ไอเท็มเด็ดที่คุณต้องมีติดมือกลับไปให้คนที่คุณรัก

ของฝากขึ้นชื่อ ใช่ว่าจะมีเพียงแค่ในเขตพื้นที่ต่างจังหวัดเท่านั้น แต่เมืองหลวงอันกว้างใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร ก็มีขนมอร่อยๆ ให้คุณได้นำไปเป็นของฝากคนที่คุณรักด้วยเช่นกัน หลายคน ที่ได้เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุง ไม่ว่าจะมาทำงาน มาเที่ยว หรือมาทำธุระ เมื่อจะต้องเดินทางกลับต่างจังหวัด มักจะแทบคิดไม่ออกเลยว่า เอ…คุณจะเอาอะไรกลับไปฝากคนที่คุณรักดีนะ เพราะหันไปทางไหน ก็เจอแต่ห้างสรรพสินค้า สิ่งก่อสร้างและอาคารสูงตระหง่านสุดหรู แล้วเมืองคอนกรีตเช่นนี้ จะมีของฝากที่ขึ้นชื่อแสนอร่อยได้เหรอ? ไม่ยากเลยค่ะ หากคุณยังคิดไม่ออก มาทางนี้ วันนี้เรามีร้านขนมสุดอร่อยหลากหลายแนวมาแนะนำกัน

 

ทอฟฟี่เค้ก สวนดุสิต

เริ่มต้นด้วยการเอาใจคนรักเบเกอรี่ กับทอฟฟี่เค้กแสนอร่อยของสวนดุสิต ขนมเจ้าดังในตำนานที่เค้าขายกันมายาวนานมากกว่า 30 ปี ตั้งอยู่ในสถาบันราชภัฎสวนดุสิต เค้าทำสดทุกวัน มีเบเกอรี่หลากชนิดไว้จำหน่ายอย่างมากมาย แต่ที่ขึ้นชื่อมากที่สุดก็คือ “ทอฟฟี่เค้ก” นี่ละค่ะ

จุดเด่นของที่นี่ คือความเนียนของเนื้อเค้ก มีความนุ่ม ละมุนลิ้น หน้าเค้กแน่น มีหลายรสชาติให้คุณเลือกลิ้มลอง เช่น ทอฟฟี่เค้กชาไทย, ทอฟฟี่เค้กชาโคล, ทอฟฟี่เค้กอัลมอลด์ ฯ ราคาก็แสนย่อมเยาว์ สามารถเก็บไว้ได้นาน 3-4 วัน เหมาะสำหรับการนำไปเป็นของฝาก ไว้ทานเล่น หรือทานกับกาแฟ ก็เข้ากันได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ขายทอฟฟี่เค้ก สวนดุสิต https://www.facebook.com/toffeecakesdu)

 

ขนมเปี๊ยะ ครูสมทรง

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับขนมเปี๊ยะครูสมทรงกันมาบ้างแล้ว แม้ว่าสาขาใหญ่จะอยู่ในอำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม แต่ก็ได้มีการขยายสาขาเข้ามาพร้อมจำหน่ายในเขตพื้นที่ กรุงเทพมหานครมากมายหลายสาขาด้วยกัน ได้แก่ สาขาม.เกษตร, สาขาศิริราช และสาขาบางบัวทอง

ด้วยเอกลักษณ์ของขนมเปี๊ยะลูกโต หอมควันเทียน ตัวแป้งบางแต่อัดแน่นไปด้วยไส้เต็มๆ  โอ๊ย! กัดแต่ละคำนี่ฟินไปตามๆกันเลยค่ะ หลายคนจึงนิยมซื้อกันไปเป็นของฝากให้กับคนที่รัก โดยเฉพาะไส้ถั่วไข่เค็ม ซึ่งเป็นไส้ดั้งเดิม รวมถึงไส้อื่นๆ เช่น ไส้เผือกกวน ไส้ไก่พริกเผา ไส้งาดำ ไส้ฟักหวานไข่เค็ม ไส้ถั่วกวน ไส้ช๊อคโกแลต เป็นต้น

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ขนมเปี๊ยะครูสมทรง www.facebook.co/krusomsong)

 

