Highlight ห้ามพลาด!!! เมื่อไปเที่ยวเขาหลัก พังงา

มนต์เสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนที่ได้ไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวในเขาหลักพังงามีอยู่มากมาย หลายคนที่ได้ไปสัมผัสมาแล้วก็ยังอยากที่จะกลับไปเยือนอีกหลายๆครั้ง และหลายคนที่ยังไม่เคยได้ไปสัมผัสก็อดไม่ได้ที่จะเยือนให้ได้สักครั้ง

ทั้งความงามของภูมิทัศน์ในแต่ละสถานที่ที่ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกเหมือนได้มาเยือนแดนสวรรค์ หากแต่เป็นสวรรค์บนผืนดินที่สัมผัสได้ ความงามและมนต์เสน่ห์ของหมู่เกาะน้อยใหญ่ในเขาหลัก-พังงา ทำให้ผู้เดินทางรู้สึกระทับใจในทันทีที่ได้มาถึง และการที่ได้เดินอยู่ใต้ท้องฟ้าสีสดใส เหยียบย่างไปบนหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่ม มองเห็นทะเลสีเขียวใสปิ๊ง ฟังเสียงคลื่นซัดสาดกระทบฝั่งเบาๆ ด้วยนั้น มันช่างให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินสุดบรรยาย

เขาหลัก

หรือจะเป็นการดำน้ำชมความงามภายใต้ท้องทะเล ชมความงามของหมู่ปะการังสีสวยสดและฝูงปลานานาชนิดหลากสีสันก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ประทับใจไม่รู้ลืมแถมยังเป็นกิจกรรมทางทะเลสนุกๆ ที่หาทำไม่ได้ง่ายๆ อีกด้วย โดยเฉพาะที่เขาหลัก พังงา ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดีมาก แถมปะการังก็สวยงามมากอีกด้วย

เขาหลักนั้นมีหาดมากมายหลายหาด ตัวอย่างเช่น 

1. หาดเขาหลัก  

หาดนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมที่สวยงามมาก เป็นชายหาดที่มีลักษณะน้ำทะเลที่สวยงาม ดูใสน่าเล่น ชายหาดมีลักษณะสีขาวดูละเอียด ชายหาดทอดตัวยาวออกไป ทิวทัศน์โดยรอบนั้นก็ช่างดูร่มรื่นดูน่ามอง รอบๆ บริเวณนี้จะมีทิวสนขึ้นเต็มไปหมด ชายหาดนี้สามารถดำน้ำชมปะการังได้แต่จะเป็นการดำน้ำแบบน้ำตื้นเท่านั้นและชายหาดแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่อีกด้วย 

เขาหลัก

 

2. หาดคึกคัก 

เป็นหาดที่อยู่ทางตอนเหนือของหาดบางเนียง เป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ เป็นหาดที่คนไม่เยอะไม่มีความพลุกพล่านเท่าใดนัก เป็นหาดทรายที่ทอดตัวออกไปยาวมาก เม็ดทรายก็ค่อนข้างขาว สะอาดและละเอียด ชายหาดจะไม่ค่อยลาดชันนัก นับตั้งแต่ช่วงกลางหาดยาวไปถึงทิศใต้ของหาดจะเต็มไปด้วยป่าชายหาดที่ค่อนข้างสมบูรณ์มาก ชายหาดนี้จึงเหมาะแก่การพักผ่อนแบบชิลล์ ๆ เหมาะแก่การนั่งชมธรรมชาติแบบโรแมนติกนั่นเอง

เขาหลัก

 

3. หาดปะการัง 

สุดปลายด้านหนึ่งของชายหาดแห่งนี้เคยถูกเรียกว่า แหลมปะการัง เนื่องจากมีซากปะการังทับถมกันจนกลายเป็นแหลมยื่นออกไป แต่หลังจากเหตการณ์น่าสลดใจพื้นที่บริเวณนั้นก็ถูกลบหายออกไปจากแผนที่ หลงเหลือไว้เพียงชายหาดที่เงียบสงบและมีเนื้อที่เพิ่มมากขึ้น

เขาหลัก

 

4. หาดปากวีป 

มีหาดทรายที่สวยงามมาก  ที่เรียงรายไปด้วยต้นไม้แคชชัวรินาที่สูง ที่มีก้อนหินสีดำตั้งตระหง่านอยู่ตรงปลายทั้งสองและมีภาพวาดกีฬาทะเลสาบที่งดงามมาก

เขาหลัก

 

5. หาดนาทอง 

หาดทรายแห่งนี้สวยงามมากซึ่งจะอยู่กระจายตามโขดหินที่ช่วยให้หาดนางทองเป็นฉากหลังที่งดงาม ในฤดูน้ำนิ่งที่หาดนางทองจะเหมาะสำหรับการว่ายน้ำที่มีกระแสน้ำที่สูงและต่ำ

เขาหลัก

 

ที่พักต่างๆที่เปิดให้บริการ ก็สร้างความประทับใจให้ได้เช่นกัน หลายแห่งโอบล้อมไปด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่งดงาม มีห้องพักที่ตกแต่งไว้เป็นอย่างดี ทั้งหรูหราทั้งสะอาดตา สร้างความรู้สึกเติมเต็มให้กับการพักผ่อนได้อย่างสมบูรณ์ หลายๆที่อยู่ห่างไม่ไกลจากชายหาดใช้เวลาเดินไปกลับเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น อีกทั้งอาหารทะเลสดๆแสนอร่อยมากมายที่มีให้เลือกชมเลือกชิม เรียกว่าถ้าใครชอบอาหารทะเลก็ได้เพลิดเพลินไปกับการรับประทานกันยาวๆ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายสิ่งที่จะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่น หรือการได้ย้อนไปสัมผัสชีวิตในอดีตตามเส้นทางวัฒนธรรม เป็นต้น เพราะฉะนั้นหากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวนี้อยู่ล่ะก็ ให้เขาหลัก เป็นตัวเลือกของคุณสิ รับรองว่าทริปการเที่ยวครั้งนี้สนุกแน่นอน

 
ขอบคุณรูปภาพจาก www.เขาหลัก.net