สวนนงนุช มีอะไรบ้าง?

ใครที่ไปเที่ยวพัทยา สถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งนอกจากทะเลและชายหาดแล้วนั้นต้องไปเยี่ยมชมกันคือ สวนนงนุช หลายคนอาจเคยผ่านสวนนงนุช หรือ อาจได้ยินชื่อสวนนงนุชมานาน แต่ก็ยังไม่เคยเข้าไปชมด้วยตนเอง เพราะไม่รู้ว่า สวนนงนุช มีอะไรบ้าง ความจริงส่วนนงนุช มีอะไรน่าเที่ยวมากมายเลยค่ะ มาดูกัน

ถือเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเขียวชะอุ่มพุ่มใหญ่ของต้นไม้นานาสายพันธุ์จากทั่วโลก ไม้ดอกไม้ประดับก็สวยสดงดงามออกดอกสะพรั่งตามฤดูกาล  เรียกว่าเห็นแล้วอดใจไม่ไหวที่จะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพ ดอกไม้ และเซฟฟี่กับตัวเองนับไม่ถ้วน

สวนนงนุช มีการโชว์การจัดสวนแบบต่างๆอันเป็นศิลปะการจัดสวนจากทั่วมุมโลก  แต่หาใช่แต่ความสวยงามจากพรรณไม้ สวนนงนุชยังเป็นสวนพฤกษชาติที่ได้ยอมรับจากนักพฤฏษศาสตร์จากทั่วโลกว่าเป็นแหล่งรวมรวบพันธุ์ไม้ที่สำคัญที่ใหญ่มากที่สุกในเอแซีย และติดโลก นักพฤกษศาสตร์จากทั่วโลกจึงเดินทางมาเยี่ยมชม และศึกษาไม่ขาดสาย

เที่ยวชมพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด บางชนิดหาชมได้ยากยิ่ง ไม่มีอยู่โดยทั่วไป เช่น สวนกล้วยไม้ สวนสับปะรดสี สวนบอนไซ สวนตุ๊กตากระถาง สวนฝรั่งเศส สวนเนินลายผีเสื้อ สโตนเฮนจ์ รวมถึงสวนสัตว์ขนาดเล็กเป็นต้น

โชว์วัฒนธรรมที่งดงามตระการตากัน

บริเวณสวนนงนนุช มีโรงละครขนาดใหญ่ ที่สร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยจุผู้ชมถึง 2,000 กว่าคน ภายในติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ เวทีที่งดงาม การจัดที่นั่งสำหรับผู้เข้าชมเหมือนชมภาพยนตร์ ทั้งนี้เพื่อรองรับการแสดงของวัฒนธรรมของบ้านเมืองเราที่งดงามอลังกา รเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เข้าชมได้รับอรรถรสของศิลปะวัฒนธรรมของประเทศไทยเรา

รายการแสดงในส่วนของโรงละคร

ประกอบด้วยการแสดง  จำนวน 7 ชุด: 7 ชุด ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพียง 30 นาทีเท่านั้น

 • ชุดวัฒนธรรมไทย 4 ภาค
 • ชุดชกมวยไทย                  
 • ชุดตีกลองสะบัดไชย        
 • ชุดแห่นาค
 • ชุดนางอัปสรา                    
 • ชุดวัฒนธรรมไทบ ลุ่มแม่น้ำโชงผสมผสานศิลปะจะวันตก          
 • ชุดยุทธหัตถี

>>>ชุดยุทธหัตถี <<<

สวนนงนุช พัทยา การแสดงช้าง

>>> ชุดชกมวยไทย <<<

สวน นงนุช พัทยา การแสดงมวยไทยโชว์

การแสดงโชว์ช้างแสนรู้ 

โดยการโชว์ช้างแสนรู้มีการแสดงทั้งหมด 8 ชุด คือ

 • ช้างปาลูกโป่งสวนนงนุช
 • ช้างปั่นจักรยาน               
 • ช้างวาดรูป
 • ช้างอุ้มคนเดิน
 • ช้างชู้ตบาส
 • ช้างโยนโบว์ลิ่ง
 • ช้างเต้นระบำ
 • ช้างข้ามคน

 

 

สำหรับรอบในการแสดงโชว์ของ สวนนงนุช พัทยา 

ปัจจุบันใน หนึ่งวันมีด้วยกัน 5 รอบ คือ

 • รอบเช้า เวลา 10:30 – 11.30 น.
 • รอบบ่าย  5 รอบ คือ
 • รอบที่1  เวลา 13:30 – 14.30 น.
 • รอบที่3   เวลา 15:30 – 16.30 น.
 • รอบที่4   เวลา 16:30 – 17.30 น.
 • รอบที่5   เวลา  17:30 – 18.30 น.