ขนมปังกรอบเนยสด คุณหน่อยเบเกอรี่

ดูเหมือนขนมปังกรอบจะเป็นเพียงแค่ขนมธรรมดา แต่หากคุณได้ลิ้มลองรสชาติของขนมปังกรอบเนยสด ของคุณหน่อยเบเกอรี่ คุณจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากขนมปังกรอบทั่วไป เพราะเค้ามีความโดดเด่นตรง ความหอม กรอบ แผ่นบาง ชุ่มเนย ละมุนลิ้น หากได้แกะถุงและเริ่มหยิบชิ้นแรกแล้ว รับรองว่าจะต้องมีชิ้นที่2 3 4 ตามมา แบบ Non stop อย่างแน่นอน

ขนมปังกรอบเนยสดของคุณหน่อยเบเกอรี่มี 2 สาขาด้วยกันคือ สาขางามวงศ์วาน และโชคชัย 4 ขอกระซิบว่า เค้าขายดีมากทั้งสองสาขานะคะ ร้านนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะจะนำเป็นของฝาก และจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เราคอนเฟิร์ม!!!

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook คุณหน่อยเบเกอรี่ ขนมปังกรอบเนยสด www.facebook.com/khunnoibakery2)

 

พายหลากรส ร้าน April Bakery

พายร้าน April Bakery เป็นขนมพายสูตรฮ่องกง ที่ได้รับความนิยม มีเนื้อแป้งที่บางเบา มีไส้แน่นเข้มข้น ไม่ใส่สารกันบูด ภายใต้สโลแกน “ปั้นด้วยมือ ทำด้วยใจ” ซึ่งเค้ามีวางจำหน่ายมากกว่า 30 สาขา ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปในกรุงเทพมหานคร และมีมากกว่า 20 ไส้ให้คุณได้เลือกกันตามใจชอบ แต่ไส้ที่เป็นเมนู Recommended และขายดี นั่นก็คือ “ไส้หมูแดง” ค่ะ นอกจากขนมพายของร้านนี้จะมีรสชาติจะอร่อย กลมกล่อมแล้ว แพคเกจเค้ายังสวยหรู ดูดี เหมาะสมกับราคา เพราะฉะนั้น ขอยืนยันว่า ประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับแน่นอน

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook April’s Bakery www.facebook.com/AprilsBakery)

 

ร้านขนมไทย บ้านขนมสวย

ร้านสุดท้ายมาเอาใจคนรักขนมไทยกันบ้าง ขนมไทยไม่ได้เชยอย่างที่คิดนะคะ ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ  “บ้านขนมสวย”  กับเมนูขนมไทยต่างๆ ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ยังมีรสชาติที่หอม อร่อย หวานแบบธรรมชาติ ตามต้นฉบับของขนมไทยแท้ เช่น ขนมชั้น ลูกชุบ ทองหยิบ ทองหยอด จ่ามงกุฏ เป็นต้น กับประสบการณ์มากกว่า 50 ปี และสืบทอดกันมากว่า 3 ชั่วรุ่น อีกทั้งยังเป็นเจ้าแรก ที่คิดค้นการประดิษฐ์ขนมชั้นดอกกุหลาบ ทำให้ขนมไทย ไม่เป็นเพียงแค่ขนมไทยที่น่าเบื่ออีกต่อไป แต่สามารถยกระดับขึ้นมาได้อย่างสวยงามและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดเด่นของขนมไทยที่นี่ คือการใส่ใจในรายละเอียด มีการนำมาดัดแปลงเป็นรูปแบบที่สวยงามสุดครีเอท เห็นแล้วชวนทาน เหมาะสำหรับการนำไปเป็นของฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ หรือคนที่คุณเคารพรัก ได้อย่างดีเลยทีเดียว ทั้งนี้ทางร้านเค้ายังรับจัดเป็นของขวัญ ขนมมงคล ให้กับลูกค้าตามโอกาสต่างๆ ด้วยนะค

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook บ้านขนมสวย www.facebook.com/baankanomsuaythai)

 

จาก 5 ร้านที่ทางเราคัดกรองมาให้นี้ ล้วนแล้วแต่เป็นร้านขนมที่สุดยอด และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หากคุณได้ซื้อติดไม้ติดมือไปเป็นของฝาก รับรองได้ว่าต้องประทับใจทั้งผู้ให้ และผู้รับอย่างแน่นอน แหม! จะซื้อของไปฝากเค้าทั้งที เราก็อยากให้คนที่ได้รับ เค้าได้รับแต่ของของดีมีคุณภาพใช่มั้ยล่ะคะ แล้วคุณจะรู้ว่า กรุงเทพฯ ไม่ได้มีดีแค่ความศิวิลัย 

ผู้เขียน : Sine Ratcharak