การเตรียมตัวไปล่องเรือเจ้าพระยา

วันนี้เรามี how to น่าสนใจเกี่ยวกับการเตรียมตัวแต่งตัว เพื่อไปล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยามาฝากค่ะ เพราะหลายๆท่านคงมีไปครั้งแรกใช่ไหมล่ะคะอาจจะไม่มั่นใจว่าจะต้องแต่งตัวอย่างไรถึงจะสามารถไปล่องเรือบุฟเฟ่ต์แล้วทานอาหารได้อย่างสบายๆและก็ไม่น่าเกลียดเพราะต้องทานอาหารร่วมกลับผู้อื่น

Related image , การเตรียมตัว

หาข้อมูลก่อน

ในลำดับแรกผมขอให้คุณลองหาข้อมูลของ ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แต่ละประเภทเสียก่อน เพราะเรือบางลำมีรูปแบบการให้บริการที่แตกต่างกัน เช่น เน้นการรับประทานอาหารแบบทั่วไป และสามารถแต่งตัวแบบสบายๆได้ ในขณะที่บางลำ คุณอาจต้องแต่งตัวออกแนวกึ่งทางการเล็กน้อย ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือโทรสอบถามหรือหาข้อมูลในเน็ตให้เรียบร้อยเสียก่อน

ศึกษาสถานที่ขึ้นเรือให้ดี

ขั้นต่อมาโปรดศึกษาถึง จุดที่คุณจะต้องขึ้นเรือให้ดีรวมทั้งเวลาในการขึ้นเรือ เพราะการเดินทางอาจไม่สะดวกสำหรับคุณ และถ้าเป็นไปไดควรมาถึงจุดขึ้นเรื่อก่อนเวลาเรือออกอย่างน้อยที่สุด 20 นาที ทั้งนี้เพื่อที่ว่าคุณจะได้มีเวลาในการเตรียมความพร้อมอื่นๆ หรือสอบถามบริการเพิ่มเติมจาก ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา หากเดินทางเป็นหมู่คณะโดยรถบัส ต้องแจ้งทางเอเจนซี้หรือบริษัทเรือ เพื่อจองที่จอดรถ

การเตรียมตัว แต่งตัวให้เหมาะสม

และข้อสุดท้ายที่คุณต้องเตรียมตัวนั่นคือ เรื่องของการแต่งกายของคุณ โปรดจำไว้ว่า ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา  แต่ละลำมีรูปแบบการแต่งตัวที่แตกต่างกันพอสมควร แต่ถ้าหากคุณไม่มีเวลาศึกษาข้อมูลขนาดนั้นก็ขอแนะนำให้คุณแต่งกายแบบกึ่งทางการรอไว้เลย เพราะการแต่งตัวแบบนี้สามารถใช้บริการกับเรือได้ทุกลำ และทำให้คุณไม่รู้สึกเขินอายด้วย

เลือกสวมเสื้อผ้าสบายๆ สำหรับสายกิน

เพราะเราล่องเรือเจ้าพระยาด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างกันค่ะ ส่วนมากเราจะมาชมบรรยากาศสบายๆของวิวเจ้าพระยายามค่ำคืนใช่ไหมล่ะคะ และแน่นอนว่าเราต้องถ่ายรูปซึ่งแต่งอย่างไรให้สวยสู้ขึ้นกล้องก็เป็นปัญหาขัดกับวัตถุประสงค์ที่สองตรงที่บนเรือมีบุฟเฟ่ต์ในระหว่างการล่องเรือด้วยและแน่นอนค่ะว่าเรือบุฟเฟ่ต์ก็ต้องจัดหนักจัดเต็มจะมาแต่ห่วงสวยนี่ลำบากใจสุดๆ เราเลยแนะนำว่าใส่ชุดสบายไม่พอดีตัวน่าจะดีกว่าค่ะ   เช่น ใส่ชุดที่ไม่รัดหน้าท้องจนเกินไป หรือเหลือพื้นที่เอวอาจจะเป็นกางเกงยางยืนก็ได้ค่ะเพื่อความสะดวกของสายกินหรือใส่เสื้อยาวๆคลุมช่วงเอวลงมานั่นก็โอเคเลยจะได้ไม่ดีพุงออกเวลาทานอาหารเสร็จ ฮ่าๆๆๆ ส่วนโทนสีแนะนำว่าเป็นสีสว่างๆดีกว่าค่ะถึงเราจะมาทานอาหารก็จริงแต่ช่วงเวลาล่องเรือนั้นเป็นเวลากลางคืน ถ้าเลือกเสื้อผ้าโทนมืด เช่น สีดำ สีน้ำตาล สีกรม ถ้าอยู่ในตัวห้องแอร์ก็จะดูขลับผิวให้ขาวค่ะ แต่ถ้าขึ้นไปดาดฟ้าหรือชมบรรยากาศหัวเรือนี่บอกเลยนะคะว่าจะกลืนไปกับบรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยาแน่ๆค่ะ เวลาถ่ายรูปออกมาจะไม่สวยเลยค่ะ

