5 แหล่งท่องเที่ยวจากทะเลหมู่เกาะพังงาต้องไปถึงจะรู้

ทะเลและ หมู่เกาะพังงา ถือว่าเป็นอีกแลนด์มาร์คหนึ่งเลยสำหรับคนรักทะเล ต้องไปเยือนสักครั้งเนื่องจากทะเลพังงามีเกาะหรือหมู่เกาะมากมายน้อยใหญ่ซุกซ่อนอยู่ให้เราได้เลือกไปเที่ยวชม วันนี้ทีมงานของเราได้คัดเกาะและหมู่เกาะเจ๋งที่คนรักทะเลหรืออยากไปเที่ยทะเลต้องไม่พลาดเลยมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

 

หมู่เกาะพังงา

หมู่เกาะสิมิลันหนึ่งในหมู่เกาะพังงา

หมู่เกาะแรกจากทะเลและ หมู่เกาะพังงา นั่นคือ หมู่เกาะสิมิลันที่นี่มีเกาะให้ท่องเที่ยวมากมายแต่ว่าเกาะที่น่าสนใจที่สุดจะอยู่ที่เกาะสิมิลันหรือว่าเกาะแปด ด้วยความสวยงามของน้ำทะเลสีฟ้าครามใสแจ๋ว รวมไปถึงแนวปะการังทอดยาวไปตามชายหาด รวมถึงที่นี่มีหินรูปร่างประหลาดให้เราได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

 

หมู่เกาะพังงา

หมู่เกาะสุรินทร์กับชาวพื้นเมือง

หมู่เกาะสุรินทร์จากทะเล หมู่เกาะพังงา สำหรับหมู่เกาะนี้เกาะหลักจะอยู่ที่เกาะสุรินทร์เหนือ และเกาะสุรินทร์ใต้ทั้งสองเกาะจะมีแม่น้ำคั่นกลาง นอกจากนั้นความสวยงามของทะเลแล้ว ยังมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและบริการต่างๆครบครัน แต่หากใครชอบดูชีวิตชาวพื้นเมืองที่นี่ก็มี

 

หมู่เกาะพังงา

เกาะปันหยีเกาะเด่นจากหมู่เกาะพังงา

นอกจากหมู่เกาะพังงา แล้วยังมีเกาะเด่นอยู่หลายเกาะเลย หนึ่งในนั้นก็คือเกาะปันหยีซึ่งที่นี่มีจุดเด่นในเรื่องของวิถีชีวิตชาวพื้นเมืองที่อยู่กันมาตั้งสองร้อยกว่าปีแล้ว อีกอย่างถ้าใครจำโฆษณาเด็กเตะฟุตบอลกลางทะเลได้เค้าเอาเรื่องจริงมาจากที่นี่แหละ หรือใครอยากอยู่เงียบๆบอกเลยว่าที่นี่คือคำตอบของคุณแล้ว

 

 หมู่เกาะพังงา

เกาะตะปูหรือเกาะเจมส์บอนด์

อีกเกาะหนึ่งจากหมู่เกาะพังงาที่โด่งดังไม่แพ้กันก็คือ เกาะตะปู เกาะนี้มีลักษณะเหมือนกับตะปูที่ปักลงไปในทะเลเกาะนี้โด่งดังมากจากเรื่องสายลับเจมส์บอนด์ตอนหนึ่งที่มีการถ่ายทำกันที่นี่ จากนั้นมาก็มีนักท่องเที่ยวมากมายมากถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าเพื่อนก็คงอยากจะไปถ่ายรูปที่นี่สักครั้งแล้วใช่ไหม

 

เกาะพระทองเกาะซาฟารี

เกาะสุดท้ายจากหมู่เกาะพังงาเราจะพาไปรู้จักนั่นคือเกาะพระทอง เกาะนี้จะแตกต่างจากเกาะอื่นตรงที่เกาะมีพื้นที่ราบกลางเกาะมากทำให้เกิดสภาพแวดล้อมแบบซาฟารีคล้ายกับแอฟริกา มีสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่ ยิ่งถ้าได้นั่งรถจิ๊ปชมบรรยากาศล่ะก็นะ เหมือนเราจะกลายเป็นนายพรานกลางทะเลยังไงยังงั้นเลยทีเดียว

 

หมู่เกาะพังงายังมีเกาะและหมู่เกาะน่าสนใจอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น เกาะยาว เกาะตาชัย เกาะหัวกะโหลก เกาะหูหยง และอีกสารพัดเกาะ เรียกว่าเล่ากันสามวันสามคืนก็ไม่จบแน่อนเพราะที่นี่มีเกาะมากมายจริงๆ ถ้าใครสนใจจะไปเกาะไหนก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ต่างที่เกี่ยวข้องกันได้เลยจ้า รีบไปก่อนปิดเกาะนะ