เมืองไทยเรานี่ดีจริง แค่ทะเลอย่างเดียวนี่ก็มีที่เที่ยวมากมายจนไม่รู้ว่าจะเที่ยวยังไงหมดแล้ว ทะเลอีกแห่งหนึ่งที่ถือว่ามาแรงมากในหมู่คนชอบติดเพ้อว่าร่างกายต้องการทะเล นั่นคือ ทะเลกระบี่ ซึ่งที่นี่มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง วันนี้เราจะพาไปรู้จักเล็กๆน้อยๆ เก็บกระเป๋าแล้วเตรียมตัวไปพร้อมกับพวกเราได้เลย

 

กระบี่

วางแผนให้ดีก่อนไปกระบี่

ทะเลกระบี่ เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่ต้องบอกว่าที่ท่องเที่ยวเยอะมากทั้งทะเล ทั้งเกาะ ทั้งดูประการัง คิดดูสิขนาดสระน้ำร้อนยังมีเลย เพราะฉะนั้นเที่ยววันเดียวไม่หมดแน่นอน เลยอยากจะแนะนำว่าก่อนอื่นเลยลองวางแผนซักนิดหนึ่งว่าจะไปกินวัน งบเท่าไร อยากไปที่ไหนเป็นพิเศษ เพราะไม่งั้นอาจจะพลาดของดีทีเด็ดไปได้

 

ดำน้ำที่กระบี่

ข้อมูลของทะเลกระบี่

หลังจากวางแผนแล้ว ต่อมาก็ลองหาข้อมูลกันนิดหนึ่ง โดยจังหวัดกระบี่เป็นจังหวัดหนึ่งที่อยู่ทางชายฝั่งด้านทะเลอันดามัน อยู่ห่างจาเมืองหลวงประมาณแปดร้อยกิโลเมตร มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาหินปูน มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากมายแต่ว่ามีคนอยู่จริงแค่สิบกว่าเกาะเท่านั้น อย่างเกาะพีพี เกาะลันตาหรือเกาะปอดะ

 

กระบี่

ทะเลแหวกที่ ทะเลกระบี่

สถานที่แรกที่ถือว่าเป็นไฮไลต์เด็ดของ ทะเลกระบี่ เลยก็คือ ทะเลแหวก ซึ่งที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นอันซีนไทยแลนด์เลยทะเลแหวกเป็นจุดท่องเที่ยวที่เกิดจากผลของน้ำขึ้นน้ำลงเมื่อน้ำลงจะทำให้เกิดสันทรายเป็นสะพานเชื่อมโยงระหว่างเกาะเข้าด้วยกัน ยิ่งภาพตอนที่คลื่นซัดเข้าหากันนั้นบอกได้คำเดียวว่า หาดูยาก

 

แช่น้ำพุร้อนที่สระมรกต

ที่ต่อไปแนะนำเลยต้องไป นั่นคือ สระมรกต ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งที่ต้องบอกว่าไม่เหมือนทื่อื่นนั่นคือสระมรกตที่ทะเลกระบี่นั้นเป็นสระน้ำร้อนมีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส แถมบรรยากาศโดยรอบก็ร่มรื่นย์ ถ้าโชคดีอาจจะได้เห็นนกหายากอย่างนกแต้วแร้วท้องดำเป็นบุญตาด้วยนะ

น้ำตกที่กระบี่

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา

ถ้าเป็นฝั่งตะวันตกจุดสุดท้ายของประเทศอยู่ตรงไหน ใครตอบได้บ้าง คำตอบก็คือ เกาะรอกซึ่งเป็นหนึ่งในเกาะของอุทยานแห่งชาติเกาะลันตาจากทะเลกระบี่นั่นเอง ที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลไม่ว่าจะเป็นปะการัง สัตว์น้ำ บอกได้เลยว่าสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งดังนั้นใครชอบดำน้ำต้องไปด่วน

 

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่กล่าวมาแล้ว ทะเลกระบี่ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น หมู่เกาะพีพี อ่าวไร่เลย์ หาดนพรัตน์ หมู่เกาะปอดะ เป็นต้น ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้กำลังรอให้คนไทยไปเที่ยวเพื่อชื่นชมธรรมชาติ ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่รู้ว่าจะลาพักร้อนไปเที่ยวไหนดี ขอแนะนำทะเลกระบี่ไว้ในลิสต์ของทุกคนด้วย

กระบี่

กระบี่