ไปหาตาที่ เกาะตาชัย

เมืองไทยเรานี่ดีนะเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเลยแบบ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก หรือว่าเกาะแก่งรวมถึงทะเลสวยๆอีกด้วย พอพูดถึงเกาะแล้วหลายคนอาจจะนึกถึงเกาะที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วอย่างเกาะพีพี เกาะเสม็ด แต่คราวนี้เราจะไปรู้จักอีกเกาะหนึ่งที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันในความเป็นธรรมชาติที่สวยเว่อร์นั่นคือ เกาะตาชัย

หมู่เกาะตาชัย

ขอบคุณภาพSanook.com

 

เกาะตาชัย อีกหนึ่งความงามจากอันดามัน

เกาะตาชัย คือเกาะที่อยู่ทางเหนือสุดของหมู่เกาะสิมิลัน ซึ่งถูกค้นพบครั้งแรกโดยชายคนหนึ่งชื่อว่า ตาชัย เกาะนี้จึงถูกเรียกตามชื่อนี้เรื่อยมา เกาะตาชัยนี้ถึงแม้ว่าจะไม่โด่งดังเท่าเกาะอื่นแต่บอกเลยว่าที่นี่ธรรมชาติยังเป็นธรรมชาติอยู่มากเพราะว่าไม่มีการสร้างที่พักค้างคืนเลย แถมมีการปิดพื้นที่ประจำปีเพื่อฟื้นฟูด้วย

 

การเดินทางไปเกาะตาชัย

หากใครสนใจจะไปยลโฉม เกาะตาชัย สักครั้งก็สามารถไปขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือบทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง สำหรับจะต้องนั่งเรือไปประมาณสามชั่วโมงก็จะถึงเกาะตาชัย แต่หากใครไม่มีเวลามากแนะนำว่าลองไป ซื้อแพคเกจเที่ยวแบบวันเดียว ดีกว่าเพราะว่าจะเดินทางแค่ประมาณชั่วโมงครั่งเท่านั้นเอง เร็วกว่าแถมคุ้มกว่าเยอะ

 

ซื้อแพคเกจเที่ยว ไม่แพงแถมคุ้ม

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าหากใครจะไป เกาะตาชัย แนะนำว่าควรซื้อแพคเกจดีกว่าไปเที่ยวเอง เพราะว่าที่การซื้อแพคเกจนั้นจะประหยัดเวลาไปได้เยอะ เที่ยวได้เต็มที่กว่า แถมมีคนจัดการเรื่องอาหารกลางวัน อาหารว่าง หรือแม้แต่ยาให้ด้วย แถมหากใครจะดำน้ำ ดูปะการัง ถ่ายรูปมุมสวยยังมีอุปกรณืและคนนำทางเสร็จสรรพ

หมู่เกาะตาชัย

ดำน้ำดูปะการัง กิจกรรมสุดฮิต

ไป เกาะตาชัย นอกจากจะได้เล่นน้ำกับทะเลสีฟ้าครามสวยงาม ตัดกับชายหาดสีขาดเม็ดทรายละเอียดแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยคือการดำน้ำดูปะการังตามแนวชายหาดซึ่งบอกเลยว่าใครที่ไปมาพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่า “ประทับใจ” กันทุกคน ส่วนใครที่ว่ายน้ำไม่แข็งแนะนำว่าที่นี่มีวิวถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก รับรองเมมเต็มทุกกิ๊ก

 

ตามหาปูไก่กับความเชื่อ

สุดท้ายที่นี่มีความเชื่อที่น่าสนใจอยู่อย่างหนึ่งนั่นคือว่า หากใครได้ไปเกาะตาชัยแล้วได้เห็นปูไก่จะโชคดี หลายคนอาจจะไม่รู้จักว่าปูไก่คือปูน้ำจืดชนิดหนึ่งซึ่งมันจะมีเสียงร้องคล้ายไก่ จึงได้ชื่อว่าปูไก่ แต่ว่ามันเป็นสัตว์ที่ละเอียดอ่อนต่อแรงสั่นสะเทือนมากจึงอาจจะหาตัวพระเอกของเกาะได้ยาก จึงเชื่อว่าใครได้เห็นจะโชคดีกลับไป

 

เกาะตาชัย เป็นอีกเกาะหนึ่งที่กำลังเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังแล้ว เนื่องจากเป็นเกาะที่เป็นธรรมชาติมากและไม่มีการสร้างสิ่งปลูกสร้างถาวรและการไม่อนุญาตให้มีการพักค้างคืนได้จึงทำให้ที่นี่ยังมีความสมบูรณ์และสวยงามอยู่ แต่ขอกระซิบนิดหนึ่งว่าหากใครจะไปต้องรีบแล้วนะเพราะว่าใกล้จะถึงช่วงปิดเกาะแล้วใครไปอย่าลืมถ่ายรูปปูไก่มาให้ดูด้วยนะจ๊ะ

หมู่เกาะตาชัย