หากคุณทำงานอยู่ในหน่วยงานของ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และกำลังมองหากิจกรรมดีสำหรับมอบเป็นของขวัญชุดพิเศษให้กับ พนักงาน ของคุณแล้ว 5 ไอเดียต่อไปนี้จะช่วยให้คุณ วางแผนจัดกิจกรรมเลี้ยงฉลอง หรือกิจกรรมสนุกๆ ให้กับ อบต.ในหน่วยงานของคุณได้ค่ะ

1. กิจกรรม ล่องเรือเจ้าพระยา

ไอเดียแรกสำหรับการจัดเลี้ยงสังสรรค์ หากคุณเคยพาทีมไปจัดเลี้ยงตามโรงแรม หรือรีสอร์ทแล้ว ลองเปลี่ยนมาจัดเลี้ยงแบบ ล่องเรือเจ้าพระยา หรือเรือสำราญดูบ้างสิคะ ทีมงานทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศยามค่ำคืน อาหารรสเลิศและการบริการที่หรูหรา มีเรือดินเนอร์หลายลำที่น่าสนใจ อาทิ เรือสำราญแกรนด์เพิร์ล  เรือเจ้าพระยาครูซ เป็นต้น ที่สามารถรองรับจำนวนผู้จัดงานเลี้ยงได้สูงสุดถึง 200 ท่านเลยทีเดียวค่ะ

 

2. กิจกรรมชมการแสดง

ไอเดียที่สองคือ การจัดตารางกิจกรรมพักผ่อนด้วยการพามาชมการแสดง แต่ละประเภทที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมด้วย  อาทิ การชมการแสดงที่โรงละครสยามนิรมิต การแสดงนันทาโชว์ เป็นต้น และหากคุณจัดตารางให้ทีมงาน อบต. มาพักที่พัทยาแล้ว ต้องไม่ลืมตารางเที่ยวชมโรงละครไทยอลังการ รวมทั้งการแสดงของ อาคาซ่าโชว์ และ ทิฟฟานี่ด้วยค่ะ

การแสดงทิฟฟานีโชว์

 

3. กิจกรรมแนวสวนสนุก และสวนสัตว์

หรือลองนำไอเดียที่สามไปใช้งานนั่นคือ เปลี่ยนจากการชมการแสดง ไปเป็นการจัดกิจกรรมชมปลาโลมา หรือ  สยามโอเชี่ยน เวิร์ล  แทนก็ได้อรรถรสของการท่องเที่ยวในรูปแบบของสวนสนุกและสวนสัตว์ไปอีกแบบ

สยามโอเชี่ยนเวิลด์ กรุงเทพ

 

4. กิจกรรมท่องเที่ยวต่างจังหวัด

หากคุณมีงบประมาณมากพอ อาจจัดเป็นกิจกรรมทัวร์นอกสถานที่ให้กับทีมงาน อบต. โดยการพาไปเที่ยวแบบชาร์ตแบตเตอรี่ริมทะเล อาทิไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ หรือ ทริปเที่ยวเกาะไหง เชื่อเลยค่ะว่าหากจัดทริปในลักษณะแบบนี้ ทีมงาน อบต.ทุกท่านต่างต้องประทับใจในไอเดียการสังสรรค์ในแบบที่เป็นคุณอย่างแน่นอน

เกาะหลีเป๊ะ

 

5. กิจกรรมแนวผสมผสาน และหลากหลาย

สำหรับไอเดียประการสุดท้าย นั่นคือการผสมผสานกันระหว่างไอเดียที่หนึ่งถึงไอเดียที่สี่ และทำเป็นตารางการท่องเที่ยวออกมา อาทิเช่น ในช่วงเช้าเที่ยวชมสวนสัตว์ และในช่วงกลางคืนเป็นการลองเรือดินเนอร์ในแม่น้ำเจ้าพระยา หรือหากมาพัทยา ก็อาจเป็นช่วงเช้าไปเที่ยวตามชายหาดต่างๆ และในช่วงกลางคืน ก็มาชมการแสดงของโรงละครไทยอลังการ หรือกการแสดงทิฟฟานี่ หรืออัลคาซ่าโชว์ก็ได้ค่ะ ตามใจผู้ออกแบบ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ ไอเดียในการนำไปออกแบบกิจกรรมสำหรับการจัดเลี้ยงให้หน่วยงาน อบต. รับรองว่าจะต้องถูกใจทีมงานทุกท่านอย่างแน่นอน  ลองนำไปใช้ดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา หรือการไปเที่ยวต่างจังหวัดก็น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