หากพูดถึงสถานที่ยอดฮิตที่พัทยา ในหมู่เด็กๆและผู้ปกครอง จะมีสถานที่ท่องเที่ยวและโชว์มากมายที่น่าสนใจ และยังเป็นสถานที่ยอดฮิตในหมู่นักท่องเที่ยว พัทยาไม่เพียงแต่มีสถานบันเทิงยามค่ำคืนหรือทะเลอย่างเดียว ยังมีสถานที่เปิดใหม่อีกมากมายที่ตอบโจทย์ในหมู่เด็กๆและกลุ่มครอบครัว

สวนเสือศรีราชา

สวนเสือศรีราชาถือเป็นที่เพาะพันธุ์เสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ปัจจุบันมีเสือโคร่งอยู่ 400 ตัว ภายในสวนเสือศรีราชา มีกิจกรรมให้เด็กๆ เข้าร่วมมากมาย อย่างเช่น เช่น โชว์เสือ เป็นการแสดงความสามารถอันแสนมหัศจรรย์ของเสือโคร่งเจ้าแห่งสัตว์ป่ากับลีลาการกระโดดลอดบ่วงไฟ เดินสองเท้าหลังและอีกมากมาย เวลาแสดงจะมีอยู่ 3 เวลา คือ 11.00 น. 13.30 น. 15.30 น.โชว์หมู มหัศจรรย์ของหมู ที่สามารถ บวก ลบ คูณ หาร ได้อย่างเหลือเชื่อพิสูจน์ความสามารถด้วยตัวท่านเอง ต่อด้วยร่วมสนุกส่งเสียงเชียร์เป็นกำลังใจให้กับนักวิ่งตัวอ้วนกลมในการแสดงหมูวิ่งแข่ง เปิดการแสดงทุกวัน แสดงทุกครึ่งชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น.

tiger zoo สวนเสือศรีราชา การแสดงเสือ

 

โชว์มายากล ทักซิโด้

โรงละครมายากล ทักซิโด้ พัทยา ถือเป็นโรงละครมายากลแบบครบวงจรแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ปัจจุบันสามารถรองรับผู้เข้าชมได้สูงสุด 350 ที่นั่ง การแสดงมายากล ที่ทักซิโด้ ยังได้มีการออกแบบมายากลใหม่ๆพร้อมทั้งปรับปรุงเปลี่ยนแปลงชุดการแสดงทุกๆ 6 เดือนด้วย โชว์ต่างๆ เป็นที่น่าสนใจในหมู่เด็กๆ อาทิเช่น การทำให้คนลอยตัวขึ้นไปกลางอากาศโดยไม่สามารถมองออกได้เลยว่าใช้อุปกรณ์อะไรเข้าช่วยการใช้ดาบตวัดแทงไพ่ซึ่งปลิวกระจายตามลมอยู่ทั่วไปได้ตรงกับไพ่ใบซึ่งผู้ชมเลือกไว้ก่อนอย่างแม่นยำ การดึงสัตว์ออกมาจากหมวกที่ว่างเปล่า การกลิ้งลูกกลมโลหะไปบนร่างกายและผืนผ้าที่กำลังเคลื่อนไหวไปมาได้โดยไม่ตกหล่นการเสกคนออกมาจากกระดาษ หรือ แม้กระทั่งการทำให้คนหายตัวไปต่อหน้าต่อตา ณ ระยะความห่างเพียงแค่ไม่ถึง 5 เมตร !! เป็นต้น

 

เทดดี้แบร์ หรือ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน และถูกนำเข้ามาโดยนักธุรกิจชาวเกาหลีโดยบริษัทเทดดี้ ไอส์แลนด์ เป็นพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี ที่ตั้งอยู่ที่ถนนเลียบชายหาด ตึกมาร์คแลนด์วินเทจ พัทยาเหนือ ภายในพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี จะแบ่งเป็น 14 โซน ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปและเที่ยวชมกับหมีโซนต่างๆ เช่น โซนแอฟริกา จะเป็นตรีมหมีที่แต่งตัวแนวแอฟริกา โซนเอสกิโม จะจำลองอิกลู ที่เป็นที่อยู่อาศัยของชาวเอสกิโม แห่งขั้วโลกเหนือ โซนยอดฮิตก็จะเป็นโซนไดโนเสาร์ มีประติมากรรมไดโนเสาร์ขนาดใหญ่มากมาย เช่น ไทแรนโนซอรัส สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เคยครองระบบนิเวศบนพื้นพิภพมาเป็นเวลา 165 ล้านปี ก่อนที่จะสูญพันธุ์ไปเมื่อ 65 ล้านปีที่ผ่านมา

teddy bear museum pattaya เท็ดดี้แบร์ พัทยา

 

พิพิธภัณฑ์ริบลีย์ เชื่อหรือไม่ พัทยา

เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีเชื่อเสียงของโลก ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รบรวมเอาความมหัศจรรย์จากทั่วทุกมุมโลก มีทั้งความลี้ลับพิสดาร ความงดงามที่น่าประทับใจ ภายในพิพิธภัณฑ์ริบลีย์ เด็กๆจะได้ตื่นตาตะลึงกับสิ่งมหัศจรรย์ต่างๆ เช่น หน้ากากหนังมนุษย์, หัวคนย่อส่วนเหลือ 3 นิ้ว, เรือจำลองไททานิคจากไม้ขีดไฟมากกว่า 1,000,000 ก้าน, เครื่องประดับทำด้วยเส้นผมมนุษย์, ปลาเทราต์มีขน, บอลสามสีของชาลี, ชายผู้มีลูกตาดำ 4 ลูกตา, ม้าสามขา และพิพิธภัณฑ์ปลาฉลาม ฯลฯ แถมยังมีลูกเล่นต่างๆ ให้ได้ลอมสัมผัสอีกมากมาย เป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืม

บ้านผีสิง ณ ริบลี่ส์

ทางเรานำสถานที่ท่องเที่ยวที่เอาใจเด็กมาแนะนำ อันนี้เป็นแค่บางส่วนที่มีอยู่ที่พัทยา ยังมีสถานที่อีกหลากหลายที่รอให้เด็กๆไปเที่ยวชม ท่านใดสนใจก็ลองไปเที่ยวชมดูได้ค่ะ เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพใช้เวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก็จะทำให้เด็กๆประทับใจกับวันหยุดและได้ประสบการณ์เพิ่มขึ้นอีกมากมาย