ใส่ชุดไม่รุ่มร่ามหรือเลือกเสื้อผ้าพอดีตัว สำหรับสายเซลฟี่

แน่นอนค่ะว่านอกจากเรื่องกินแล้วคนที่ขึ้นเรือมาเพื่อชื่นชมบรรยากาศก็มีไม่น้อยและแน่นอนว่าเราจะต้องมาเซลฟี่เพื่อแชะรูป อัพ สเตตัสลงเฟสบุ๊ค อินสตราแกรม ว่าเรามาถึงแล้วนะแบบนี้ค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าชุดสวยต้องเป็นองค์ประกอบในการอัพรูปใช่ไหมล่ะคะ แต่จะให้ใส่เดรสยาว ขึ้นเรือดินเนอร์นี่ก็ไม่ค่อยอยากแนะนำเท่าไหร่ มันจะลำบากต่อการเดินขึ้นเรือและแทรกแซงในการตักอาหารว่าไหมคะ ถ้าอยากแต่งชุดสวยก็เปลี่ยนเป็นกระโปรงพอดีเข้าสีขาว หรือสีส้มโอโรส ก็น่ารักดีค่ะใส่ถ่ายรูปกับวิวกลางคืนก็จะโดนเด่นด้วยค่ะ หรือถ้าอยากได้แนวสดใสกว่านี้ต้องเป็นสีเหลืองค่ะนอกจากจะขับผิวให้ขาวแล้วยังช่วยให้ดูเป็นลุคสาวหวานสดใสขึ้นด้วยนะคะ  ส่วนเสื้อที่ใส่ยังยืนยันค่ะว่าเป็นสีสดใส หรือโทนสว่างจะดีที่สุดไปเลยค่ะ ถ้าแต่งแนวนี้แล้วถ่ายรูปรับรองขึ้นกล้องชัวร์ค่ะ

Image result for รองเท้า สวยๆ

รองเท้าที่ใส่ควรเป็นแบบไหน

การแต่งตัวก็เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกว่าเราให้เกียรติสถานที่นั้นๆไหม ใช่ไหมล่ะคะ กรณีล่องเรือสำราญการเลือกสวมรองเท้าก็มีส่วนในการส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดีนะคะ แต่จะใส่ส้นเข็ม ส้นสูงขึ้นเรือมันก็จะลำบากไปว่าไหมคะ? รองเป็นรองเท้าผ้าใบกับกระโปรงก็น่ารักดีนะคะ หรือถ้าใครไม่ถนัดผ้าใบเปลี่ยนเป็นหุ้มส้นก็ได้ค่ะจะเป็นลุคหวานๆดีค่ะ แต่บอกเลยนะคะว่าไม่แนะนำเป็นรองเท้าแตะค่ะเพราะถึงเราจะขึ้นเรือแต่ทางขึ้นและท่าเทียบเรืออาจจะเปียกน้ำค่ะอาจจะลื่นได้ไม่แนะนำค่ะ            

กินแต่พอดี

การตัก อาหารบุฟเฟ่ต์ ควรเป็นเราที่ตักอาหารเองไม่ใช่ฝากคนอื่นตักมาให้เพราะ เวลาผู้อื่นตักมาให้คนที่ตักจะกะปริมาณไม่ถูก ซึ่งจะทำให้อาหารที่ตักมาเหลือหรือจะทำให้คนที่ตักอาหารนั้นดูไม่มีมารยาทเท่าที่ควรเพราะจะดูตักเยอะจนปริมาณล้น

