เชื่อไหมล่ะคะว่ามีใครหลายต่อหลายคนที่มองกิจกรรมการล่องเรือดินเนอร์ยามค่ำคืน พร้อมชมทัศนียภาพ และได้ถ่ายภาพสวยจากวิวทิวทัศน์ทั้งสองฝั่งเจ้าพระยา และก็จะมีหนึ่งเสียงจากสมองวิ่งพุ่งเข้ามาว่ามันต้องแพงแน่เลย เปลืองเงิน  ไม่ล่องก็ได้ อยากล่องเรือดินเนอร์นะแต่ต้องทำอย่างไรล่ะ? เราก็เลยมีทางออก บอกทางแก้ไขให้กับทุกคนถึงปัญหาพวกนี้กันค่ะ 

วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเรือล่องเจ้าพระยาขนาดใหญ่ ที่มีเรือล่องเจ้าพระยาที่มากที่สุดในบรรดาเรือล่องเจ้าพระยา อีกทั้งยังการันตีด้วยชื่อเสียงมากมายด้วยค่ะ

อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นอย่างไร?

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นเรือสำราญขนาดใหญ่สองชั้นค่ะ เราเชื่อว่าคงมีใครหลายๆท่านคงเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามเรือนี้กันมาไม่น้อยนะคะ เพราะนอกจากจะมีลำเรือที่ใช้ล่องแม่น้ำเจ้าพระยามากที่สุดแล้วนั้น เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความใส่ใจในรายละเอียดอาหารและการบริการที่มีต่อลูกค้าทุกๆท่าน และเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนี้ยังเป็นเรือล่องเจ้าพระยาที่ไม่ใช้เนื้อหมูในการทำอาหาร แต่ก็ไม่ต้องห่วงเรื่อความคุ้มค่านะคะ เพราะยังไงก็คุ้มค่าค่ะบนเรือจะมี ไก่ กุ้ง เนื้อเข้ามาแทนค่ะ ใส่ใจทุกๆรายละเอียดจริงๆนะคะ

เรือสำราญขนาดสองชั้น ที่มีถึง 6 ลำด้วยกันของเจ้าพระยาปริ้นเซส สามารถจุนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ 250 ท่านไปจนถึง 400 ท่านเลยค่ะ  อีกทั้งยังเป็นเจ้าของเดียวกับร้านปริ้นเซสเทอเรสด้วยนะ

ภายในตัวเรือก็ตกแต่งได้อย่างหรูหราสไตล์โมเดิล  มีเบาะที่นั่งกำมะหยี่หรูหรา สีน้ำตาล กับหลังคาเพดานที่ประดับตกแต่งด้วยฟ้าสีน้ำเงินและแสงสีนวลจากหลอดไฟ ทำให้ห้องอาหารบนเรือในชั้นแรกที่เป็นห้องแอร์ของเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นดูหรูหรา แต่ยังคงสามารถมองงวิวยามค่ำคืนได้ ชัดเจนผ่านกระจกนั่นเองค่ะ

ส่วนในชั้นที่สองจะเป็นแบบ open air ค่ะ ด้านบนจะได้รับและสัมผัสความสดชื่นของบรรยากาศยามค่ำคืน เป็นแอร์จากธรรมชาติ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นจะมีหลังคาปิดค่ะ ส่วนโซนเปิดโล่งก็มีเช่นกันซึ่งอาจจะไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ไม่ว่ามุมไหนก็โฟกัสชัดแจ๋วค่ะ 360 องศาไปเลย

เส้นทางการเดินทางและเวลาการล่องเจ้าพระยา

 

 

สำหรับบริการของ เจ้าพระยาปริ้นเซส หลัก ๆ คือการพาทุกคนไปรับประทานอาหารค่ำ ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา โดยจะได้ กินอาหารบนเรือ ล่องเรือบุฟเฟ่ต์ ที่สุดแสนอร่อยและได้ดูวิวสองฝั่งที่น่าหลงใหลเสียเหลือเกิน โดยโปรแกรมนี้ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงตลอดการเดินทาง

 

18.0 เริ่มลงทะเบียนที่ ท่าเรือริเวอร์ซิตี้ สี่พระยา (ถนนเจริญกรุง ซอย 24 หรือ 30

18.30 เริ่มลงทะเบียนที่เอเชียทีค

ทั้งนี้แนะนำว่าให้เดินทางไปถึงและเช็คอินก่อนนะค่ะ ไปเช็คอินที่เค้าเตอร์ของ เจ้าพระยาปริ้นเซส อยู่ริมน้ำเลยหาง่ายมากค่ะ

