การแสดง คาบาเร่ ในแต่ละรอบการแสดงนั้นจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมงครึ่งเป็นอย่างน้อย ซึ่งการแสดงแต่ละโรงละครก็จะมีจำนวนรอบไม่เท่ากัน สองรอบบ้าง สามรอบบ้าง แล้วแต่ความเหมาะสม แต่ว่าการแสดงแต่ละรอบนั้นพวกเธอเหล่านั้นแสดงอะไรกันบ้าง ไปดูดีกว่า

การแสดงของคาลิปโซ่

ลิปซิงค์เพลง

อย่างแรกที่ถือว่าเป็น การแสดง คาบาเร่ เลยก็คือ การแสดงลิปซิงค์เพลง ซึ่งตัวผู้แสดงเองจะไม่ได้ร้องเพลงจริงๆ เพียงแค่ขยับปากตามเท่านั้น ซึ่งการแสดงลิปซิงค์นี้ถือว่าเป็นการแสดงที่เหล่านางโชว์จะต้องทำให้ได้ แถมแต่ละนางก็สุดยอดจริง เพลงไทย เพลงต่างประเทศ พวกเธอร้องได้หมดทุกเพลง

 

การแสดง คาบาเร่ ศิลปะไทย

นอกจากการร้องเพลงหรือลิปซิงค์ แล้ว การแสดง คาบาเร่ ยังมีการนำเสนอศิลปะวัฒนธรรมของไทยให้ชาวต่างชาติได้ดูด้วย ไม่ว่าจะเป็น การรำ ระบำ หรือฟ้อน มีหมด ขึ้นอยู่กับชุดการแสดงแต่ละช่วงว่าจะนำเสนอ ในหัวข้อไหน หรือธีมอะไร ซึ่งแน่นอนพวกเธอฝึกกันมาอย่างดี เป๊ะทุกท่วงท่ามากๆ

การแสดงของคาลิปโซ่

ศิลปะตะวันตก

แต่ไม่ใช่ศิลปะไทย หรือศิลปะตะวันออกอย่างเดียว การแสดงคาบาเร่ต์ ยังมีการนำเสนอศิลปะวัฒนธรรมทางซีกโลกตะวันตกด้วย การแสดงบางชุดอาจจะมีการแสดงบัลเล่ต์ผสมผสานกับศิลปะอื่นด้วย บอกเลยว่าพวกเธอเหล่านี้ไม่ธรรมดาจริง จะแสดงแบบไหนพวกเธอก็ทำได้หมดทุกอย่าง สุดยอดมาก

 

ตลกน้ำตาเล็ด

ยังมีการแสดง คาบาเร่ต์ จากนางโชว์อีกกลุ่มหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้มากทีเดียว นั่นก็คือ เหล่านางโชว์ตลกสุดฮา ที่พวกเธอเหล่านั้นสามารถแสดงให้ชาวต่างชาติที่อาจจะไม่เข้าใจภาษาไทย แต่เข้าใจภาษากายที่พวกเธอแสดงออกมาให้ขำได้ตลอดทุกมุข ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครๆก็ทำได้นะเนี่ย

การแสดงคาบาเร่ต์โชว์ เล่นเกมส์กับผู้ชม

นอกจากการแสดงแล้ว การเอนเตอร์เทนผู้ชมก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น คาบาเร่ต์ เดี๋ยวนี้คงไม่ใช่เพียงแค่ยืนสวยๆอยู่บนเวทีอย่างเดียว ต้องใกล้ชิดกับผู้ชมบ้าง โดยจะต้องมีการเล่นเกมส์ แจกของรางวัล สร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมด้วย ซึ่งกิจกรรมตรงนี้ก็จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น

 

การแสดงของเหล่านางโชว์ และ คาบาเร่ต์ ถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ตายตัวเสมอไป พวกเธอจะคิดโชว์ และการแสดงใหม่ๆที่คิดขึ้นใหม่ และผสมผสานกับของเดิมเพื่อให้สร้างความสุข เสียงหัวเราะ และความประทับใจให้กับผู้ชมในแต่ละรอบให้ได้มากที่สุด ใครอยากไปดูโชว์เจ๋ง สนุกๆ แสงสีเสียง อลังการ ไปดูเลยพวกเธอรออยู่