เมื่อพูดถึงทะเลก็ต้องนึกถึงอาหารซีฟู้ดสดๆ กับกุ้งตัวโต๊โต ปูตัวใหญ๊ใหญ่ เนื้อแน่นๆ ยิ่งได้นั่งทานไป มองวิวทะเลไปด้วยแล้ว ก็ยิ่งเพิ่มความฟินระดับ 10+ ว่าแล้วก็นึกถึงแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “พัทยา” ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวติดทะเล ที่ติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย บรรยากาศแบบนี้ก็ต้องมีร้านอาหารทะเลหลากหลายให้เราได้เข้าไปชิมกันอย่างแน่นอน

ว่าแต่มองซ้าย มองขวา ร้านอาหารก็เยอะแยะเต็ม 2 ข้างทางไปซะหมด เราจะรู้ได้อย่างไรกันล่ะว่าร้านไหนดี ร้านไหนอร่อย ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี 9 ร้านอาหารซีฟู้ดขึ้นชื่อในพัทยามาแนะนำให้คุณได้เลือกไปลองชิมกัน ซึ่งร้านเหล่านี้ ต่างได้รับการคอนเฟิร์มรสชาติจากคนในท้องถิ่นว่าเด็ดจริง มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีร้านไหนที่รอคุณอยู่บ้าง

ร้านเอ๋อร่อย

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติอาหาร มีความ “อร่อย” สมชื่อ สังเกตได้จากริวิวอย่างล้นหลามในเพจต่างๆ พิกัดถนนเลียบทางรถไฟ (เลี่ยงเมืองพัทยา) ราคาปานกลาง เริ่มต้นประมาณ 150 บาทเมนูแนะนำของร้านนี้ คงหนีไม่พ้น “หมึกทอดน้ำดำ” แม้ภาพลักษณ์จะดำสนิท ดูไม่ค่อยน่าลองสักเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่ารสชาติเกินคาด มีความหวาน เค็ม มัน กลมกล่อม ใครที่ไปร้านนี้แล้วไม่ได้ลองถือว่าพลาดมาก! ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 11:00 – 22:00 น. สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 062-616 7262 ค่ะ

พัทยา; ร้านอาหารทะเลพัทยา; อาหารทะเล; ร้านปูเป็น;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ร้านเอ๋อร่อย พัทยา https://www.facebook.com/AaroySeafood/)

ร้านปูเป็น

ร้านนี้จะเป็นที่รู้จักกันดีของคนในท้องถิ่น เพราะเป็นร้านซีฟู้ด ร้านแรกๆที่มีในพื้นที่แถบตำบลนาจอมเทียน ร้านหาได้ง่าย เพราะหน้าร้านมีรูปปั้นปูตัวใหญ่ยืนชูกล้ามโดดเด่นเป็นสง่าอยู่หน้าร้าน พิกัดร้านอยู่ตรงสุดหาดจอมเทียน เมนูแนะนำของร้านนี้ได้แก่ น้ำพริกไข่ปู หมึกผัดไข่เค็ม ต้มโคล้งทะเล เปิดบริการตั้งแต่ 9:00 – 22:00 น.  เบอร์โทร 038-231 728 ค่ะ

พัทยา; ร้านอาหารทะเลพัทยา; อาหารทะเล; ร้านสุดทางรัก;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ร้านปูเป็น พัทยา https://www.facebook.com/pupenpattaya)

ร้าน ม.ม้าซีฟู้ด

พิกัดซอยสุขุมวิท – พัทยา 14 เข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร แม้ร้านนี้จะไม่เห็นวิวทะเล แต่ก็ได้ขึ้นชื่อเรื่องความสด สะอาด ของวัตถุดิบ ราคาอาหารปานกลางเมนูแนะนำได้แก่ เนื้อปลาแกงป๊อด ชื่ออาจจะแปลกไปนิด หน้าตาจะคล้ายกับแกงป่า แต่รสชาติจัดจ้าน นอกจากนั้นยังมี ปลากะพงทอดน้ำปลา หอยนางรมสด เป็นต้น ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 22:00 น. ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทร 081-686 5675 ค่ะ

 

ร้านปรีชา ซีฟู้ด

เป็นร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่ง พิกัดซอยนาจอมเทียน 28 ที่สำคัญราคาไม่แพง เป็นร้านดังดั้งเดิมที่มีมายาวนานในแถบนาจอมเทียนเช่นกัน เมนูแนะนำของร้านนี้ได้แก่กั้งทอดกระเทียม กั้งสดๆ รสชาติหอมๆ กรุบกรอบ เนื้อแน่นๆ แค่คิดก็น้ำลายไหล ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่9:00 – 21:30 น. เบอร์โทร 038-709 439