จากนั้นสักทุ่มครึ่ง เมื่อทุกคนพร้อม ผู้เดินทางครบ ลูกเรือและกับตัวพร้อม เรือจะค่อยออกจากท่า และแน่นอนว่านับจากนี้ไปอีก 2 ชั่วโมง เชื่อว่าคุณก็ได้รับแต่เรื่องราวดี ๆ บนเรือสำราญสุดหรู เจ้าพระยาปริ้นเซส กลับมาอย่างแน่นอน

โดยเรือจะค่อย ๆ มุ่งสู่สะพานพระราม 8 อย่างช้า ๆ เพื่อให้คุณได้ชมความงามสองฝั่งอย่างเต็มตา ทั้งไปกลับ อย่าง ช้าๆ ชิวๆ ค่อยๆทานบุฟเฟ่ต์ และชมความงามริมน้ำ อาคารและสถาบัตยกรรมไทย ไม่ว่าจะเป็นวัดวา วัง สถานที่ราชกาล จากรั้งเรือจะแล่นไปเรื่อย ๆ และจากนั้นเรือจะค่อย ๆ พาคุณกลับสู่ท่าอย่างปลอดภัยและถึงท่าเรือเวลาประมาณ 21.30 น. ณ ท่าเรือริเวอร์ซิตี้ หรือ เอเชียทีค

เวลาบริการอาหารบน เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

จากนั้นสัก 15 นาทีหลังจากเรืออกจากท่า คือเวลาประมาณ 19.45 น. อาหารบุฟเฟ่ต์อันสุดแสนจะอร่อยก็พร้อมที่จะให้ทุกคนได้ลิ้มลอง โดยเป็น อาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ คุณจะได้รับประทานอาหารที่อร่อยปาก เลือกได้เพราะมีอาหารหลากหลายมาก อาหารไทย อาหารฝรั่ง สลัด เลือกได้ตามใจชอบและไลน์บุฟเฟ่ต์เปิดตลอดจนบริการเสร็จ

อาหารอร่อยถูกปาก ชมทัศนียภาพถูกใจ เป็นอาหารตาชั้นเลิศรสจากสองฟากฝั่ง คงบอกได้เลยว่าไม่มีมื้อไหนจะพิเศษเท่ามื้อนี้อย่างแน่นอน

การแสดงบนเรือระหว่างล่องแม่น้ำเจ้าพระยา

อีกทั้งตลอดการเดินทางยังมีการแสดงที่น่าตื่นตา ทั้งการร้องเพลงจากนักดนตรีที่สามารถสะกดใจคนฟังได้อย่างดี นักร้องไทย ร้องได้ทั้ง เพลงไทย เพลงสากลภาษาอังกฤษ และเพลงภาษาที่สาม อีกทั้งการรำไทยก็มีนะค่ะ เพื่อนๆต่างชาติต้องชอบแน่ๆหากได้ไปล่องเรือ เรียกได้ว่าครบรสทุกอย่างสำหรับการเดินทางนี้

Review การล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

ล่องเเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส PANTIP GURU แนะนำมา

หากจะพูดถึงการบริการมื้อค่ำที่แสนพิเศษซึ่งรับประทานอาหารอยู่บนเรือสำราญสุดหรู พร้อมชมวิวที่งดงามทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา หลายต่อหลายคนคงต้องยกให้กับบริการ ล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ว่าเป็นบริการชั้นเยี่ยม และสามารถเนรมิตค่ำคืนที่เงียบงันและดูธรรมดาให้เป็นค่ำคืนแห่งรอยยิ้มและความสุข

เราเลยนำข้อมูลมาเทียบกันเลยว่าที่คนอ่านรีวิวกับผู้วิจารใน เว็บ Pantip เป็นยังไงกันนะลองไปชมกันได้เลยรับรองว่าเพื่อนๆจะต้องชอบแน่นอน

เรื่องเล่าจากชาวพันทิปถึง เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

ในวันนี้ทางเรา Tourthailandbooking  ได้ไปหาข้อมูลและรวบรวมความคิดเรื่องการไปใช้บริการจากการล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส ที่หลายคนรู้จักดีและ ว่าชาว Pantip เค้าได้ให้คำแนะนำไว้อย่างไรบ้าง ทั้งคนที่เคยไปมาแล้วและคนที่ไม่เคยไปมาก่อน  ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ทุกคนได้ไปใช้บริการ เจ้าพระยาปริ้นเซส แล้วเกิดความประทับใจกันมากที่สุด

