ขอเสียงหน่อยค่ะ …. สำหรับใครที่เคยไปเที่ยวที่อยุธยากันมาแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเมืองมรดกโลกที่ได้รับข้อเหตุผลในเรื่องของอารยะธรรมที่ยังปรากฏให้เห็นในปัจจุบันหรือแม้สาบสูญไปแล้ว ก็ยังคงความน่าตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวไม่เสื่อมคลายจริงๆใช่ไหมคะ  ด้วยสองมือและแรงคนสามารถสร้างสถานที่ต่างๆรวมถึงวัดวาอารามได้มากขนาดนี้ นับว่าน่าทึ่งกันไปตามๆกัน ไหนจะพระพุทธรูปตั้งหลายช่วงอายุสมัยนับหลายร้อยปี ไม่ว่าจะเพื่อนคนไทยหรือต่างชาติก็ได้  ว้าว!!! แน่ๆ แต่จะเที่ยวกันแบบธรรมดาๆมันก็น่าเบื่อแถมเที่ยวเองจะไปรู้อะไร วันนี้ทาง tourthailandbooking เลยขอนำเสนอการท่องเที่ยวอยุธยาอีกสไตล์ กับการล่องเรืออยุธยา

บริษัทเรือที่เริ่มหันมาจับทัวร์ล่องเรือนับว่าเริ่มมีมากขึ้นๆนะคะ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีบริษัทเรือสำราญชื่อดังอย่าง เรือไวท์ออคิด และเรือแกรนด์เพิล ด้วยนั่นเอง และนับว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมากจริงๆเพราะในทุกๆวันจะมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการไม่น้องเลยทีเดียว  ซึ่งถ้าจะถามว่าล่องเรืออยุธยานั้นควรจะขึ้นเรือลำไหนดีเอาเป็นว่าลองดูแล้วกันค่ะว่าข้อแตกต่างมันมีอะไรบ้าง

ถ้าถามว่าระหว่างเรือไวท์ออคิดกับเรือแกรนด์เพิลเรือไหนที่สามารถไปได้ทุกๆวัน อันนี้ก็ตอบได้เต็มปากเต็มคำว่า เรือทั้งสองลำนี้มีออกทุกวันค่ะ ซึ่งจำนวนก็ขึ้นอยู่กับว่าในแต่ละวันนั้นๆมีจำนวนคนเยอะแค่ไหน โดยโปรแกรม ล่องเรืออยุธยาจะเป็นแบบไปรถกลับเรือนะคะ จะขึ้นที่ท่าเรือวัดช่องลม จังหวัดนนทบุรี ซึ่งหากจะถามว่าทำไมไม่ใช้เรือล่องไปถึงเมืองอยุธยาเลยซึ่งคำตอบก็คือความลึกของแม่น้ำและความใหญ่ของแม่น้ำนั่นเองค่ะ  โดยเรือทั้งสองลำนี้เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่มากๆซึ่งสามารถจุคนได้หลายร้อยชีวิต จึงกลายเป็นข้อจำกัดของการล่องเรือไปให้ถึงจังหวัดอยุธยานั่นเองค่ะ 

เรามาเริ่มกันที่เรือไวท์ออคิดกันก่อนดีกว่าค่ะสำหรับ ล่องเรืออยุธยา รูปแบบของโปรแกรมไปอยุธยานี้ทางไวท์ออคิดก็มีบริการด้วยกันทั้งหมด 3 รูปแบบ โดยที่จะเป็นแบบไปรถกลับเรือ นั่นคือบริการทั้งทริปค่ะโดยใช้เวลาประมาณ 1 วันเต็มๆ ตั้งแต่ 08:00 น. จนถึง16:00น.เลยค่ะ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกันสุดๆ โดยที่ทางเรือไวท์ออคิดจะมีบริการรถโค้ชแอร์จากศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้มุ่งตรงสู่จังหวัดอยุธยา โดยทริปนี้จะมีไกด์ผู้เชี่ยวชาญคอยบรรยายสองฝากฝั่งตลอดการเดินทาง และแน่นอนว่าใครที่พาเพื่อนๆหรือญาติที่เป็นชาวต่างชาติมาด้วยนั้นก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะไกด์จะบรรยายเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

สถานที่ที่ทางเรือไวท์ออคิดจะพาเที่ยวอยุธยานั้นประกอบไปด้วยสี่ที่ค่ะ นั่นคือ พระราชวังบางปะอิน วัดมหาธาตุ  วัดหน้าพระเมรุ และวัดโลกยสุธาราม  เป็นแห่งสุดท้ายค่ะ

