แม้ว่าแหล่งช้อปปิ้งในเมืองหลวงแดนศิวิไลซ์ อย่างกรุงเทพเมืองฟ้าอมร จะมีมากมายจนเราเลือกไม่ถูก ที่เดิมที่เคยไปซ้ำๆ ก็น่าเบื๊อน่าเบื่อ สินค้าก็เดิมๆ เดินวนไป แล้วก็กลับ ไม่มีความน่าตื่นเต้นเอาซะเลย อยากลองหาที่เที่ยวในวันหยุด ที่สามารถเดินเล่นและมีความแตกต่างจาก ตลาด แบบเดิมดูบ้าง ยิ่งไปแล้วได้ครบทั้งเที่ยว ทั้งกิน ทั้งช้อป ทั้งมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ในที่เดียว ก็ยิ่งดี๊ดีขึ้นไปอีก

วันนี้เราจึงพามาชี้พิกัด 5 ตลาด 5 สไตล์ กลางกรุง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกัน เอาใจสายช้อป ให้เดินเพลินกันให้จุใจ กินกันให้เต็มอิ่ม ช้อปกันให้กระเป๋าแฟ่บ เพราะรับรองว่าที่เหล่านี้มีของหลากหลายที่เป็นยูนิค ที่จะต้องทำให้คุณถูกใจได้อย่างแน่นอน ทำเลที่ตั้งของแต่ละที่ก็สวยงามตามท้องเรื่อง มีมุมให้คุณถ่ายรูปกันแบบชิคๆ คูลๆ เก๋ๆ จะไปคนเดียวแบบติสก์ๆ จะไปกับคนรู้ใจ หรือจะไปเฮฮากับเพื่อนๆ รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่หวังอย่างแน่นอน ไปที่เดียวได้ครบทุกอารมณ์ จะมีที่ไหนกันบ้าง มาดูกันค่ะ

 

สวนลุมไนท์บาร์ซ่าร์ รัชดาภิเษก พิกัด สี่แยก รัชดา-ลาดพร้าว

สถานที่เดินเล่นท่องเที่ยวยามราตรีกลางกรุง ย่านรัชดา ที่เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16:00 – 24:00 น. ให้คุณทั้งกิน ทั้งช้อปกันได้ในบรรยากาศสบายๆ แบบชิลล์ๆ กับแสงสีเสียง พร้อมสวนสนุกขนาดย่อม สร้างความบันเทิงกันแบบมีสีสรรภายในตลาด คุณจะพบกับก็ไปช้อปกันต่อ เพราะเค้ามีร้านค้าจำนวนมากมาย สินค้าหลากหลายแนว ให้คุณได้ไปช้อปกันแบบเพลินๆ กันอีกด้วยค่ะ

ร้านอาหารที่นำรถ Van มาดัดแปลงได้อย่างน่ารัก สุดเก๋ มีที่นั่งทานรับลม แบบเป็นกันเอง กินอิ่มแล้ว สวนลุมไนท์บาร์ซ่าร์ รัชดาภิเษก

(ขอบคุณรูปภาพจาก สวนลุมไน้ท์บาซ่าร์ รัชดาภิเษก Website http://www.bangkoknightbazaar.com/)

 

ตลาดนัดรถไฟ รัชดา พิกัด ถ.รัชดาภิเษก ติดกับศูนย์การค้า Esplanade

ตลาดนัดแห่งนี้ เอาใจคนที่ชื่นชอบบรรยากาศสไตล์วินเทจ เปิดบริการในวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18:00 – 24:00 น. มาที่เดียวได้ทั้งช้อปปิ้งสินค้าหลากหลาย ในพื้นที่อันกว้างใหญ่ เรียกได้ว่า เดินกันจนขาลาก น่องปูด สนุกสนานอย่างแน่นอน

ภายในมีทั้งเสื้อผ้า ของเล่น ของตกแต่ง สุดครีเอท ร้านอาหารก็มีให้เลือกมากมาย น่าแวะ น่ากินไปซะหมด จนแทบจะหยุดชิมทุกร้าน คุณสามารถเดินเล่นถ่ายรูปในมุมสวยๆ ได้หลากหลายมุม เพราะเค้าจะจำลองร้านต่างๆ ให้ออกไปเป็นแนวย้อนยุค สุดคลาสสิค เช่นร้านบาร์เบอร์ มุมรถเก่าสุดคลาสสิค เป็นต้น

เสื้อผ้า ของเล่น ของตกแต่ง สุดครีเอท ร้านอาหารก็มีให้เลือกมากมาย ตลาดนัดรถไฟ รัชดา

(ขอบคุณรูปภาพจาก ตลาดนัดรถไฟ รัชดา https://www.facebook.com/taradrodfi.Ratchada/)

 

