้สัมผัสกับความสดชื่นของดอกไม้ใบหญ้าแล้ว ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย เช่นร้านอาหาร พัก สระว่ายน้ำ เป็นต้น

สำหรับการแสดง ในสวนนงนุชมีการแสดงโชว์ ให้คุณได้รับชม และร่วมสนุกกันไปอีกด้วย ได้แก่ การแสดงโชว์ช้างแสนรู้ ที่มีถึง 6 รอบ/ วัน เริ่มตั้งแต่ 10:30 น. – 17:30 น. รับรองได้ว่า สามารถเรียกรอยยิ้มจากคุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว กับความสามารถของช้างแสนน่ารักที่คุณจะต้องทึ่ง นอกจากนี้ ยังมีโรงละคร ที่แสดงถึงขนมธรรมเนียมประเพณี และศิลปวัฒนธรรมไทย ซึ่งมีการแสดงถึง 6 รอบ/วัน เช่นกัน กับความสวยงาม และฉากอันวิจิตรตระการตา เช่น ระบำสี่ภาค ระบำเทพนฤมิต การแสดงยุทธหัตถี เป็นต้น

สวนนงนุชพัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวขนาดใหญ่

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch/)

ชมการแสดงเสร็จแล้ว คุณสามารถอยู่ร่วมกิจกรรมสนุกๆ ภายในกันต่อได้อีกมากมาย เช่น ปั่นจักรยานน้ำ ขี่ช้างชมสวน นั่งรถชมวิว ให้อาหารปลาช่อนอเมซอนยักษ์ เป็นต้น  สนใจสามารถสอบถามได้ค่ะที่ เบอร์โทร 038-238 061 หรือ 087-488 0028, 061-647 7088

 

Pattaya Dolphin World

หากเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวที่แสนร้อนอบอ้าว ลองมานั่งชมโชว์น่ารักๆ ของปลาโลมากันบ้างค่ะ ที่ Pattaya Dolphin World คุณจะได้สนุกและมีเสียงหัวเราะไปกับความสามารถของปลาโลมา ที่คุณจะต้องตื่นเต้น และลุ้นไปด้วยทุกครั้ง ซึ่งการแสดงของที่นี่มีทั้งหมด 4 รอบ เริ่มตั้งแต่ 11:00 – 17:40 น. เด็กก็ดูได้ ผู้ใหญ่ก็ดูดี เรียกเสียงฮากันได้ทั้งบ้าน โดยใช้การแสดงในแต่ละครั้งประมาณ 40 นาที พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้คุณได้ลองลงไปว่ายน้ำเล่นกับปลาโลมาด้วยนะคะ

ตลาดน้ำในพัทยา ที่มีการแสดงโชว์และของกินหลากหลาย รวมทั้งกิจกรรมให้ทำ

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Pattaya Dolphin World https://www.facebook.com/PattayaDolphinWorld/)

หากดูโชว์จบแล้ว คุณสามารถเดินเล่นและร่วมกิจกรรมอื่นที่เค้าจัดให้ภายใน ได้อีกด้วย เช่น กิจกรรมขับรถเอจีวี, ปีนหน้าผาจำลอง, ขี่ม้า หรือจะถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกกับโซนคาว์บอย ได้อีกด้วย

Pattaya Dolphin World ตั้งอยู่ใน อ.บางละมุง ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 038-051 790 หรือ 084-653 7676 ค่ะ

 

ตลาดน้ำ ๔ ภาค (พัทยา)

ชวนมาเที่ยวชมศิลปวัฒนธรรมไทยกันแบบย้อนยุค ที่ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา นอกจากจะมีร้านอาหาร ขนมไทยอร่อย จุดเช็คอินสวยๆ ให้คุณได้ถ่ายรูป กิจกรรมนั่งเรือชมคลองที่ให้ความรู้สึกสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตไทยโบราณแล้ว ทีนี่เค้ายังมีการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ ให้คุณได้ชมกันระหว่างวันอีกด้วย เริ่มตั้งแต่ 10:00 น. ยาวไปจนถึง 19:00 น. กันเลยทีเดียว ได้แก่ ล่องเรือดนตรีไทย, การแห่กลองยาวทางเรือ, โชว์ชกมวยทะเล, มวยตับจาก หรือพายกะละมัง ซึ่งคุณจะส่งเสียงเชียร์ก็ได้นะคะ เอ้า ฮุยเล้ฮุย! สนุกไม่น้อยเลยทีเดียว หรือจะเป็นชมโชว์แสดงความสามารถของลิงแสนน่ารัก ก็เข้าท่าเช่นกัน

เพราะฉะนั้น มาที่นี่ที่เดียว เที่ยวได้ทั้งวัน สอบถามข้อมูลกันได้ที่เบอร์ 038-706 340 ค่ะ

ตลาดน้ำในพัทยา ที่มีการแสดงโชว์และของกินหลากหลาย รวมทั้งกิจกรรมให้ทำ

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา – Pattaya
Floating Market  https://www.facebook.com/pattayafloatingmarket.pfm4/)

 

ไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ พัทยา

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบไทยๆ ที่แสดงวัฒนธรรมประเพณีไทยได้อย่างครบถ้วน รวมถึงการจัดบุฟเฟ่ต์อาหารแบบขันโตก และบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ให้คุณชิมและทานกันอย่างเต็มอิ่ม มีกิจกรรมวิถีไทยให้ร่วมสนุก และมีการแสดงโชว์วัฒนศิลป์ ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยทั้ง 4 ภาค กันอีกด้วย มี 2 รอบด้วยกัน ได้แก่ 13:00 น. และ 18:00 น.  รวมถึง การแสดงหนังตะลุง และหุ่นกระบอก ที่หาชมได้ยาก ในช่วง 11:30 น. และ 14:30 น.

หมู่บ้านไทธานี อยู่บน ถ.สายสวนนงนุช อ.สัตหีบ ชลบุรี สามารถโทรไปสอบถามข้อมูลกันก่อนได้ที่ เบอร์ 038-119-080 -1 ค่ะ

ตลาดน้ำในพัทยา ที่มีการแสดงโชว์และของกินหลากหลาย รวมทั้งกิจกรรมให้ทำ

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Thai Thani Pattaya https://www.facebook.com/thaithaniartsandculturevillage/)


การได้รับชมการแสดงจากสถานที่ต่างๆ ทำให้เราได้รู้ และเข้าใจถึงประวัติความเป็นมาของแต่ละที่ แต่ละช่วงเวลาในหลายสถานการณ์ที่ผ่านมา ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังทำให้เราได้รับความบันเทิง สร้างความผูกพันกันในครอบครัว ผ่อนคลายจากความเครียด ความเหนื่อยล้าที่สะสมมาได้อีกด้วย

พัทยา อยู่ใกล้กทม. แค่นิดเดียว หากมีเวลาลองแวะไปชมการแสดง ตามแต่ละสถานที่ ที่เราได้แนะนำกันดูนะคะ รับรองว่าไปแล้วคุณต้องประทับใจ คุ้มค่ากับวันหยุดที่สูญเสียไปอย่างแน่นอน

ผู้เขียน : Sine Ratcharak