สวนนงนุชมีอะไรบ้าง? ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ เพราะนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว สวนนงนุช ยังมีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยว ทั้งที่มาเที่ยวสวนนงนุช หรือมาเที่ยวแถบพัทยา แถบชลบุรีด้วย หากนักท่องเที่ยวที่รักในบรรยากาศของความเป็นสวนสวย และอยากสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด พักที่นี่รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

คราวนี้คงตอบคำถามที่ว่า สวนนงนุชมีอะไรบ้าง? ให้คุณได้รู้กันแล้วนะคะ ในเมื่อกิจกรรมการท่องเที่ยวในสวนนงนุช ตอบรับสมาชิกในครอบครัวทุกเพศทุกวัยอย่างนี้แล้ว จะรออะไรกันอีกล่ะค่ะ มาเที่ยวสวนนงนุชกันดีกว่าค่ะ

เรื่องราวเล่าขานของสวนนงนุช

เป็นมากกว่าคำว่าสถานที่ท่องเที่ยวทั่วๆไปค่ะกับ สวนนงนุช ถ้าจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความเก๋าของ สวนนงนุชก็ต้องปูทางไปไกลกันเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ.2497  ที่คุณพิสิฐและคุณนงนุช ได้เริ่มซื้อที่ดินมาทำสวนผลไม้เสียก่อน ก็ประมาณ 1,000กว่าไร่ค่ะ ต่อมาก็ได้เปลี่ยนแปลงจัดเป็นสวนให้คนมาเที่ยวชมตามความชื่นชอบดอกไม้ต้นไม้ของคุณนงนุช และเริ่มเปิดตัวมาเมื่อปี 2523 นับถึงปีนี้ก็อายุร่วม 37 ปีเข้าไปแล้ว นับว่าอยู่มานานขนาดนี้ สวนนงนุชก็เก๋าระดับรุ่นใหญ่เลยทีเดียว

ประวัติสวนนงนุช ที่กล่าวถึงว่าทำไมผู้จัดทำสวนถึงได้รางวัลในการประกวด 

ก็คือผู้จัดทำสวนของสวนนงนุชนั่นเองเรียกได้ว่าออกแบบกันตามจินตนาการของแต่ละคน  สวนหินเป็นสวนที่จัดตกแต่งด้วยก้อนกินน้อยใหญ่เป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีการนำพืชพรรณต่างๆจาก รัฐฟลอลิด้า ประเทศสหรัฐอเมริกามาตกแต่งซึ่งเรียกได้ว่าหาชมยากเช่นกัน สวนตะบองเพชร หากชื่นชอบพืชในเขตทะเลทรายคุณต้องตกหลุมรักเหล่าพืชตะบองเพชรที่มีมากกว่า 300 ชนิดทั่วโลกซึ่งนำมาจัดให้คุณภายในสวนนงนุชและภายในสวนนงนุชก็ยังมีสวนอีกมากมายให้คุณได้ลองไปชมทั้งสวนฝรั่งเศส สวนปาล์มโลก เป็นต้น

สวนนงนุช

การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

สวนนงนุช จังหวัดชลบุรี ก็ได้เข้าร่วมประกวดใน เทศกาลดอกไม้เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ ซึ่งถือว่าเป็นการเข้าร่วมประกวดอย่างต่อเนื่องมา 6ปีแล้ว ด้วยคอนเซปต์ของคนไทยกับพระพุทธศาสนานั่นเอง อย่างปี 2015 ก็ได้ร่วมประกวดด้วยคอนเซปต์นี้ ได้ตกแต่งด้วยกล้วยไม้เป็นหลัก และนำมาผสมผสานกับความเป็นไทยและพระพุทธศาสนาด้วยความประณีต  จึงทำให้ผลงานออกมาโดดเด่นอย่างลงตัว จึงคว้ารางวัลมาได้ด้วยความภาคภูมิใจ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเราอย่างยิ่ง

