นอกจากคำถามที่ว่าล่องเรือทานอาหารที่ไหนดี ลำไหนน่าใช้บริการ ลำไหนเป็นอย่างไรแล้ว อีกคำถามยอดฮิตที่ตามมาจากความคิดอีกหลายๆท่านเลยคือ เรือล่องเจ้าพระยามีเรือลำไหนไหมที่ไม่ใช่ล่องเรือบุฟเฟ่ต์แน่นอนค่ะว่าไม่ใช่ทุกๆคนที่ชอบทานอาหารบุฟเฟ่ต์ บางคนที่ทานอาหารน้อยแน่ล่ะค่ะมันไม่คุ้ม บางท่านก็ไม่ชอบเพราะต้องไปเบียดเพื่อตักอาหาร  วันนี้เราเลยมีอีกทางเลือกสำหรับคนไม่ชอบบุฟเฟ่ต์แต่ต้องการ ล่องเรือเจ้าพระยา มาฝากค่ะ

** คลิกเพื่อดูข้อมูล ล่องเรือบุฟเฟ่ต์ ที่นี่ **

เรือลอยนาวาเรือลอยนาวา ล่องเจ้าพระยา

มาเริ่มกันที่ลำแรกเลยค่ะกับเรือลอยนาวา เรือไม้ทรงไทยลำเล็กจึงไม่สามารถให้บริการล่องเรือบุฟเฟ่ต์ได้  โดยที่เรือได้ทำการดัดแปลงมาจากเรือขนข้าวสารหรือเรือเอี้ยมจุ้นจากในสมัยก่อน กลายมาเป็นเรือดินเนอร์ในปัจจุบัน โดย เรือลอยนาวา สามารถรองรับจำนวนผู้โดยสารได้มากถึง 55 ที่นั่ง เรือไม้ขนาดกลางเปิดโล่งเพื่อรับลมธรรมชาติของริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ได้สัมผัสบรรยากาศสวยๆตอนกลางคืนไปพร้อมๆกันค่ะ

เมนูอาหารบนเรือลอยนาวา ก็จะแบ่งออกเป็น 3 แบบค่ะ เป็นเซตเมนูนะคะ ทางพนักงานบนเรือจะยกอาหารมาเสริฟให้บนโต๊ะค่ะ ตามที่เราได้รีเควสไว้ โดยแบบแรกจะเป็นอาหารไทย เซตเมนู   เชตที่สองจะเป็นแบบซีฟู้ต และเซตที่สามจะเป็นอาหารมังสวิรัติ โดยการเสริฟก็จะเสริฟอาหารว่างก่อน ก่อนจะยกอาหารประเภทซุปออกมาเสริฟ และค่อยตามด้วยเมนูหลักและค่อยปิดท้ายด้วยของหวานและผลไม้ตามฤดูกาล

นอกจากอาหารที่รสชาติดีแล้วนั้นเรือลอยนาวายังมีการแสดงที่เป็นรำไทยซึ่งได้รับการฝึกฝนจากกรมศิลปากร พร้อมทั้งยังมีเสียงเพลงดนตรีไทยโดยการบรรเลงขิมสดบนเรือ เพื่อให้แขกได้สัมผัสถึงความเป็นไทยและเพลิดเพลินตลอดการล่องเรือเลยค่ะ

 

 

ล่องเรือดินเนอร์ สุดหรูกับเรืออัปสรา

ส่วนเรือล่องเจ้าพระยาลำต่อมาที่น่าสนใจเราขอแนะนำเรืออัปสรา เรือดินเนอร์ครุสย์ที่ทำมาจากไม้และเป็นเรือทรงไทยอีกหนึ่งลำที่เป็นการดัดแปลงมาจากเรือขนข้าวสารในสมัยก่อน และได้รับการประดับตกแต่งด้วยลวดลายไทยเพื่อให้เข้ากับคอนเซปแบบไทยๆ โดยที่ลูกค้าทุกท่านจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

ว่ากันด้วยอาหารในการล่องเรือเจ้าพระยากับ อัปสรา ดินเนอร์ครุสย์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรือที่ไม่ใช่เรือบุฟเฟ่ต์ค่ะแต่เป็นการเสริฟแบบเซตเมนู  โดยจะเสริฟตามเมนูที่ได้แจ้งไว้ ณ ตอนจอง อาหารของเรืออัปสราจะเป็นแบบอาหารไทยเพื่อให้เข้ากับรูปแบบเรือ และนอกจากนี้ยังการันตีได้ถึงความอร่อยของอาหารที่ได้เชฟระดับ 5 ดาวเป็นผู้ปรุงอาหารเองเลยค่ะ

ผู้คนมากหมาย; กินอาหารบนเรือ; ห้องรับปีระทานอาหาร; พืนไม้; ความเป็นไทย;

 

 

 

เรือมโนราห์

และมาถึงเรือล่องเจ้าพระยาอีกลำค่ะ เรือมโนราห์ กับบริการเรือดินเนอร์ระดับโรงแรม 5 ดาวค่ะ เพราะ เรือมโนราห์ เป็นเรือที่ดูแลโดยโรงแรมอนัตราริเวอร์ไซต์ค่ะ  เรือไม้โบราณขนาดกลางสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 45 ที่นั่ง โดยที่ด้านล่างของตัวเรือจะเป็นห้องครัวและห้องน้ำ ซึ่งนั้นรับประกันถึงความสดใหม่ของอาหารได้อย่างดีค่ะ

เมนูอาหารของเรือลำนี้การันตีด้วยเชฟโรงแรม 5 ดาว รสเริศถูกปาก อาหารเซตเมนูที่เน้นแบบสไตล์ไทยๆที่เป็นอาหารขึ้นชื่อ เช่น แกงมัสมั่นไก่  ต้มยำกุ้ง เป็ดย่างซอสชาไทย ผัดไทยกุ้ง หรือแม้แต่ของหวานก็เป็นขนมหวานยอดฮิตอย่างข้าวเหนียวมะม่วง  หรือทับทิมกรอบ เป็นต้น หรือถ้าใครบอกว่าตนไม่ทานเนื้อสัตว์ ทานอาหารพวกมังสวิรัติก็สามารถแจ้งความต้องการได้นะคะ เรียกได้ว่ามีรองรับกลุ่มคนทุกประเภทเลยล่ะค่ะ

Manorah Cruise Dinner cruise Romantic

เรืออื่นที่ไม่ได้เสริฟบุฟเฟ่ต์ ยังมีอีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เรืออาหารตามสั่งของริเวอร์ไซต์ เรือยกยอ ก็เป็นอาหารตามสั่งเช่นกันค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ?เรือล่องเจ้าพระยาทั้งสามลำที่เราแนะนำไปน่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากล่องเรือบุฟเฟ่ต์ ใครถูกใจที่ไหนแบบไหนก็อย่าลืมไปชิม ไปชม ไปชิวกันดูนะคะ   แต่เดี๋ยวก่อนค่ะถ้าใครต้องการตัวช่วยติดต่อที่ Tourthailandboogking ได้เลยค่ะรับประกันเรื่องราคาและบริการด้วยนะคะ

ล่องเรือเจ้าพระยา คือ มีกี่แบบเรือ wonderful pearl

รู้จักเรือ ต่างๆ ก่อนเลือกเรือ หาคำตอบกับล่องเรือลำไหนดี

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้