ไม่พูดคุยขณะที่คุณกำลังตักอาหาร คือไม่พูดคุยในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าห้ามพูด ห้ามคุยกันเลยนะคะ สามารถคุยกันได้เล็กๆน้อยๆค่ะแต่ต้อฝไม่หันหน้าเข้าหาอาหารนะคะเพราะหากพูดกับตรงไลน์อาหารแล้วคนที่ต้องการตักอาหารบริเวณนั้นก็ต้องรอนานหรือในขณะที่เรากำลังเม้ามันส์อยู่ใครจะรู้ว่าน้ำลายได้กระเด็นลงไปในอาหารหรือเปล่า

เช่นเดียวจากกรณีที่เราไม่อยากให้ตักฝากกันเพราะมารยาทในการตักอาหารในจานควรจะพอดีกับการทานไม่ใช่ตักจนล้นเพราะเราสามารถออกมาตักอาหารได้ตลอดเมื่อเราต้องการเพิ่ม และใครที่กลัวอาหารหมดอย่าได้กังวลไปค่ะ อาหารของเรือล่องเจ้าพระยาจะมีการนำมาเติมอยู่เรื่อยๆเลยล่ะค่ะ

ข้อสุดท้ายนี้ขอฝากว่า แม้เราจะจ่ายค่าอาหารไปแล้วก็ตาม แต่การรับประทานอาหารจงอย่ามัวแต่นั่งกินอย่างเดียว เพราะบรรยากาศรอบข้างนั้นสวยงามมากๆ และอร่อยเลิศรสพอๆกับอาหารที่อยู่ตรงหน้าคุณ ดังนั้นอย่าลืมดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบข้างด้วยเสมอ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับารยาท การเตรียมตัว การแต่งตัว เพื่อไปดินเนอร์ครูสย์กับเรือล่องเจ้าพระยาง่ายใช่ไหมล่ะคะ แต่ตามจริงถ้าใครสะดวกลักษณะไหนก็แต่งได้หมดนะคะแต่ก็ตามที่แนะนำค่ะอย่าใส่ชุดรุ่มร่ามและไม่ใส่รองเท้าส้นสูงหรือแตะนะคะ จะได้เซฟตัวเองค่ะ

ดินเนอร์กลางแม่น้ำสุดโรแมนติก

เรืออัปสรา เรือหรูจากโรงแรมห้าดาว เรือไม้ ลอยล่องกลางเจ้าพระยา

เรือมโนราห์ ความประทับใจที่ต้องไม่พลาดบนเรือสำราญลำนี้

เรือลอยนาวา รีวิวเรือลอยนาวากับความประทับใจที่อยากกลับไปอีกครั้ง

เรือเจ้าพระยาครูซ แนะนำ 5 ความน่าสนใจในการล่องเรือไปกับเจ้าพระยาครูซ

เรือแว่นฟ้า อีกหนึ่งประสบการณ์ขึ้นเรือที่ไม่ควรพลาดเมื่อมากรุงเทพมหานคร

ริเวอร์สตาร์ ปริ้นเซส เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจของเรือสำราญหรูล่องเจ้าพระยา

เรือไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ครูซส์ เรือสำราญสุดหรูที่เหมาะกับคนสำคัญในโอกาสพิเศษ


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการล่องเรือ

ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาราคาและจองบัตร ไม่ยาก ไม่แพงนะจะบอกให้

ล่องเรือแม่น้ําเจ้าพระยา กลางคืน จุดประทับใจตลอดเส้นทาง

การเตรียมตัวอย่างไรไปล่องเรือเจ้าพระยาลำไหนดีและต้องไปยังไงเดินทางยังไง

เหมาเรือล่องเจ้าพระยา ดีไหม ที่ไหนดี แนะนำอย่างไร

ล่องเรือดินเนอร์แม่น้ำเจ้าพระยา แบบเหมา floor

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

สบายครูซ กับบริการเช่าเหมาลำเรือ ทำกิจกรรมได้หลากหลาย

การเช่าเรือเจ้าพระยา ข้อที่ควรรู้