ข้อแนะนำเมื่อขึ้นสู่เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสแล้ว

นอกจากนั้นอีกเรื่องสำคัญที่ชาว Pantip ได้แนะนำไว้คือเรื่องของการไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่นขณะอยู่บนเรือ แม้จะมาเป็นกลุ่มแต่ก็ควรให้เกียรติผู้ร่วมเดินทางท่านอื่น ๆ ใช้เสียงในระดับที่เหมาะสม แม้ว่าบางครั้งจะมีนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกรุ๊ปแล้วส่งเสียงดังก็ไม่ควรทำตามหรือไม่ควรไปต่อว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวนั้น แต่ให้บอกพนักงานบริการซึ่งจะไปดำเนินการอย่างประนีประนอมที่สุด

ข้อแนะนำเพื่อการเตรียมพร้อมเมื่อขึ้นเรือ

นอกจากนั้นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ชาว Pantip ไม่แนะนำไม่ได้เลยก็คือเรื่องของการเตรียมความพร้อมในสถานการณ์ฉุกเฉินทางน้ำ โดยก่อนการขึ้นเรือ คุณอาจจะหาข้อมูลไว้บ้างว่าจะเอาตัวรอดอย่างไรในสภาวะฉุกเฉินบนเรือ ซึ่งแม้ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและมีการป้องกันไว้อย่างดีที่สุด แต่ของแบบนี้ก็รู้ไว้ใช่ว่า หรือศึกษาไว้ก็ยังดี จริงไหมคะทุกท่าน

แล้วมีประเด็นอะไรที่ คนชอบ ล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

1. เรือลำใหญ่ดี

เนื่องด้วยเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นออกแบบมาให้มีที่นั่งบนเรือมากถึง 400 ที่นั่ง พร้อมทั้งจัดแบ่งไว้กันถึงสองชั้น โดยที่ชั้นแรกจะเป็นห้องกระจกสามารถชมวิวได้ทั่วแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในห้องกระจกติดแอร์เย็นช่ำ จึงไม่เป็นปัญหาเรื่องอากาศร้อนเพราะคนเยอะเลยค่ะ

ส่วนอีกชั้นเป็นชั้นดาดฟ้าเหมาะอย่างยิ่งกับผู้นิยมกินลม ชมวิว ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบ จึงทำให้เมื่อคุณก้าวขึ้นมาบน เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยา รวมถึงความสวยงามยามค่ำคืนพร้อมกับธรรมชาติ

ความอลังการและความกว้างของตัว เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นซึ่งจะทำให้คุณลืมนึกถึงอาการโคลงของเรือเลยทีเดียวสำหรับใครที่ชอบเมาเรือก็อย่าได้กังวลไปนะคะ นอกจากนี้แล้วบน เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ยัง จัดการตกแต่งด้วยเครื่องประดับที่มีกลิ่นไอความเป็นไทย รวมถึงงานแกะสลักต่างๆอีกมากมาย ทั้งในส่วนของชั้นที่หนึ่งและสอง ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของสองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยามากๆค่ะ

2. มีบริการทั้งโหมดเครื่องปรับอากาศ และโหมดธรรมชาติ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างตันนะคะว่าเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นเป็นเรือสำราญหรูหราขนาดใหญ่ถึงสองชั้น ซึ่งก็จะแบ่งเป็นชั้นดาดฟ้าและห้องกระจก

โดยเราสามารถทำการเลือกจองที่นั่งไว้ได้ตั้งแต่เนิ่นๆค่ะเพราะหากที่นั่งที่เราต้องการยังว่างอยู่ทางฝ่ายรับจองของ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส จะได้ทำการสำรองที่นั่งให้ค่ะ โดยทางดาดฟ้า เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นจะมีหลังคาคลุมหากแต่บริเวณโดยรอบจะเปิดกว้าง สามารถมองเห็นวิวรอบด้านได้กว้างขวางค่ะ อีกทั้งด้านบนดาดฟ้านี้ยังมีรายอาหารอีกด้วยนะ สะดวกต่อการตักอาหารมากๆเลย ใช่ไหมล่ะคะ

ส่วนอีกส่วนหนึ่งคือห้องแอร์ อย่างที่บอกค่ะแอร์เย็นช่ำ รอบด้านเป็นกระจกใสเห็นบริเวณทั่วไปไม่ต่างจากด้านบนเพียงแต่คุณจะได้อยู่ในห้องปรับอากาศค่ะ เรื่องฝนตกแดดออกอากาศอบอ้าวก็เลยไม่เป็นปัญหาในส่วนนี้ค่ะ ยิ่งถ้าใครได้นั่งริมกระจกด้วยแล้วยิ่งต้องแฮปปี้แน่นอน ส่วนที่นั่งตรงกลางก็ไม่ต้องอิจฉาเพราะบริเวณทางเดินช่วงนี้คือกว้างที่สุด ลุกขึ้นเดินไปไหมมาไหนก็ง่าย และแน่นอนเดินไม่กี่ก้าวก็เข้าสู่รายอาหารแล้วค่ะ