รางวัลที่ได้รับเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงฝีมือของทีมงานไทย กว่าจะผ่านมาติดรอบ 1 ใน 500 กว่าทีมได้นั้น มันไม่ได้ง่ายเลย

สวนนงนุช สามารถตอบโจทย์รูปแบบสไตล์การท่องเที่ยวแบบไหนได้บ้าง …

เริ่มกันที่สายเซลฟี่…ณ จุดๆนี้ อย่าได้พลาด

สวนนงนุชตอบโจทย์สายเซลฟี่ แน่นอนค่ะว่าสวนสวยๆแบบนี้ใครบ้างที่ไม่อยากมีภาพถ่ายและรูปถ่ายในความทรงจำกันบ้างล่ะคะ ซึ่งแน่นอนว่ามาที่นี่แบตกล้องแบตโทรศัพท์ต้องอึดหน่อยนะเพราะไม่ได้มีมุมเดียวให้ได้ถ่ายรูปแบบซ้ำซากจำเจทางที่ดีพกแบตสำรองมาด้วยจะตอบโจทย์ที่สุด  รับรองว่าสายเซลฟี่ สายโซเชียลนี่จะจุใจสุดๆ

เที่ยวสบายสไตล์วัฒนธรรม และธรรมชาติ

สายวัฒนธรรม และสายธรรมชาติ ก็ไม่ต้องกลัว ที่บอกว่าทัวร์จีนเยอะ คนแยะ มันก็มีทุกที่ค่ะซึ่ง สวนนงนุช พัทยา นั้นกว้างมากพอที่จะให้ชาวไทยอย่างเรา หรือนักท่องเที่ยวสไตล์สายชิลได้เที่ยวเล่น ชื่นชมความสวยงามของต้นไม้ ดอกไม้ และที่สำคัญนอกจากสวนสวยๆแล้ว ยังมีโชว์ที่น่ารักๆจากช้างไทยให้ได้ชม และบอกเลยค่ะ ณ จุดนี้สายวัฒนธรรมต้องห้ามพลาดกับโชว์วัฒนธรรมที่จะจัดแสดงขึ้นในห้องแอร์ที่เป็นโรงละครขนาดใหญ่ แอร์เย็นช่ำๆชื่นใจ

สายกินอย่าน้อยใจ…ได้อิ่มจุใจแน่นอน

สายกินก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะว่าเราไม่สนใจ เมื่อเที่ยวสวนนงนุช เขามีบริการอาหารกลางวันด้วยนะคะ มีทั้งอินเตอร์บุฟเฟ่ต์  ไชนิสบุฟเฟ่ต์  อินเดียบุฟเฟ่ต์เรียกว่าเป็นสัดเป็นส่วน เป็นห้องๆอย่างชัดเจนโดยไม่ต้องห่วงเลย แถมถ้าใครไม่อยากทานบุฟเฟ่ต์อาหารทาง สวนนงนุช ก็ยังมีฟู๊ดคอร์ทให้บริการ หรือจะเป็นห้องอาหารที่สามารถสั่งมาเป็นอาหารเซตก็ได้ หรือถ้าอยากจะกินซีฟู๊ดก็ไม่ต้องกังวลมีบริการอีกเช่นกันค่ะ เอาเป็นว่าสายบุฟเฟ่ต์ สายกินไม่ต้องกังวลเรื่องนี้เลย

สวนสวย

เที่ยวสบายสไตล์ชิล ชิล

และสำหรับใครที่รักการเที่ยวแต่ก็ยังห่วงร้อนก็ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะที่สวนนงนุชนี้ยังมีบริการรถรางชมรอบๆ สวนนงนุช  ให้บริการอีกเช่นกันไม่ว่าจะโซนไหนๆก็ทั่วถึงแน่นอน  แถมยังมีบริการนวดตัว ขัดหน้า  ซาวหน้า ทำสปาอีกด้วยนะเหมาะมากๆเลยกับคนที่กลัวผิวเสียหลังสนุกสนานกลางแดดมาแล้ว

