เขาสก

ช่วงเข้าหน้าฝนแต่ก็ยังร้อนตับแตกอย่างนี้ หากใครที่คิดอยากจะหาที่พักตากอากาศสักทีหลบร้อนจากเมืองกรุง วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งมาแนะนำกัน หลายคนอาจจะเคยได้ยิน หรืออาจจะรู้จัก แต่ไม่เคยไปสักทีวันนี้ลองมาอ่านบทความเพื่อทำความรู้จักกัน กับอุทยานแห่งชาติ เขาสก สุราษฎ์ธานี

 

อุทยานแห่งชาติเขาสกอยู่ที่ไหน

อุทยานแห่งชาติเขาสก มีพื้นที่ครอบคลุมสองอำเภอคือ อำเภอพนมและอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฏร์ธานี สภาพภูมิประเทศของอุทยานแห่งนี้จะเป็นภูเขาสลับซับซ้อน มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่จากการสร้างเขื่อนรัชประภาหรือเขื่อนเชียวหลานทำให้มีความเป็นธรรมชาติมากเหมาะสำหรับการไปฟอกปอดจริงๆ

 

การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติ เขาสก สุราษฎ์ธานี

สำหรับใครที่อยากเดินทางไปแนะนำว่าถ้าอยู่ไกลเดินทางด้วยเครื่องบินสะดวกกว่าโดยมีเที่ยวบินจากกรุงเทพไปสุราษฏ์ธานีวันละหนึ่งเที่ยวตอนสิบเอ็ดโมง และขากลับมีหนึ่งเที่ยวตอนหกโมงเย็น ใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมงก็ถึงแล้ว เหลือเวลาเที่ยวอีกเยอะมาก ส่วนทางรถใช้ทางหลวงหมายเลข 401 ได้เลย

 

ไปทำอะไรที่อุทยานแห่งชาติเขาสก

ไปถึงอุทยานแห่งชาติ เขาสก สุราษฎ์ธานี แล้วจะทำอะไรบ้าง อย่างแรกเลยที่ไม่อยากให้พลาดคือ ถ่ายรูปพร้อมกับสูดเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไปให้เต็มปอดก่อนเลย จากนั้นก็เลือกเอาเลยว่าจะเดินป่าสำรวจธรรมชาติพร้อมกับเล่นน้ำตกคลายร้อน หรือว่าจะนั่งเรือชมธรรมชาติเกาะแก่งที่สวยงามจนได้ชื่อว่า กุ้ยหลินเมืองไทย เลยทีเดียว

 

ที่นี่มีจุดเด่นยังไง

จุดเด่นของอุทยานแห่งชาติ เขาสก สุราษฎ์ธานี นั้นนอกจากจะเป็นธรรมชาติที่บริสุทธิ์แล้ว แนะนำเลยว่าต้องไปดูสองอย่างนี้ หนึ่งคือกุ้ยหลินเมืองไทย ลองไปดูให้เห็นกับตารับรองว่าสวยงามมาก และสองไปสำรวจธรรมชาติพร้อมกับดูดอกบัวผุด ดอกไม้ที่เค้าว่ากันว่าสวยและใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี่มีอยู่ทั่วจนชาวต่างประเทศยังต้องมาดู

 

ที่พักของอุทยานแห่งชาติเขาสก

มาถึงที่ท่องเที่ยวธรรมชาติทั้งทีจะนอนโรงแรมก็ยังไงอยู่ แนะนำเลยเลยว่าหากใครได้ไปอุทยานแห่งชาติเขาสกแล้วน่าจะพักสถานที่ที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งก็มีหลายแห่งอย่างพวกแพกลางน้ำ รีสอร์ต หรือบ้านพักสไตล์โฮมสเตย์ น่าจะทำให้เราเปลี่ยนบรรยากาศจากสังคมเมืองจนเราประทับใจจนไม่อยากกลับบ้านกันเลย

อุทยานแห่งชาติ เขาสก สุราษฎ์ธานี  ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำเลยว่าหากใครว่างหรือมีเวลาต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิตเลย ด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างกุ้ยหลินเมืองไทย รวมถึงพันธุ์ไม้เฉพาะอย่างดอกบัวผุด หรือไปเล่นน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติน่าจะทำให้วันหยุดของเพื่อนสนุกและพักผ่อนอย่างเต็มที่พร้อมกับการกลับมาทำงานชัวร์ป้าบ