3. อาหารอร่อยและมีให้เลือกหลากหลาย

ที่ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส มีบริการบุฟเฟต์แบบนานาชาติพร้อมอาหารกว่า 40 รายการ ดังนั้นหากเราขึ้นมาบนเรือลำนี้ จะมีความรู้สึกเพลิดเพลินไปกับอาหารต่างๆทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น หรืออาหารฝรั่ง นานาชาติครบเครื่องจริงๆค่ะ ณจุดๆนี้ ทั้งสลัดบาร์ อาหารไทย ซูชิ เค้กสารพัดหน้า วุ้นไทย พุดดิ้ง ล้วนแล้วแต่ถูกคัดสรรการทำมาอย่างดี  นอกจากนี้จุดที่นั่งยังมีผ้าคลุมโต๊ะ ทำให้รู้สึกถึงความหรูหราตลอดการรับประทานอาหารอีกด้วย และนอกจากนี้ทาง เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส ยังมีการจุดเทียนบนเรือด้วยเพื่อเพิ่มอารมณ์แห่งความโรแมนติกให้คุณตลอดการเดินทาง

4. ชมการแสดงที่สุดแห่งความสวยงาม

ตลอดการรับประทานอาหาร และการสร้างความสำราญบนเรือ คุณจะได้เต็มอิ่มไปกับการแสดงบนเรือสุดสวยงามทั้งรำไทย ร้องเพลง การเต้นรำ ฟังการขับกล่อมบทเพลงเพราะ และยังมีไฮไลน์คือนักดนตรีแซกโซโฟน ที่จะมาร่ายมนต์สะกดแห่งความประทับใจให้กับคุณตลอดการเดินทาง การแสดงสดนะคะขอบอกไว้ก่อน

5. เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่แตกต่าง

หากคุณเคยขึ้นเรือดินเนอร์ลำอื่นๆ จะพบว่าบางลำนั้นไม่ได้ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาไปจนสุดบริเวณที่ได้มีการแจ้งไว้ก็มี หรือบางลำอาจจะผ่านไปเร็วจนลืมถ่ายภาพ บันทึกความประทับใจ แต่สำหรับ เรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส ลำนี้ คุณจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็น วัดอรุณ วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ โรงแรมหรูริมแม่น้ำต่างๆยามค่ำคืน เป็นความสวยงามที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมเลยใช่ไหมล่ะ

6. มีเรือดินเนอร์ให้บริการหลายลำ

ในบรรดาผู้ให้บริการเรือดินเนอร์ ถือว่าบริษัท เจ้าพระยาปริ้นเซส เป็นผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดที่มีความพร้อมในการให้บริการกับลูกค้าครบครัน ดังนั้นคุณจึงมีความสุขกับบริการที่เหนือระดับกว่าผู้ให้บริการรายใดๆที่นี่

7.เรื่องความปลอดภัย

นอกจากนั้นอีกเรื่องสำคัญที่เป็นจุดเด่นของ เรือสำราญหรูเจ้าพระยาปริ้นเซส  ก็คือการใส่ใจความปลอดภัยของลูกค้าทุกคน โดยมีพนักงานที่คอยเฝ้าระวังและพร้อมช่วยเหลือตลอดเวลา ซึ่งก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อขึ้นเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสแล้วต้องปลอดภัยอย่างแน่นอน

8.งานเหมาเรือ ถือว่าทำได้ดีมากๆ

ถัดมาอีกจุดเด่นของเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส คือมีบริการเช่าเหมาลำได้ โดยหากคุณต้องการเช่าเหมาลำไม่ว่าจะเป็นการจัดงานต่าง ๆ เช่น งานแต่ง งานฉลองวันเกิด หรืออื่น ๆ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสก็สามารถเนรมิตให้คุณขึ้นมาได้ ซึ่งมีคนจำนวนมากที่ไปฉลองแต่งงานบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสซึ่งทั้งหมดก็ล้วนประทับใจกลับมา