ขึ้นรถไปที่วัดช่องลมเพื่อรับประทานอาหารกลางวันบนเรือสำราญ โดยอาหารก็จะเป็นแบบบุฟเฟต์นานาชาติค่ะ รสชาติจะไม่จัดจ้านมากเพื่อที่ชาวต่างชาติสามารถทานได้ และก็อย่าได้ห่วงว่าการล่องเรืออยุธยาขากลับครั้งนี้จะเงียบเหงาและน่าเบื่อ ตรงกันข้ามค่ะไกด์ของเรือทำหน้าที่ได้คุ้มค่าจริงๆเพราะทุกคนจะได้ฟังเรื่องราวต่างๆระหว่างสองฝากฝั่งแม่น้ำจนเรือเทียบท่าที่ริเวอร์ซิตี้อีกครั้งเลยค่ะ

เรือจะล่องผ่าน  เกาะเกร็ด  สะพานปิ่นเล้า  สะพานพระรามแปด  วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร และสถานที่สำคัญอีกมากมายเรียกได้ว่าความรู้แน่นกันเลยทีเดียว  และสำหรับใครที่เอ๊ะ แล้วถ้าอยู่อยุธยาอยู่แล้วหากแต่ต้องการนั่งเรือกลับก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะ ล่องเรืออยุธยา ครั้งนี้มีบริการนั่งเรือกลับเที่ยวจากอยุธยามากรุงเทพ และมีบริการนั่งเรือจากกรุงเทพเพื่อไปล่องเรืออยุธยา เช่นเดียวกัน

ส่วนล่องเรืออยุธยาอีกลำหนึ่งคือนั่นก็คือเรือแกรนด์เพิลนั่นเองค่ะ เรือลำนี้มีบริการทั้งหมด 3 รูปแบบเช่นเดียวกันกับเรือไวท์ออคิด นั่นก็คือล่องเรืออยุธยาแบบไปรถและกลับโดยเรือ  นั่งเรือแกรนด์เพิลไปลงที่วัดช่องลม และนั่งเรือกลับมายังกรุงเทพ ซึ่งทั้งสามโปรแกรมนี้ล้วนแล้วแต่รวมบุฟเฟ่ต์บนเรือไว้เรียบร้อยค่ะ

โปรแกรมของทัวร์อยุธยา1วันกับเรือแกรนด์เพิลนั้นจะชมทั้งหมด 3 สถานที่ด้วยกัน โดยจุดหมายแรกนั่นคือพระราชวังบางปะอิน   หลังจากนั้นก็จะเป็นวัดมหาธาตุค่ะ และปิดท้ายด้วยวัดพระศรีสรรเพชญ์ พระราชวังเดิมของกรุงศรีอยุธยานั่นเอง  ซึ่งทุกๆสถานที่ก็จะมีไกด์ภาษาอังกฤษคอยบรรยายเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในทุกๆที่ค่ะ   

ก่อนจะไปขึ้นเรือแกรนด์เพิลเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน โดยเมนูอาหารก็เป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติค่ะ  ทั้งอาหารไทย  อิตาลี  ญี่ปุ่น  และอีกมากมาย บริการของพนักงานที่นี่ค่อนข้างรวดเร็ว แค่อาหารพร่องไปนิดก็รีบเติมแล้วค่ะ  แถมยังมีเสริฟอาหารเบรกหลังจากอาหารหลักแล้วด้วยนะคะ  โดยทางเรือแกรนด์เพิลจะเริ่มออกจากท่าเทียบเรือริเวอร์ซิตี้ เวลา 07:30 น. ค่ะ กลับมาถึงประมาณ 16:00 น.ค่ะ และอย่างที่หลายท่านเคยได้ทราบกันถึงเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล บางครั้งก็ใช้เรือหรูลำนี้มารับลูกค้าแทนด้วยนะคะ เรียกได้ว่า ล่องเรืออยุธยา ครั้งนี้มีแต่คุ้มกับคุ้มจริงๆ

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับอีกหนึ่งวิธีการเที่ยวอยุธยา1วันในอีกรูปแบบ เป็นการล่องเรืออยุธยา เก๋ๆกันเลยทีเดียวมีอาหารบุฟต์ระดับภัตตาคาร แถมยังมีไกด์คอยให้คำแนะนำและความรู้อีกด้วย ส่วนจะเลือกเที่ยวกับเรือลำไหนก็ลองตัดสินใจกันดูนะคะว่าล่องเรืออยุธยากับเรือไวท์ออคิด หรือล่องเรืออยุธยากับเรือแกรนด์เพิล แบบไหนกันที่เหมาะกับเรามากกว่ากันแน่นะ และก็อย่าลืม Tourthailandbooking เชียวนะคะเค้าอาจจะมีราคาพิเศษๆให้คุณเป็นอีกทางเลือกในการล่องเรือครั้งนี้ด้วยนะ

[/et_pb_text] [/et_pb_column] [/et_pb_row] [/et_pb_section]