แผนที่สวนนงนุช

สวนนงนุช แผนที่ ตั้งอยู่เลขที่  34/1 หมู่7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20,250 มีป้ายบ่งบอกชัดเจนเป็นระยะ

ปล . บทความทั้งหมดนี้ไม่ต้องอ่านเลย หากคุณขับรถเองและใช้ google map ได้อิอิอิ (update ข้อมูลปี 2561) แต่เนื่องจากเราเขียนบทความไว้นมนานกาเลแล้ว เราจึงไม่ได้ลบ บทความแต่เพิ่มเกล็ดเล็ก ๆ น้อย เข้าไปจ้า

สวนนงนุช พัทยา สระ

ช่องทางเดินทางไปยังสวนนงนุช

การเดินทางไปยังสวนนงนุชมีช่องทางที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวกของแต่ละคน ช่องทางที่มีได้แก่ รถยนต์ส่วนตัว รถยนต์สาธารณะ

เดินทางไปสวนนงนุชโดยรถยนต์ส่วนตัว

จะมีเส้นทางให้เลือกตามอัธยาศัยได้ หลายเส้นทาง อาทิ จากรุงเทพ มุ่งหน้าไปพัทยาใต้ สวนนงนุช จะอยู่เลยพัทยาใต้ไป จากพัทยาให้ขับรถไปทางอำเภอสัตหีบ สวนนงนุชจะอยู่ระหว่างทางไปอำเภอสัตหีบ ไปตามถนนสุขุมวิท ประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงกิโลเมตร 163 แยกซ้าย ไปอีก 3.5 กิโลเมตร

 

สวนนงนุช พัทยา แผนที่เดินทางไปสวนนงนุช

หรือ หากเดินทางมาจากกรุงเทพ ให้ใช้ถนนสายสุขุมวิท ผ่านจังหวัดชลบุรี ผ่านพัทยา เน้นว่าใช้เส้นทางสายสุขุมวิทตลอดทาง เมื่อเข้าวิ่งเข้าเขตบ้านอำเภอ  ผ่านทางเข้าวัดญานสังวราราม ให้มุ่งหน้าไปทาง ตำบลบางเสร่  สวนนงนุช อยู่ที่ไหน จะ อยู่ก่อนถึงตำบลบางเสร่ประมาณ  3 กม. ซึ่งจะมีป้ายขนาดใหญ่บอกทางไปสวนนงนุช บอกทางเข้าสวนนงนุชชัดเจน ซึ่งหากเลือกเส้นทางนี้ คุณจะได้มีโอกาสเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดญาณสังวรารามซึ่งเป็นวัดพระอารามหลวงชั้นเอก เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมาก วัดญาณสังสรารามนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของเมืองพัทยา  เพราะนักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชม ศาลานานาชาติ เยี่ยมชม และสักการะขอพรจากหุ่นขี้ผึ้งรูปเหมือนของพระเกจิอาจารย์ที่เป็นที่เคารพบูชา อาทิ หลวงพ่อโต พระอาจารย์มั่น หลวงปู่แหวน ที่อาคารอริยาคา นกจากนั้นยังสามารถกราบไห้สักการบูชา พระพุทธศรีอริยเมตไดรย และสมเด็จพระพุทธญาณนเรศวร์ ซึ่งเป็นพระพุทธปฏิมาประธานประจำอุโบสถอีกด้วย เอามาฝากเป็นไอเดียกันนะคะ จะได้ไม่เสียโอกาสผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งก่อนจะถึงสวนนงนุช พัทยา  หากคุณเลือกเส้นทางนี้ไปสวนนงนุช พัทยาค่ะ

เดินทางไปสวนนงนุชโดยรถสาธารณะ  

ให้นั่งนั่งรถจากกรุงเทพ-สัตหีบ จากเอกมัย หรือจะไปนั่งรถตู้จาก สถานีขนส่งหมอชิตไปพัทยาก็สะดวกและเร็วดี โดยสวนนงนุชจะอยู่เลยพัทยาใต้ไปประมาณ 17-18 กิโลเมตรซึ่งถ้าเดินทางมาจำนวนไม่มาก ลงที่พัทยา สวนนงนุชมีบริการรับ-ส่งระหว่างพัทยา-สวนนงนุช และหากนักท่องเที่ยวที่เลือกซื้อแพ็ดเก็ต ก็สามารถเลือกแพ็คเก็ตที่มีบริการรถรับส่งระหว่างพัทยา สวนนงนุชได้ก็สะดวกดีค่ะ

ฝากเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยอีกสักเรื่อง สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวสวนนงนุช พัทยา หากจะได้อรรถรสการท่องเที่ยวในสวนอย่างเต็มอิ่ม ควรนั่งรถนำทัวร์ของทางสวนนงนุชสะสนุกมาก เพราะจะมีการบรรยายถึงสถานที่ต่างๆของสวน ที่เรียกเสียงหัวเราได้เป็นระยะ เรียกว่าได้ชมสวนนงนุช แบบไม่เหนื่อย และได้รับสารถความรู้ในสวนนงนุชแบบชิวๆด้วยค่ะ

สวนนงนุช พัทยา นั่งช้าง