หลายๆคนในที่นี้คงมีเพื่อนชาวต่างชาติกันใช่ไหมคะ?  หรือไม่บางทีก็แขกของเจ้านายบ้าง ญาติพี่น้องบ้างแหละมาเที่ยวเมืองไทย ต่อมาก็จะมีคำถามว่าจะแนะนำไปเที่ยวที่ไหนดีล่ะ สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ไหนน่าสนใจบ้าง เพราะไหนๆก็มาเที่ยวทั้งที ที่ไหนน่าไปนอกจากวัด วัง คลองหรือตลาดน้ำ วันนี้เราเลยมีที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจของชาวต่างชาติมาบอกค่ะ

ปลาโลมาแสดง ที่ ซาฟารีเวิร์ด

ซาฟารีเวิร์ล กรุงเทพฯ 

สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ และมีสัตว์มากมาย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับซาฟารี เวิลด์ สวนสัตว์ขนาดใหญ่ ที่มีทั้งโซนซาฟารีปาร์ค โซนมารีนปาร์ค โดยที่โซนซาฟารีนั้นจะเป็นฝั่งสวนสัตว์เปิด สามารถขับรถเข้าไปชมสัตว์ได้ ทางด้านโซนนี้จะมีสัตว์ใหญ่เป็นส่วนมากค่ะ เช่นพวก ช้าง  ยีราฟ ม้าลาย จิงโจ้ เสือ ฯลฯ และด้านของโซนมารีน ปาร์คจะเป็นพวกการแสดงค่ะ ทั้งโชว์สัตว์ เช่นลิงอุรังอุตัง สิงโตทะเล ช้าง โลมา นก รวมไปถึงโชว์คาวบอยสตั้นท์และสงครามจารกรรมด้วยค่ะ

ที่ซาฟารีนั้นได้รับความสนใจจากแขกต่างชาติมากๆเลยนะคะ ทั้งอินเดีย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น แม้กระทั้งโซนยุโรปก็ได้รับความสนใจค่ะ ดังนั้นถ้าจะแนะนำหรือพาเพื่อนต่างชาติเที่ยวที่ ซาฟารีเวิร์ล ก็น่าสนใจไม่น้อยนะคะ

 

 

นักแสดงมวยไทย

มวยไทยไลฟ์ เอเชียทีค

ที่น่าแนะนำที่ต่อไปคือ มวยไทยไลฟ์ ที่เอเชียทีคค่ะ  สำหรับมวยไทยแล้วนับว่าน่าเป็นกีฬาขึ้นชื่อของประเทศไทยเลยนะคะ โดยทั่วไปแล้วถ้าเราไปเที่ยวต่างประเทศเราก็ต้องการใช้ชีวิตและสัมผัสกับวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นมวยไทยเนี่ยแหละค่ะเป็นกิจกรรมน่าแนะนำที่สุดเลย

มวยไทยไลฟ์ นั้นจะเป็นการแสดงเล่าเรื่องราวของมวยไทยตั้งแต่สมัยยุคเริ่มแรกว่ามีต้นกำเนิดมาจากไหน และเล่าเรื่องราวถึงความสำคัญของกีฬาชนิดนี้ไล่เรื่อยมาจนถึงปัจจุบันรวมถึงความสำคัญและประโยชน์ผ่านการแสดงสดบนเวทีและนอกจากนี้หลังจากการแสดงโชว์แล้วนั้นยังมีการต่อยมวยแบบสดๆอีกด้วยค่ะ

 

 

การแสดง คาลิปโซ่โชว์ เอเชียทีค

คาลิปโซ่ คาบาเร่ต์ โชว์ ที่เอเชียทีค

ว่ากันว่าที่บ้านเราเรื่องการแสดง การโชว์คาบาเร่ต์เนี่ยไม่เป็นสองรองใครเลยนะคะและที่กรุงเทพฯเนี่ยก็มีคาบาเร่ต์โชว์ น่าสนใจอยู่ไม่น้อยแต่วันนี้เราจะมาแนะนำเพื่อนต่างชาติของคุณเที่ยวที่ คาลิปโซ่ คาบาเร่ต์ ค่ะ โชว์คาบาเร่ต์ที่เอเชียทีคต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่าที่คาลิปโซ่โชว์นั้นเป็นการโชว์ระดับพรีเมี่ยมมากๆค่ะ เอาเป็นว่าโชว์ที่แสดงนั้นระดับเดียวกับบอร์ดเวย์เลยทีเดียว

กล้าการันตรีได้เลยค่ะว่าต่อให้เคยชมคาร์บาเร่ต์โชว์ที่ไหนมาแล้วนั้นก็ต้องไม่ซ้ำของที่นี่ค่ะ ทั้งเสียง แสง ชุดนักแสดงก็เรียกว่าจัดครบ จัดเต็ม การรันโชว์ก็ไม่ได้น่าเบื่อเลยเพราะเพลงที่แสดงนั้นค่อนข้างสนุก มีสลับช้าเร็วตามคอนเซป  นอกจากจะมีโชว์หลักๆจำพวกโชว์พื้นเมืองแต่ละประเทศแล้วนั้น ที่คาลิปโซ่ยังมีโชว์ตลกๆและน่าสนใจอีกด้วยนะคะ

 

 

การแสดงโขน ศาลาเฉลิมกรุง khon salachaleam krung bangkok

โขน ศาลาเฉลิมกรุง 

สถานที่เที่ยวเชิงศิลปะวัฒนธรรมและที่สุดท้ายที่เราขอแนะนำค่ะ กับการแสดง โขน ศาลาเฉลิมกรุง นับว่าเป็นศิลปะของไทยที่แม้แต่คนไทยยังหาชมได้ยากเลยนะคะสำหรับการแสดงโขน ที่เป็นการแสดงระดับสูงและยิ่งเป็นโชว์ที่ได้รับการดูแลโดยกรมศิลปากรยิ่งหาชมได้ยากเพราะฉะนั้นสำหรับโชว์โขน ศาลาเฉลิมกรุง นี้เราขอแนะนำเลยค่ะ

โขน จะแสดงเป็นตอนๆของรามเกียรติ ตอนใดตอนหนึ่งค่ะ ในตอนนี้เป็นโชว์เรื่องหนุมาน ปฐมบทแห่งจินตนาการ  ซึ่งเป็นตอนที่เริ่มตั้งแต่กำเนิดหนุมาน เดินทางไปเป็นทหารเอกของพระรามจนไปถึงการแฝงตัวเข้ากรุงลงกาเพื่อสืบความลับและขโมยหัวใจของทศกัณฑ์ เรื่องราวที่ท่านดูแล้วจะเข้าใจและประทับใจมากยิ่งขึ้นที่แน่นอนไม่ควรพลาดทั้งไทยและต่างชาติ

 

เป็นไงบ้างคะ?กับที่เที่ยวที่เราแนะนำเพื่อนต่างชาติเที่ยวกรุงเทพ น่าสนใจไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะแถมเชื่อเถะค่ะว่าบางที่หลายๆท่านยังไม่เคยไปชมอย่างแน่นอนงั้นคราวนี้อย่าพลาดเชียวนะคะกับโชว์ดีๆที่เราแนะนำค่ะ หรือถ้าใครตัดสินใจไม่ได้ ลองดูที่ tourthailandbooking.com ดูนะคะนอกจากจะได้ราคาดีๆแล้วยังสามารถปรึกษาได้ฟรีด้วยนะคะ