ถ้าพูดถึงกิจกรรมยามค่ำคืนที่แสนจะโรแมนติก การันตีได้เลยค่ะว่าคนส่วนใหญ่ต้องนึกถึงกิจกรรม ล่องเรือเจ้าพระยา นอกจากจะได้สัมผัสบรรยากาศฟินๆยามค่ำคืนแล้ว ยังมีดนตรีเพราะๆ อาหารอร่อยๆให้ฟังและชิมตลอดการล่องเรือเจ้าพระยาอีกด้วย แต่ว่า ล่องเรือที่ไหนดี?

เรือล่องเจ้าพระยาก็มีหลายแบรนด์กันเหลือเกินในปัจจุบันนี้ พูดง่ายๆเลยว่าถ้าไม่ศึกษามาก่อนก็คงมีงง กันบ้างนั่นแหละค่ะ เพราะเรือแต่ละแบบก็มีสไตล์และเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป บางคนชอบเรือหรูก็มีเรือหรูไว้สำรอง บางคนอยากได้สไตล์ไทยก็มีเรือรองรับแบบไทยๆ บางคนชอบอาหารซีฟู๊ต เรือก็มีรองรับแบบซีฟู๊ต ซึ่งวันนี้จะขอเอาใจคนที่ชอบความหรูหรา และต้องการล่องเรือเจ้าพระยาลำใหญ่ค่ะ

เราจะไล่เรียงลำใหญ่ที่ไปเล็กได้ตามนี้เลย

ล่องเรือเจ้าพระยาไปกับเรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ล

เรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ลจัดว่าเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่ และทันสมัยมากที่สุดเรือหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะในบรรดาล่องเรือเจ้าพระยาทั้งหมด เรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ลเป็นเรือหรูที่มีจำนวน 3 ชั้น สามารถจุคนได้มากถึง 1,200 คน เป็นเรือล่องเจ้าพระยาที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งบันไดเลื่อน ห้องล็อบบี้ เวทีจัดแสดงดนตรีที่กว้างถึง 5 เมตร แถมบริการบาร์ 2 ชั้น เพิ่มความหรูหราด้วยน้ำพุกลางดาดฟ้าเรือ ประตูออโตเมติก ทั้งนี้ยังออกแบบให้อำนวยความสะดวกของผู้พิการ และนอกจากนี้

เรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ลยังขับเคลื่อนด้วยระบบเรือดำน้ำ จึงสามารถแล่นได้ตลอดทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฤดูน้ำหลากหรือไม่ก็ตาม

เรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ล ใช้เวลาล่องเรือเจ้าพระยา 2 ชั่วโมงเต็ม ทั้งได้ชมทัศนียภาพรอบๆแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนแสนโรแมนติกแล้ว ยังมีดนตรีสดฟังสบายๆขับกล่อมตลอดเส้นทางการล่องเรืออีกด้วย

เรือ wonderful pearl

• เรือ 3 ชั้น
• มีน้ำพุ
• จุได้ 1,200 คน
• ลำใหญ่ที่สุดที่ให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ล่องเรือเจ้าพระยาไปกับเรือเจ้าพระยาครุสย์

เรือเจ้าพระยาครุสย์มีหลายละ ลำใหญ่คือ แกรนด์เจ้าพระยา เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่เช่นเดียวกับเรือวันเดอร์ฟลูเพิร์ล หากแต่ลำเล็กกว่าและมีเพียงสองชั้นค่ะ จะแบ่งเป็นโซนห้องแอร์และโซน open air หากแต่โซนด้านบนนั้นมีหลังคาคลุมไม่ได้เปิดโล่ง สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 500 คน
ในเรื่องของด้านการตกแต่งภายในเรือ เรือเจ้าพระยาครุสย์จะเน้นรูปแบบไทยประยุกต์ ประดับตกแต่งไปด้วยเครื่องตกแต่งสไตล์ไทยๆ เหมาะอย่างยิ่งกับกลุ่มชาวต่างชาติ หรืองานเลี้ยงที่เน้นอารมณ์ความเป็นไทยแนะนำเลยค่ะว่าเหมาะสุดๆ Ads BKK chaophraya cruise

เรือเจ้าพระยาครุสย์เป็นเรือหรูที่มีอาหารเป็นแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และอาหารไทยต่างๆ ทั้งนี้บนเรือยังมีดนตรีสด ขับร้องโดยนักร้องมืออาชีพ

• รับได้ 500 คน
• เรือตกแต่งแบบไทยและโมเดิ้ล

 

ล่องเรือเจ้าพระยาไปกับเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่อีกหนึ่งลำที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันค่ะ เป็นแบรนด์ล่องเรือเจ้าพระยาที่มีจำนวนเรือสำราญมากถึง 6 ลำ ซึ่งทุกๆลำล้วนเป็นเรือขนาดใหญ่ สามารถจุนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ 250 -500 ที่นั่ง โดยเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะคือเป็นเรือสองชั้นทุกๆลำ โดยชั้นล่างจะเป็นห้องแอร์ ดาดฟ้าจะเป็นลักษณะเปิดรับบรรยากาศธรรมชาติ มีหลังคาคลุม ยกเว้น เรือลำสุดท้ายเรือรอยัลเจ้าพระยาปริ้นเซส ที่ด้านบนเป็นห้องแอร์

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

อาหารของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นเป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และอาหารไทย แถมยังตอบโจทย์กับบุคคลหรือกลุ่มคนที่ไม่รับประทานอาหารประเภทเนื้อหมูอีกด้วยนะคะ เพราะส่วนผสมทุกๆอย่างบนเรือไม่มีส่วนผสมที่ทำมาจากเนื้อหมูเลยค่ะ

ในเรื่องของการแสดงก็ไม่แพ้ใครเพราะนักท่องเที่ยวจะได้รับความเพลิดเพลินจากดนตรีแซกโซโฟน พร้อมทั้งนักร้องฟิลิปินส์ ในสไตล์ pop jazz ทำให้คุณดื่มด่ำไปกับท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกในยามค่ำคืน

• เรือใหญ่ของเขา จุได้ 500 ท่าน
• เหมาะกับลูกค้าชาวต่างประเทศอย่างยิ่ง

อันที่จริงเรือแกรนด์เพิร์ล และ ไวท์ออร์คิดก็มีขนาดใหญ่ จุได้กว่า 500 คนเช่นกัน และมีข้อดีที่ด้านบนเปิดโล่ง ซึ่งเป็นอีกทางเลือกไว้พิจารณากันค่ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ ได้คำตอบกันหรือยังสำหรับคำถามล่องเรือที่ไหนดีสำหรับเรือลำใหญ่แสนหรูหราที่เรานำมาฝากกัน สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ไม่เคยล่องเรือเจ้าพระยามาก่อน หรือ ไม่เชี่ยวชาญในการล่องเรือเจ้าพระยาแล้วอยากได้เรือลำใหญ่ๆ ก็คงได้ไอเดียและทางเลือกกันไม่น้อยเชียวนะคะ

ล่องเรือเจ้าพระยา คือ มีกี่แบบเรือ wonderful pearl

รู้จักเรือ ต่างๆ ก่อนเลือกเรือ หาคำตอบกับล่องเรือลำไหนดี


ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้