ท่ามหาราช พิกัดตรอกมหาธาตุ ถ.มหาราช

แหล่งช้อปปิ้งแนวคลาสสิค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้กับสนามหลวง และย่านแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพฯ เปิดบริการตั้งแต่ 10:00 – 22:00 น. บนพื้นที่กว่า 3,684 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยอาคาร 7 อาคารที่นำมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว ซึ่งแบ่ง Zone ของร้านไว้อย่างหลากหลาย มีทั้งอาหาร เครืองดื่ม สถานที่จำหน่ายวัตถุโบราณ และวัตถุบูชาเก่าแก่ เป็นต้น

หากมาเดินเล่นที่นี่ คุณจะสามารถเดินต่อไปยังพระมหาราชวัง พิพิธภัณฑ์ต่างๆ ชมสิ่งปลูกสร้างกลางกรุงแบบสถาปัตยกรรมสมัยก่อน สุดคลาสสิคกันได้อีกด้วยค่ะ

ท่ามหาราช พิกัดตรอกมหาธาตุ ถ.มหาราช แหล่งช้อปปิ้งแนวคลาสสิค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

(ขอบคุณรูปภาพจาก เฟสบุ๊ค ท่ามหาราช http://www.thamaharaj.com/)

 

ตลาดนัดวังหลัง พิกัดถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย

ตลาดนัด Style ฮิปสเตอร์ ศูนย์รวมวัยรุ่นเด็กแนว เปิดบริการทุกวัน ตั้แต่ 10:00 – 18:00 น. ด้วยวัยนี้ เป็นวัยที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง สินค้าที่นี่จึงมีความฮิป มีความหลากหลาย และมีราคาค่อนข้างถูก เช่นกระเป๋า รองเท้า มีทั้งมือหนึ่งและมือสอง สินค้า Handmade ต่างๆ ส่วนของกินที่ถือเป็น Signature ของที่นี่คือ นั่นก็คือขนมปังจากร้านวังหลังเบเกอรี่ ที่คนส่วนใหญ่ฮิตกันมาก มาเดินเล่น มาช้อปกันแล้ว ก็อย่าลืมซื้อกลับไปลองชิมกันนะคะ

ตลาดนัดวังหลัง พิกัดถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย ตลาดนัด Style ฮิปสเตอร์ ศูนย์รวมวัยรุ่นเด็กแนว

(ขอบคุณรูปภาพจาก เฟสบุ๊ค วังหลังเบเกอรี่ https://www.facebook.com/WanglangBakery/)

 

ช่างชุ่ย พิกัดถนนสิริธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ เอาใจสายติสก์ กับสัญลักษณ์เครื่องบินลำโต ที่ตั้งตระหง่านแบบเกร๋ๆ ช่างชุ่ย แห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการกันไปเมื่อปี 2560 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 – 23:00 น. หลายคนเข้าใจว่าที่แห่งนี้ เป็นร้านอาหาร แต่จริงๆ แล้ว เค้าไม่ได้เป็นร้านอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งตลาดเดินเล่นแนวศิลปะ รวมไอเดียหลากหลาย บนพื้นที่กว่า 11 ไร่ ภายในจะแบ่งเป็น 3 โซน คือโซนร่างกาย สมอง และหัวใจ มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า ร้านกาแฟ และมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย

แนวคิดของที่นี่ สร้างขึ้นมาเพื่อเปิดรับแรงบันดาลใจในด้านต่างๆ ให้ทุกคนลองใช้ไอเดีย จินตนาการได้อย่างสร้างสรรค์ สังเกตได้จากตลาดแห่งนี้ ล้วนตกแต่งมาจาก วัสดุเหลือใช้ แต่นำมารังสรรผลงานได้อย่างลงตัว เช่น เศษไม้ ประตู หน้าต่าง เศษเหล็ก เป็นต้น น่าจะตอบโจทย์ลูกค้าสายอาร์ตได้เป็นอย่างดี

ช่างชุ่ย พิกัดถนนสิริธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด แลนด์มาร์คแห่งใหม่ เอาใจสายติสก์ กับสัญลักษณ์เครื่องบินลำโต

(ขอบคุณรูปภาพจาก เฟสบุ๊คช่างชุ่ย https://www.facebook.com/ChangChuiBKK/)


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 แหล่งเอาใจนักเที่ยว นักช้อปในกรุง ที่เราได้แนะนำไป สร้างแรงดึงดูดร่างกาย และเงินในกระเป๋าของคุณได้บ้างหรือป่าวคะ การออกไปเดินเล่นเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยให้เราผ่อนคลายจากความเหนื่อย ความเครียดได้ แต่ระวังเรื่องงบประมาณในกระเป๋ากันด้วยนะคะ เดี๋ยวจะเผลอช้อปจนเงินหมดก่อนสิ้นเดือนซะก่อน แล้วจะหาว่าเราไม่เตือน

ผู้เขียน : Sine Ratcharak

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]