จะสัมมนา…หรือปาร์ตี้ ก็รองรับ

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดที่อยากจะแนะนำความเก๋าของที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ว่าไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะมีที่สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปแล้ว รูปแบบการสัมมนาที่นี่เค้าก็จัดให้ได้นะคะ  จะเป็นกลางแจ้ง ในสนามหญ้าหรือในห้องประชุมก็มีรองรับทั้งนั้นค่ะ เรียกได้ว่ามีฮอล์เฉพาะเลย อย่างนี้เรียกว่าเก๋าไหมล่ะคะ  ทำซะครบวงจรไปเลย โดยมาก คนที่จัด ปาร์ตี้ ที่นี่ อาจไม่ต้องเสีย สวนนงนุช  บางครั้งแพ็คแกจต่อหัวจะรวม บัตรเข้าสวนนงนุช อยู่ในนั้นแล้ว

โซนต่างๆของสวนนงนุช พัทยา สัตว์ เล็กๆ น้อย ที่ว่าย น้ำได้ บินได้ และกิจกรรมสนุก จ้า

 • ในโซนนก ที่มีหลากหลายพันธุ์ ส่วนอาหารที่ทางสวนนงนุชให้นกกินเป็นผักกาดหอม หั่นเป็นชิ้นๆ ออกมาจากกรงนกกิจกรรมที่สวนนงนุช
 • มาเจอกับตู้ปลาขนาดใหญ่หลายตู้
 • เดินมาเรื่อยๆใกล้ซุ้มอาหารจะเป็นซุ้มช้าง ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาสวนนงนุช มักจะขี่ช้างชมสวนเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ
 • ส่วนคนไทยที่มาทั้งครอบครัว จะนั่งรถนำเที่ยวบริการของ สวนนงนุช พัทยา ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่บรรยายตามจุดต่างๆ
 • หรือจะเช่าจักรยาน ปั่นรอบๆบริเวณสวนนงนุชก็ได้เช่นกัน
 • ส่วนทางเดินของที่นี่เป็นทางเดินลอย ที่สามารถเห็นวิวสวนจากมุมสูงซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนเดินบนสะพานลอย
 • ค่ายและกิจกรรม ที่สวนนงนุช พัทยา เหมาะกับการทำกิจกรรมร่วมกันไหม
 • ภายในสวนนงนุชยังมีกิจกรรมอื่นให้ทุกท่านได้ร่วมทำกิจกรรม ไม่ว่าจะ
 • การจัดทำกิจกรรมเพื่อความสามัคคี
 • การออกค่าย
 • สำหรับนักเรียน นักศึกษาหรือหน่วยงานราชการ เอกชนต่าง ๆ ทางสวนนงนุชก็ได้จัดพื้นที่เป็นค่ายนงนุชขึ้นมา ภายในค่ายมีฐานกิจกรรมและพื้นที่กว้างไว้สำหรับจัดกิจกรรมอีกด้วย

ฐานการเรียนรู้ก็มีเช่นกัน มีการจัดฐานการเรียนรู้ทั้งหมด 9 ฐาน เป็นฐานที่ให้ความรู้ในเรื่อง