 

ร้านเจ๊น้องสะพานยาว

เป็นร้านสไตล์ลูกทุ่งแบบชาวบ้าน ราคาไม่แรง แต่รสชาติโอเค ถูกใจใครหลายๆคน พิกัด พัทยา-นาเกลือเมนูแนะนำได้แก่ ปลาวัวทอดกระเทียม, ปลาฉลามผัดฉ่า เบอร์ติดต่อ 087-781 2721 ลองไปกันดูค่ะ

 

ร้านต้นหาด

พิกัด ซอยนาจอมเทียน 8 มาร้านนี้มีแต่อาหารรสชาติถูกใจ เพราะมีแม่ครัวมากจากชาวบ้านที่เป็นชาวประมงแท้ๆ เพราะฉะนั้นอาหารอร่อย จัดจ้าน ถูกปากแน่ๆ เมนูแนะนำของร้านนี้ได้แก่ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา หอยจ๊อ หมึกผัดไข่เค็ม เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น. เบอร์โทร 038-706 084

 

ร้านมุมอร่อย

ร้านซีฟู้ดทำเลติดริมหาด พิกัดสาขานาเกลือ 4 อาหารออกเร็วไม่ต้องรอนาน เป็นมุมอร่อยตามชื่อจริงๆเมนูแนะนำของร้านนี้ได้แก่หอยเชลล์อบเนย , ปูม้าผัดมะนาว, กุ้งมังกรผัด 7 สี แค่ได้ยินชื่อก็น่าลองแล้ว โทรไปสำรองที่นั่งกันก่อนได้ที่เบอร์โทร 038-223 252 ค่ะ

 ร้านเจ๊จุก

ร้านนี้การันตีความอร่อย และความสด มีการพูดถึงจากหลายๆ คนด้วยกัน เพราะเค้ามีถึง 3 สาขา ได้แก่สาขา 1 อยู่ที่พัทยาเหนือ ใกล้ศาลางกลางพัทยา สาขา 2 ติดริมทะเลอยู่ที่ซอยโรงแรมชลจันทร์ และสาขา 3 อยู่ที่ซอยสุขุมวิท-พัทยา 2 ใกล้สาขาไหนก็ลองไปกันดูค่ะ ราคาอาหารไม่แพงอย่างที่คิด หากเทียบกับรสชาติที่กลมกล่อมถูกใจ เมนูแนะนำของที่นี่ คือกรรเชียงปูผัดผงกระหรี่ หอยเชลล์ผัดเนย ทอดมันปู เป็นต้น

พัทยา; ร้านอาหารทะเลพัทยา; อาหารทะเล; ร้านสุดทางรัก;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ร้านเจ๊จุก พัทยา https://www.facebook.com/Vlovedining/)

ร้านสุดทางรัก

ร้านนี้เป็นร้านอาหารซีฟู้ดแบบกึ่งบาร์&เรสเตอรองท์มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 45 ปี มีดนตรีสดให้นั่งฟัง มีทั้งอาหารทะเลสไตล์ไทยๆ และอาหารแนวญี่ปุ่นไว้รองรับ บรรยากาศร้านดีมาก มีที่จอดรถกว้างขวาง แถมยังมีบริการ Delivery ส่งฟรีในเขตพัทยาใต้ นาจอมเทียน ห้วยใหญ่ กันด้วยนะคะ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10:30 – 21:00 น. เบอร์ติดต่อ 038-232 222

 

โอ๊ยๆ เห็นบรรยากาศแต่ละร้าน ได้ยินแต่ละเมนูแล้วน้ำลายหกตามกันเลยทีเดียว นึกถึงเนื้อขาวๆ แน่นๆ ของกุ้ง หอย ปู ปลา นำมาจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บก็ยิ่งทำให้เจริญอาหารเข้าไปอีก ใครที่ยังหาร้านอยู่ก็ไม่ต้องลังเล ใกล้ร้านไหนแวะกันได้เลยค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่วางแผนก็ไม่ต้องคิดเยอะ จะมัวมานั่งมโนอยู่ทำไม เลิกงาน หรือหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็ชวนเพื่อน ชวนครอบครัว ชวนคนรักไปกินกันเถอะค่ะรับรองต้องติดใจจนต้องดูดนิ้ว อย่างแน่นอน