เรื่องราวด้านลบจากความคิดเห็นของชาวพันทิป

ที่ผ่านมาเราก็พูดถึงเรื่องดี ๆ ไปแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็อย่างว่าค่ะจะให้ทุกๆอย่างเข้าข่ายว่าดีหมดจดคงเป็นไปไม่ได้ เพราะ เหรียญยังมี 2 ด้าน การกระทำที่เกิดจากการสร้างของมนุษย์ก็ไม่ต่างกันค่ะ ในครึ่งนี้เรามาพูดถึงเรื่องไม่ดีบ้างดีกว่าว่าชาว Pantip อยากให้ปรับปรุงส่วนไหน หรือต้องเตรียมรับมือจากเรื่องที่ไม่ประทับใจนี้อย่างไรกันบ้างค่ะ

เริ่มเลยละกันกับเรื่องของเวลาบริการอาหารที่จะปิดให้บริการก่อนเวลาที่กำหนด คือเรือยังล่องอยู่กลางแม่น้ำแต่ก็เริ่มเปลี่ยนและเก็บรายอาหารกันแล้ว โดยบางคนว่าเร็วเกินไปคือประมาณ 21.10 – 21.20 น. ดังนั้นใครที่ขึ้นเรือแล้วยังไม่รับประทานสักที อาจจะด้วยเหตุผลเรื่องจำนวนคนที่ค่อนข้างมากเข้าไปตักอาหาร หรืออาจจะรอให้มีการนำอาหารมาเพิ่มเติมก็ตาม  เมื่อถึงเวลาปิดให้บริการอาหาร แล้วอาจจะรับประทานไม่ทันหรือยังรู้สึกว่าไม่จุใจเท่าไหร่

ส่วนเรื่องถัดไปก็คือเรื่องของการเดินทางมาที่ท่าเรือ หลายๆท่านคงได้นำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดไว้ที่ริเวอร์ซิตี้ซึ่งเมื่อแจ้งว่ามาล่องเรือแล้วนั้นจะสามารถจอดได้ฟรีหากก็เพียงแค่ 2 ชั่วโมง เท่านั้น  ซึ่งอาจจะดูขัดใจไปสักนิดกับเรื่องเสียค่าที่จอดรถเพิ่มเมื่อเรือกลับมาเทียบท่าอีกครั้ง  ทั้งๆที่อาจจะให้จอดฟรีได้แต่กลับต้องเสียเงินเพิ่ม

และเรื่องสุดท้ายอันนี้เป็นความคิดเห็นเฉพาะบางคน คือเรื่องกรุ๊ปทัวร์ต่างชาติ ที่มากไป จนบางครั้งกลุ่มคนไทยกลายเป็นส่วนน้อยไปเลย ซึ่งบางคนอาจจะไม่ค่อยชอบ จนทำให้เรือต้องปรับรสชาติอาหารให้ดูซอฟลงเพื่อให้เป็นรสชาติชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้นด้วย ยิ่งทำให้ไม่ถูกปากคนไทย เท่าไหร่นั่นเอง

ความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากต่างชาติในการ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

อย่างที่เราได้เกริ่นไปข้างต้นแล้วนะคะว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศเรานั้นมีมากมายขนาดไหน ทั้ง เอเชีย ยุโรป อเมริกา แอฟริกา มีหมดนั่นแหละค่ะ แต่กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เค้านิยมชมชอบการ ล่องเรือดินเนอร์บุฟเฟ่ต์ เจ้าพระยา กับเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นมันมีกลุ่มไหนบ้างล่ะคะ

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นเรือล่องเจ้าพระยาที่มี เรือสำราญ เยอะมากๆค่ะ มีมากถึง 6 ลำเรือด้วยกันค่ะ แล้วแต่ละลำนั้นสามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวได้ตั้งแต่250 ท่านถึง 400 ท่านเลยทีเดียว นับว่าเยอะมากๆ และที่ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นเค้าให้ความสนใจบริการลูกค้ากันแบบสุดๆทั้งเรื่องการทำอาหารที่ใส่ใจรายละเอียดไปเสียทุกขั้นตอน ทั้งเรื่องการใช้วัตถุดิบ ก็เลือกเนื้อไก่ และเนื้อปลาแทน เพื่อสามารถรองรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถทานเนื้อหมูได้

อีกทั้งเรือ เจ้าพระปริ้นเซส ยังแบ่งช่วงระยะเวลาในการล่องเรืออีกด้วยสำหรับกรุ๊ปของชาวจีนก็จะแบ่งเป็นช่วงเวลา sun set หรือช่วงเวลาพระอาทิตย์ตก ช่วงนั้นถ้าใครเห็นเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส ล่องอยู่ก็มั่นใจได้เลยว่ามีแขกชาวจีนอยู่บนเรือนั่นแหละค่ะ