 • การเกิดสภาวะโลกร้อน วิธีแก้ไข เราจะมาร่วมสร้างจิตสำนึกให้เด็กและเยาวชนหรือผู้ที่สนใจในเรื่องของการปลูกป่าเพื่อช่วยลดสภาวะโลกร้อน เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทรัพยากรและเรียนรู้ปัญหาภาวะโลกร้อนสวนไม้และกระถาง
 • ทางสวนนงนุชมีการให้บริการรถบัส เพื่อนำทุกท่านท่องเที่ยวดูความความสวยงามของสวนนงนุชได้อย่างทั่วถึง ซึ่งใช้เวลาแค่ 30 นาที แต่สามารถชื่นชมความสวยงาม สวนสวยที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้น ทุกท่านไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเดินทางไปตามจุดต่างๆ ด้วยตัวเองอีกด้วย แต่การบริการรถบัสจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากค่าเข้าชมสวนนงนุช พัทยา สามารถซื้อตั๋วได้ที่สถานที่ที่เราแจ้งไว้
 • สำหรับท่านที่ชื่นชอบการถ่ายภาพมุมสูง หรือการได้สัมผัสวิวเป็นมุมกว้าง แนะนำทางสกายวอล์ ซึ่งเป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบมาก ท่านสามารถเดินดูได้จาก มุมด้านบน ท่านจะเพลิดเพลินไปกับภูมิทัศน์ที่ทางสวนนงนุชจัดแสดงขึ้น ดื่มด่ำไปด้วยระยะทางที่ยาวมากกว่า 3 กิโลเมตร
 • กิจกรรมที่เด็กๆ ชื่นชอบอีกหนึ่งกิจกรรมคือ การปั่นจักรยานชมสวนและพันธุ์ไม้ ทางสวนนงนุชพัทยา มีบริการให้เช่าจักรยาน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถขี่ไปตามเส้นทางได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมสัมผัสบรรยากาศสบายๆ ระหว่างชมสวนและพันธุ์ไม้
 • สวนนงนุชยังมีสวนสัตว์ขนาดเล็ก ซึ่งเป็นสวนสัตว์เปิดที่เด็กๆ จะได้เพลิดเพลินและสามารถให้อาหารสัตว์ได้อย่างใกล้ชิดและปลอดภัย และยังมีตู้ปลาขนาดใหญ่ที่จัดโชว์ปลาน้ำจืดหลากหลายสายพันธุ์ นักท่องเที่ยวก็สามารถให้อาหารและชื่นชมกับความใหญ่โตน่าทึ่งของมันได้
 • อีกหนึ่งบริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบช้าง คือ การได้นั่งช้างชมสวนสวย โดยควาญช้างจะพานักท่องเที่ยวไป ชื่นชมความงาม ตามเส้นทางที่ระบุไว้
 • กิจกรรมสำหรับครอบครัวและคู่รักที่นิยมการปั่นจักรยานน้ำ ทางสวนนุชก็มีบริการด้วย นักท่องเที่ยวจะได้ชมบรรยากาศรอบๆ ทะเลสาบที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ต่างๆ และวิวทิวทัศน์ที่แสนสวยงามรอบๆ ริมบึงและสวนลอยน้ำ สำหรับ ปกติจะมีค่าเข้าชมสวนนงนุชผ่านประตูอยู่ที่ผู้ใหญ่ท่านละ 150 บาท สำหรับเด็กความสูงตั้งแต่ 90 – 130  ซม. คิดค่าเข้าเพียง 80 บาทเท่านั้น  สำหรับการเช่าอุปกรณ์หรือการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ทางสวนนงนุชจัดให้บริการ จะมีค่าเข้าชม โดยสวนนงนุชแยกต่างหากหรือไม่มีค่าบริการเพิ่มนะคะ
 • ส่วนกิจกรรมที่รับความนิยมไม่แพ้กัน ได้แก่ การให้บริการรับจัดงานพิธีมงคลสมรส ถ่ายภาพแต่งงาน บริการแพ็คเกจพิเศษสำหรับ คู่บ่าว –สาว มีนวนแผนไทยบำบัดอาการต่างๆ นวดฝ่าเท้าและนวดตัว ทางสวนนงนุชเปิดให้บริการทุกวันค่ะ

พบกับโซนใหม่คือ ไดโนเสาร์

นงนุช ไดโนเสาร์ ย้อนยุคบุกดินแดนสัตว์โลกล้านปี ที่ พัทยา

หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวขนาดใหญ่ของพัทยา อันเป็นสถานที่ที่ได้รวบรวมต้นไม้นานาพันธุ์ พร้อมกับกิจกรรมและโชว์อันหลากหลาย พร้อมกับห้องพัก โรงละคร และสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก “สวนนงนุช พัทยา”และ ยังมี ` นงนุช ไดโนเสาร์ `

บนพื้นที่กว่า 1,500 ไร่ ที่ถูกจัดสรรแบ่งโซนต่างๆ ไว้อย่างหลากหลาย ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวได้ตลอดวันอย่างหนำใจ อีกทั้งยังมีโซนเปิดใหม่ ที่หากคุณได้เข้าสัมผัสแล้ว ประหนึ่งจินตนาการว่านี่เราได้หลุดย้อนยุค เข้ามาสู่โลกดึกดำบรรพ์ อย่างหนัง Jurassic World กันเลยทีเดียวง

สวนนงนุช ได้เนรมิตพื้นที่จำนวน 25 ไร่ ให้กลายเป็นดินแดนอันยิ่งใหญ่อลังการ อาณาจักรของสัตว์โลกล้านปี ภายใต้ชื่อว่า “หุบเขาไดโนเสาร์” หรือ Dinosaur Valley โซนใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อประมาณเดือนเมษายน ปี 2560 ที่ผ่านมา โดยได้รวบรวม ไดโนเสาร์ทุกสายพันธุ์ อีกชือเรียกว่า นงนุช ไดโนเสาร์  มาไว้ ณ ที่แห่งนี้ วัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นแหล่งความรู้ กับผู้ที่สนใจเรื่องราวสมัยดึกดำบรรพ์ ได้จำลองอาณาจักรอีกอาณาจักรหนึ่ง ได้อย่างน่าทึ่ง

สิ่งที่คุณจะได้รับกลับไปจาก ` นงนุช ไดโนเสาร์ `

เมื่อคุณเข้าสู่ สวนนงนุช พัทยา เนื่องจากสถานที่แห่งนี้กว้างขวางมาก และภายในได้แบ่งออกเป็นหลายโซน ดังนั้น จึงขอแนะนำให้คุณใช้บริการรถราง เพื่อนำพาคุณไปชมโซนต่างๆ โดยจ่ายค่าตั๋วบริการรถราง คนละ 50 บาท (จ่ายเพียงครั้งเดียวแต่สามารถเก็บบัตรไว้ใช้ได้ตลอดวัน) คุณอาจจะแวะเที่ยวในโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจก่อนก็ได้ หรืออาจจะตั้งเป้าหมาย ไปสู่โซนหุบเขาไดโนเสาร์ตามความตั้งใจเลย ก็ได้เช่นกัน

ไดโนเสาร์สวนนงนุช

(ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya https://www.facebook.com/Garden.Nongnooch/)

ใครที่เคยได้ดูภาพยนตร์ Jurassic World คงจะนึกภาพออกถึงดินแดนที่รายล้อมไปด้วยไดโนเสาร์มากหน้าหลายตา โซนหุบเขาไดโนเสาร์ ของที่สวนนงนุชแห่งนี้ ก็ให้ความรู้สึกไม่ต่างกัน ด้วยความอลังการของสิ่งที่อยู่ตรงหน้า จะทำให้คุณร้องโอ้วว้าว นี่มันดินแดนในยุคจุลสิคพาร์คชัดๆ แทบจะรอช้าไม่ไหว ต้องรีบเข้าไปบุกตะลุย สัมผัสกับบรรยากาศอันน่าตื่นตาตื่นใจ ของดินแดนแห่งนี้กันเลยทีเดียว

 • ด้วยการออกแบบให้ดูเสมือนจริง โดยใช้ก้อนหินรูปร่าง และขนาดต่างๆ มาวางทับซ้อนกัน สลับกับรูปปั้นไดโนเสาร์ที่ดูราวกับมีชีวิต ในลักษณะท่าทางแบบธรรมชาติ ยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง กว่า 500 ตัว มีครบแทบทุกสายพันธุ์ ทั้งพันธุ์กินพืชและกินสัตว์ กว่า 100 ชนิด บางพันธุ์ หน้าตาอาจจะแปลกประหลาด แบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนว่าสัตว์ที่มีรูปร่างลักษณะแบบนี้ก็มีด้วยเหรอ
 • เช่น พริซิโอซอรัส, เซอราโตซอรัส, อัลอังค์ก้า, บารีออนิกซ์, ไทรเซอร์ราท็อปส์, ไครโอโลโฟซอรัส ฯลฯ และอีกมากมายหลายชนิด ขอย้ำว่า เค้าเนรมิตได้ออกมาเหมือนจริงมากๆ บางตัวก็น่ารัก หน้าตามีความตะมุตะมิ แต่บางตัวก็น่ากลัว ประหนึ่งมีชีวิตจริง แฟนคลับไดโนเสาร์ ต้องถูกใจอย่างแน่นอน แต่อย่าเผลอตกใจ จนวิ่งหนีไปก่อนเสียล่ะ รับรองว่าเพลิน ถ่ายรูปกันอย่างบันเทิง สนุกสนาน
 • กับสถานที่ที่กว้างขวาง อาจใช้เวลาเดินพอสมควร เดินไปก็ตื่นเต้นไป ผู้ที่ชื่นชอบและสนใจในเรื่องราวของไดโนเสาร์แบบเข้าเส้น ก็อาจจะอยู่ในสถานที่แห่งนี้ได้เป็นวันๆ แต่หากเหนื่อยล้า ต้องการที่นั่งแบบแอร์เย็นๆ เพื่อผ่อนคลาย หรือต้องการของฝากกลับไปเป็นที่ระลึก ในโซนนี้ จะมีอาคารรับรอง โดยจัดเป็นร้านขายของฝากและร้านกาแฟในชั้น 1 และร้านอาหารให้คุณได้เพิ่มพลังกันในชั้น 2
 • หากเวลายังมีเหลือ คุณสามารถเดินต่อไปยังโซนอื่นๆได้ โดยใช้ทางเชื่อมที่มีหลังคา หลบร้อนได้อย่างชิลล์ๆ หรือหากหมดแรง เพราะสนุกและเพลิดเพลินไปกับดินแดนของไดโนเสาร์มาพอสมควรแล้ว ก็อาจมารอขึ้นรถกลับ ณ จุดเดิมได้ด้วยเช่นกัน