ส่วนเวลา ล่องเรือดินเนอร์ ยามเย็นส่วนใหญ่ก็จะเป็นนักท่องเที่ยวแบบกลุ่มเล็กคือกลุ่ม F.I.T ค่ะ ซึ่งกลุ่มนี้จะมีหลากหลายสัญชาติมากๆเลยค่ะ เพราะกลุ่มนี้จะมากจากหลากหลายที่มานั่นเอง

ความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทย

นอกจากจะเป็นเรือที่รองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้แล้วนั้น นักท่องเที่ยวของไทยเราเองนั้นก็ไม่แพ้กันนะคะ เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นสามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยในแต่ละวันเนี่ยไม่น้อยเลยค่ะ นับเป็นหลักร้อยคนก็มีค่ะ ถึงสองร้อยคนก็มีค่ะ

แล้วทำไมคนไทยถึงให้ความนิยมกับเจ้าพระยาปริ้นเซส

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนี่เป็นเรือยอดฮิตลำหนึ่งเลยนะคะที่มีชื่อเสียงอยู่ลำดับต้นๆของการ ล่องเรือบุฟเฟ่ต์ เจ้าพระยา เป็นที่นิยมยอดฮิตกันแบบสุดๆอีกทั้งเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นยังให้บริการทุกระดับประทับใจมากๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นแขกชาติไหนๆก็ให้ความสนใจอย่างเท่าเทียมกัน ทั้งเรื่องที่นั่งก็จะคละๆกันไปตามที่เรารีเควส

ส่วนในเรื่องของความใส่ใจก็เป็นเลิศค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชาติไหนๆเรื่องราวการเอาใจใส่นี่ยอมกันไม่ได้จริงไหมล่ะคะ? โดยเฉพาะคนไทยด้วยแล้วใหญ่เลยนะคะการบริการต้องมาก่อนด้วยซ้ำถูกไหมล่ะคะ

พนักงาน เจ้าพระยาปริ้นเซส ทุกๆคนจะคอยสังเกตอยู่ตลอดว่าอาหารที่บริเวรส่วนกลางนั้นต้องเติมอยู่อีกหรือไม่ มันพร่องไปมากหรือยัง อีกทั้งอาหารบางอย่างเพิ่งลงจากเตาเลยก็มีไม่น้อย บริการน้ำดื่มก็อย่าได้ขาดค่ะถ้าแก้วเราว่างก็จะมีพนักงานเดินมารินให้ทันทีเลย จานเปล่าก็เก็บให้อีกนะคะ เรียกได้ว่าใส่ใจทุกขั้นตอนจริงๆค่ะ

นักท่องเที่ยวเขาบอกว่าอาหารอะไรบนเจ้าพระยาปริ้นเซสเป็นที่นิยม

จะบอกว่าอาหารบน เรือสำราญ นั้นเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ก็มีให้เลือกกันเยอะแยะเต็มไปหมดใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็แน่นอนว่าทุกๆอย่างมันต้องมีจุดเด่น ไม่ใช่ว่าทานบุฟเฟ่ต์แล้วอาหารยอดฮิตจะไม่มีนะคะ ทางคนที่เคยไปล่องเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซส นั้นก็บอกกันมาหลากหลายเสียงเหมือนกันอยู่กับอาหารเด็ดๆบนเรือนี้ ที่พลาดไม่ได้เลยก็จะมี เจ้าแกงเผ็ดเป็ดย่าง สลัดไก่ ฮาวาย (เห็นบอกว่าลงกี่ทีก็หมดเกลี้ยงค่ะ) ผักโขมอบชีสบนหอยตลับ   ไส้กรอกหมูเยอรมันเค้าบอกว่าไส้กรอกหมูนี่รสชาติเดียวกับ BKK Grill เลยค่ะ ส้มตำก็รสแซ่บดีค่ะแต่เสียดายที่มันชืดไปหน่อยเพราะตำไว้นานแล้ว  ยำปลาหมึกทะเลอันนี้ก็จัดว่าเด็ดไม่แพ้กันแต่ต้องรีบลงมือกินนะคะไม่งั้นมันจะอืดและชืดจนเสียรสค่ะ

โดยสรุป อาหารบนเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นเป็นแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติเหมือเรือลำอื่นๆค่ะ หากแต่ที่นี่เค้าการันตีด้วยชื่อร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาชื่ดังอย่างปริ้นเซสเทอเรส ค่ะ เพราะร้านอาหารนี้เป็นธุริกิจอีกอย่างหนึ่งของเรือ เจ้าพระยาปริ้นเซสนะ  ดังนั้นเรื่องรสชาติก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ส่วนเรื่องเมนูนั้น กว่า 30 เมนูค่ะในการสรรค์สร้างขึ้นมาในแต่ละค่ำคืน