นงนุช ไดโนเสาร์

ไหนๆ ก็มาเยือนสวนนงนุชพัทยาทั้งที นอกจากโซน นงนุช ไดโนเสาร์ แล้ว คุณอาจพาเด็กๆ น้องๆ หนูๆ ไปสนุก และเรียนรู้กับสัตว์สุดน่ารักต่างๆ ที่สวนสรรพสัตว์กันได้อีกด้วย เช่น แกงค์หมีแพนด้า, แมวป่า, ฝูงแกะ, ช้างแมมมอธ หรือสวนแมลงยักษ์ ฯลฯ หรือจะชวนกันไปทำกิจกรรมต่างๆ ก็สนุกไม่น้อยนะคะ เช่น ปั่นจักรยานน้ำ, นั่งช้างชมสวน เป็นต้น

มีคนได้บอกไว้ว่า การได้ไปท่องเที่ยวในสถานที่อันน่าตื่นตาตื่นใจ และแปลกใหม่ นอกจากสถานที่เดิมๆ ดูบ้าง จะทำให้เกิดการเรียนรู้ เปิดโลกของจินตนาการให้กว้างขึ้น ได้รู้ ได้เห็น ในสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน โดยเฉพาะ หากสิ่งนั้น เป็นสิ่งที่เราสนใจอยู่แล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้เรามีความสุข เกิดความตื่นตัว กระตือรือร้น จุดประกายความคิดไอเดียใหม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น หากคุณกำลังมองหา แหล่งท่องเที่ยวดีๆ ที่เที่ยวได้ทั้งครอบครัว อยู่ได้ทั้งวัน และมีความหลากหลาย แนะนำว่าที่นี่ เป็นที่ที่คุณ ต้องไม่ควรพลาด!!!

 

ใครเคยติดบ้างว่าทำไมชาวต่างชาติถึงชอบมาเที่ยวที่สวนนงนุช ชลบุรี

ต่างชาติเขามาเที่ยว สวนนงนุชแบบไหน

สวนนงนุช ชลบุรี ที่แห่งนี้เป็นสถานพักผ่อนที่ใหญ่ที่สุด และมีสวนสวยที่สุดในประเทศไทย เป็นสวนที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดีของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในแถบเอเชีย เช่น จีน เวียดนาม อินเดีย ญี่ปุ่น ฮ่องกง และอีกหลายๆประเทศ โซนแถบยุโรปก็มีมาเที่ยวชมไม่น้อยเช่นกัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวสวนนุงนุช ชลบุรี แห่งนี้ มักจะมากันเป็นกลุ่มหรือหมู่คณะ สรุปคือมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ที่บริษัทนำเที่ยวได้รวมไปในแพ็คเกจแล้ว

ลองถาม ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวกันเอง ว่าทำไมชอบมาที่นี่

เคยมีโอกาสได้คุยกับชาวต่างชาติที่ไปสวนนงนุชชลบุรี ว่าทำไมเขาถึงเลือกมาเที่ยวที่ที่นี่ เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองไทย

การแสดงช้าง สวนนงนุช

 • นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตอบว่า เพราะคนรู้จักหรือครอบครัวที่เคยมาเที่ยวที่สวนนงนุช ชลบุรี แล้วกลับไปเล่าให้ฟังถึงความประทับใจ ว่าสวนนงนุช ชลบุรีมีโปรแกรมการท่องเที่ยวภายในสวน ที่หลากหลายทั้งกิจกรรมการการเดินชมสวนขนาดใหญ่ที่จัดขึ้นอย่างสวยงามระดับโลก การได้มาชมต้นไม้แปลกหลากชนิดจากทั่วทุกมุมโลกในสวนนงนุชชลบุรี ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ที่สามารถเอาพันธุ์ไม้ที่หายากจากประเทศต่างๆมาปลูกไว้ใน สวนนงนุชชลบุรี ได้อย่างสมบูรณ์ และสวยงาม
 • และนอกจากความประทับใจเรื่องพันธุ์ไม้ ดอกไม้ที่ออกตามฤดูกาล ด้วยสีสันที่สดใสเหมาะกับการถ่ายรูปแล้ว
 • นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ยังประทับใจการแสดงโชว์ทางวัฒนธรรมไทยจากทั่วประเทศ ยังบอกด้วยว่า มาเที่ยวที่สวนนงนุชชลบุรีแห่งเดียวก็สามารถสัมผัสวัฒนธรรมไทยจากทั่วประเทศไทย โดยไม่ต้องเดินทางไปชมในแต่ละภาคของประเทศซึ่งต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น
 • ความประทับใจในเรื่องของการโชว์ช้างแสนรู้ ซึ่งเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ที่หาดูได้ยากในบ้านเมืองของเขา นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศจึงชื่นชมในความแสนรู้ และทึ่งในความสามารถของครูฝึกช้างที่สามารถทำให้ช้างทำอะไรหลายๆอย่างได้อย่างน่าอัศจรรย์และน่ารักเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ
 • สิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพูดถึงอีกประการหนึ่งคือ อัตราค่าเข้าชมที่สวนนงนุช ชลบุรี สำหรับคต่างชาติไม่แพง และที่สำคัญราคาบัตรสวนนงนุชสำหรับคนไทย ถูกกว่าอีก เมื่อเทียบกับการท่องเที่ยวลักษณะเดียวกันในประเทศอื่นๆ โดยเฉพาะในแถบเอเซีย และจำนวนเงินที่จ่ายไปคุ้มค่ากับกิจกรรมที่ทางสวนนงนุช ชลบุรีจัดขึ้นสำหรับนักท่องเที่ยว
 • อีกทั้งมีความประทับใจในการจัดระบบการท่องเที่ยวภายในสวนนงนุชชลบุรี เพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยว การบริการที่ดี อบอุ่นของเจ้าหน้าที่ในแต่ละส่วนของสวนนงนุช

มาเที่ยวสวนนงนุชชลบุรีเขามาชมและทำกิจกรรมอะไรกันบ้าง

นักท่องเที่ยวส่วนมากนั้น จะมากันแบบกรุ๊ปทัวร์ แบบครอบครัว แบบกลุ่มเพื่อน หรืออาจเช่าเหมารถมาจากพัทยา ก็มีทั้งนั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ก็มีทุกเพศทุกวัย เพราะว่าสวนแห่งนี้เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย ส่วนภายใน สวนนงนุช ชลบุรีก็จะมีบ้านทรงไทย สวนสวยไม้ดอก ไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร สวนโมก ทุกสวนจะจัดแต่งอย่างสวยงาม และประดับประดาไปด้วยรูปปั้นสัตว์ต่างๆ มีทางเดินด้านบน หรือทางเดินลอยฟ้า (SKY WALK)  ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมจากมุมสูงได้อย่างทั่วถึง  และมีร้านค้าของกิน ห้องน้ำ ไว้คอยให้บริการอย่างมากมาย

จุดเด่นของสวนนงนุชที่ชอบ

 • ที่ สวนนงนุช ได้มีการจัดแบบสวนฝรั่งเศส ซึ่งจำลองแบบมาจากพระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส บนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ และได้จัดเรียงหินไว้นับหมื่นก้อน ตกแต่งสิ่งต่างๆ อีกมากมายให้สวยงามสง่า และผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
 • มีเนินหินที่สร้างศาลาไทย ไว้เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะเป็นจุดชมวิวจากด้านบนของสวนก็ยังได้ ซึ่ง สวนงนุช นั้นจะเน้นความพิถีพิถันในการตัดแต่งเป็นอย่างมาก เพื่อให้คงความสวยงามอยู่ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวมาชมก็จะไม่ผิดหวัง
 • สามารถมาเที่ยวชมได้ทุกฤดูกาล โดยที่สวนจะยังสวยสดงดงามอยู่เสมอด้วยการดูแลเป็นอย่างดีของเจ้าหน้าที่ทุกคน ได้จัดแต่งสวนแบบผสมผสานกับความเป็นไทยไว้ด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้บรรยากาศความเป็นไทย

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]