จะยกตัวอย่าง เช่น อาหารญี่ปุ่นขึ้นชื่ออย่างซูชิสารพัดหน้า  ซาชิมิ มิโซะซุป หรือว่าจะมาแนวฝรั่งๆก็จะเป็นพวก สปาเก็ตตี้ครีมซอส  สเต็กเนื่อไก่ สเต็กเนื้อวัว  รวมถึงอาหารต้ม ผัด แกง ทอดอีกมากมาย ส่วนมุมขนมก็ไม่ต้องห่วงว่าจะน้อยไปมีทั้งเค้ก  เจลลี่  ขนมไทย วุ้น ขนมชั้น  รวมทั้งยังมีผลไม้ล้างปากอีกด้วยนะคะ

บรรยากาศดีๆอย่างนี้สามารถพาลูกน้อง หรือเจ้านายมาเลี้ยงอาหารได้ที่นี่ สุดท้ายเลยคือ คุณสามารถพาลูกน้องมา ล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส หรืออาจเป็นการพาเจ้านายของคุณให้พาแขกต่างชาตินั้นมาเลี้ยงที่นี่ก็สามารถทำได้ทั้งสิ้น ด้วยบริการในระดับหรูหรา ที่จะต้องทำให้ทุกๆคนที่เดินทางและมาเที่ยวที่เรือแห่งนี้มีความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

เค้านิยมถ่ายรูปกันจุดไหน?

และแน่นอนค่ะกับความนิยมชมชอบในจุดๆนี้ เพราะการมาล่องเรือนั้นส่วนใหญ่แล้วนั้นไม่ค่อยมีคนมาเพื่อที่จะทานอาหารสักเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะเวลาเรามาล่องเรือส่วนมากเค้าจะมากินบรรยากาศค่ะ ดังนั้นที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการถ่ายรูปบันทึกความทรงจำ

แหนะๆ…รู้ค่ะว่าจะต้องคิดว่าแล้วควรเลือกถ่ายจุดไหนไม่ให้พลาดมุมดีๆ แน่นอนค่ะว่าขึ้นเรือปุ๊ปมุมแรกที่ถ่ายก็คงไม่พ้นบริเวณโต๊ะที่นั่งหรือมุมอาหารใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนค่ะว่าเค้านิยมทำกัน แต่ก็บอกเลยเหมือนกันค่ะว่าที่ต้องไม่พลาดเลยคือฉากรอบๆเรือค่ะ ทั้ง วัดอรุณฯยามค่ำคืน  พระบรมมหาราชวัง  โรงแรมระดับ 5ดาว ทั้งหลาย สะพานพระราม8 นี่ก็เด็ดมุมสวยๆเลยล่ะค่ะ

ชาวเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นเค้านิยมถ่ายรูปกันจุดไหน?

และแน่นอนค่ะกับความนิยมชมชอบในจุดๆนี้ เพราะการมาล่องเรือนั้นส่วนใหญ่แล้วนั้นไม่ค่อยมีคนมาเพื่อที่จะทานอาหารสักเท่าไหร่หรอกค่ะ เพราะเวลาเรามาล่องเรือส่วนมากเค้าจะมากินบรรยากาศค่ะ ดังนั้นที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการถ่ายรูปบันทึกความทรงจำ

แหนะๆ…รู้ค่ะว่าจะต้องคิดว่าแล้วควรเลือกถ่ายจุดไหนไม่ให้พลาดมุมดีๆ แน่นอนค่ะว่าขึ้นเรือปุ๊ปมุมแรกที่ถ่ายก็คงไม่พ้นบริเวณโต๊ะที่นั่งหรือมุมอาหารใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนค่ะว่าเค้านิยมทำกัน แต่ก็บอกเลยเหมือนกันค่ะว่าที่ต้องไม่พลาดเลยคือฉากรอบๆเรือค่ะ ทั้ง วัดอรุณฯยามค่ำคืน  พระบรมมหาราชวัง  โรงแรมระดับ 5ดาว ทั้งหลาย สะพานพระราม8 นี่ก็เด็ดมุมสวยๆเลยล่ะค่ะ

จองเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสยังไงให้ได้ราคาถูก?

อยากบอกเหลือเกินค่ะว่าเจ้าพระยาปริ้นเซสนั้นไม่ได้จองยากอย่างที่คิดนะคะ เพราะถ้าต้องการจองก็อาจจะลองสอบถามโดยตรงกับเจ้าพระยาปริ้นเซสเลยก็ได้ค่ะ ว่าเรือว่างไหมคะ ต้องการไปวันที่เท่าไหร่  กี่ท่าน แบบนี้ก็ได้ค่ะ

เรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

หรือจะเป็นการจองเรือดินเนอร์เจ้าพระยากับเจ้าพระยาปริ้นเซส อีกรูปแบบหนึ่งก็คือผ่านตัวแทนจำหน่าย อันนี้จะได้ราคาถูกกว่าหน้างานแน่นอนค่ะ ซึ่งก็ต้องเช็คดูให้ดีๆก่อนนะคะว่าบริษัทที่จองนั้นน่าเชื่อถือมากน้อยขนาดไหน โดยอาจจะโทรไปสอบถามดูก่อนก็ได้ค่ะ หรือก่อนชำระเงินก็ลองติดต่อไปที่เรือดูก่อนนะคะว่ามีชื่อเราจองไว้เรียบร้อยแล้วหรือยัง เป็นต้นค่ะ

การแสดงและดนตรีต่างๆ

และสำหรับใครที่ซื้อเป็นตั๋วผ่านงานไทยเที่ยวไทยนั้นก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งของการซื้อบัตรล่องเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสในราคาถูกเช่นกันค่ะ แต่อาจจะต้องโทรเช็คก่อนนะคะว่าวันที่เราต้องการไปนั้นเรือยังมีที่ว่างอยู่หรือเปล่า  เราจะได้ที่นั่งที่เราต้องการหรือเปล่า  ถ้าว่างก็จองเลยก็ได้ค่ะ มันจะได้ราคาถูกกว่าอยู่นะ

 

ข้อแนะนำดีๆที่มีจาก tourthailandbooking

โดยหากใครที่อยากไปใช้บริการล่องเรือดินเนอร์ในค่ำคืนพร้อมกับดูวิวทิวทัศน์จากสองฝั่งเจ้าพระยาและแสงสีที่ทำให้รู้ว่ากรุงเทพคือเมืองที่มีเสน่ห์มาก และอยากได้ตั๋วขึ้นเรือแบบประหยัดหรือมีส่วนลดต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ tourthailandbooking.com โดยเมื่อเข้าไปสู่เว็บไซด์แล้ว ให้มองหารายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าพระยาปริ้นเซส หรือล่องเรือดินเนอร์เจ้าพระยาปริ้นเซส ซึ่งเมื่อคุณหาเจอแล้วจะพบว่าราคาที่โชว์นั้นช่างสุดพิเศษจริง ๆ โดยราคาที่ได้รับไม่ถึงหนึ่งพันบาทเลย โดยราคาต่อท่านอยู่ที่ 950 บาทต่อท่านเท่านั้นเอง โดยราคาเต็มแพงกว่านี้มาก ๆ

แต่สำหรับใครที่คิดว่าจองยากแน่ ๆ สำหรับเว็บนี้ และสงสัยว่าจะจองอย่างไรให้เข้าไปที่หัวข้อ วิธีการจอง แล้วศึกษาวิธีการจองได้เลย โดยส่วนใหญ่การชำระเงินของเว็บนี้จะโอนเงินเพื่อชำระค่าบริการ โดยก็สามารถเลือกได้หลากหลายธนาคารตามที่คุณสะดวก หรือติดต่อสอบถามเข้ามาผ่านทางไลน์ @ljbiz หรือโทรสอบถามก็ได้เช่นเดียวกันเพราะทางเว็บไซต์จะตรวจสอบที่นั่งบนเรือให้ก่อนด้วยค่ะ

แต่อย่างไรก็ตาม การซื้อตั๋วไม่ว่าจะผ่าน เว็บไซด์ tourthailandbooking.com หรือ ผ่านทางงานไทยเที่ยวไทย คุณเองก็ต้องมาจองวันเพื่อจองไว้สำหรับวันการดินเนอร์อีกทีหนึ่งกับทางเจ้าพระยาปริ้นเซส แต่เชื่อเลยค่ะว่าราคาที่ได้ไม่ว่าจะผ่านทางเว็บไซด์ tourthailandbooking.com หรืองานไทยเที่ยวไทยนับได้ว่าคุ้มค่าและเอื้อมถึงได้อย่างแน่นอน แบบนี้ใครก็ขึ้นเรือเจ้าพระยาปริ้นเซสได้

เรามีบทความแนะนำสำหรับเจ้าพระยาปริ้นเซสมาแนะให้แนะนำกันเรือเจ้าพระยาปริ้นเซส

ล่องเรือเจ้าพระยาปริ๊นเซสกับเทศกาลสุดพิเศษ