หลายคนอยากใช้บริการด้านการนวดตัวแต่ก็กลัวเจ็บ ก็เราไม่ใช่สายแข็งนี่นา ในเมื่อเส้นเราตึงทั้งตัวขนาดนี้ แต่ก็ยังไม่อยากเจอนวดแบบดัดตัวให้กระดูกดังกร๊อบแกร๊บ นั้นเรามาลองใช้วิธีการผ่อนคลายที่สายนุ่มนวลเค้าค่อนข้างฮิตกันอย่างการ “ทำสปา” กันดูค่ะ

การนวด เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย ช่วยให้กล้ามเนื้อได้มีความยืดหยุ่น ช่วยบำบัดความเหนื่อยล้า ทำให้ผิวพรรณดีขึ้น คลายเส้นและกล้ามเนื้อให้มีความยืดหยุ่น คลายความเครียดให้กับผู้ที่ได้รับการนวดเป็นอย่างดี แต่การนวดเพื่อสุขภาพนั้น มีมากมายหลายวิธี บางคนก็ชอบให้มีการลงน้ำหนักมือแบบเต็มเหนี่ยว แบบเจ็บก็ยอม (ซาดิสก์) บางคนก็เน้นการนวดเพื่อบรรเทาอาการบางอย่าง แต่ก็ยังมีอีกหลายๆคน ที่ชอบการนวดแบบละมุนละม่อม เอาแบบสบายๆแต่เน้นการผ่อนคลายอย่างการทำสปา เป็นต้น

Spa; Pattaya; ร้านสปาในพัทยา; Yunomorionsen;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Pixabay https://pixabay.com/en/photos)

หลายคนอาจสงสัยว่า การนวดแต่ละอย่างต่างกันอย่างไร อธิบายง่ายๆ คือ “การนวดแผนไทย” ผู้รับบริการสวมใส่เสื้อผ้าได้ เน้นการนวดกล้ามเนื้อ เปิดเส้นประสาทต่างๆ และการดัดตัวตามศาสตร์ที่มีมาแต่โบราณ ซึ่งจะทำให้คนที่ไม่เคยนวดมาก่อนรู้สึกเจ็บได้ง่ายๆ แต่สำหรับสายฮาร์ดคอร์จะค่อนข้างชอบ เพราะช่วยเน้นจุดบำบัดและสามารถเปิดเส้นเลือดที่มีการอุดตัน ยืดกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

ส่วน “การทำสปา” เป็นการนวดผ่อนคลายโดยการใช้น้ำมันเข้ามาช่วย ผู้รับบริการต้องไม่สวมเสื้อผ้าเพื่อความสะดวกในการนวด ความพิเศษคือกลิ่นของน้ำมันในการนวด ส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นแบบอโรมา ช่วยให้ผู้รับบริการรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย สดชื่น จิตใจสงบ หลับสบาย ของแถมที่ได้จากการทำสปาสำหรับสาวๆ คือ ช่วยบำรุงผิว กระชับรูปร่าง และสลายไขมัน ได้ด้วยนะคะ ด้วยความพิเศษตรงนี้ ราคาจึงค่อนข้างจะสูงกว่าการนวดแผนไทยปกติ และผู้ใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง เรื่องความสวยความงาม ยอมกันได้ที่ไหนล่ะคะ

Spa; Pattaya; ร้านสปาในพัทยา; Yunomorionsen;

(ขอบคุณรูปภาพจาก Pixabay https://pixabay.com/en/photos)

ไหนๆ ก็มาถึงพัทยาแล้ว วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าในพัทยามีแหล่งบริการสปาที่ไหนให้เราไปใช้บริการแบบฟินๆ กันได้บ้าง เรามาดู 5 ร้านสุดฮิตต่างสไตล์ให้คุณได้เลือกไปผ่อนคลายกัน ดังนี้เลยค่ะ

 

 7 Spa Luxury Pattaya

พิกัดถนนทัพพระยาซอย10 ใกล้กับพัทยาปาร์ค สปาที่นี่ราคาสูงสักหน่อย แต่บริการที่คุณจะได้รับไปนั้น รับรองว่าคุ้มค่าและประทับใจอย่างแน่นอน Packageในการทำสปาของที่นี่ ราคาอยู่ที่ 3,850 บาท ใช้เวลาโดยรวมประมาณ 3 ชั่วโมง สิ่งที่คุณจะได้รับกลับไปจะเป็นแบบจัดเต็ม คือเริ่มตั้งแต่การทำซาวน์น่า ต่อด้วยสครับ บอดี้แรป อโรม่า ตบท้ายด้วยการสปาผิวหน้า โอ้โห เรียกได้ว่ามาแล้วได้ผ่อนคลายตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยจริงๆ ด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งเป็นอย่างดี พนักงานทุกคนหน้าตายิ้มแย้มและบริการดีเยี่ยม ราคานี้จึงถือว่าคุ้มมากๆเลยละค่ะ หากมีเวลาเหลือจากการท่องเที่ยวลองไปใช้บริการกันดูนะคะ ร้านเค้าเปิดบริการตั้งแต่ 10:00 – 23:00 น. สนใจสอบถามได้ที่เบอร์ 081-928 8027 ค่ะ      

 

Health Land Spa & Massage

พิกัด พัทยา-สุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่ได้รับความนิยม และมีรีวิวค่อนข้างแน่นในโลกโซเชียล ภายในร้านตกแต่งได้อย่างหรูหราอลังการมาก รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่เดินเข้าร้านมาเลยทีเดียว มีทั้งนวดไทยและสปา สำหรับสปาราคาเริ่มต้นเพียง 1,300 บาทเท่านั้น ถือได้ว่าราคาไม่แรง น่าสนใจมาก เที่ยวเพลินลืมดูเวลาถึงดึกดื่นก็ยังไปกันได้ เพราะเค้าเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10:00 – 24:00 น. เลยทีเดียว หรือสามารถโทรสอบถามได้ที่ 038-412 989

 

พัทยาแว็กซ์สตูดิโอแอนด์มินิสปา

พิกัด หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง บริการนวดตัวด้วยน้ำมันหอมระเหย นวดอโรมา ขัดผิดด้วยสมุนไพร นวดหน้า และนวดเท้า ราคาเริ่มต้นแบบเบาๆ เพียง 900 บาทเท่านั้น งบน้อยก็ลองดูกัน นอกจากร้านนี้เค้าจะให้บริการนวดและสปาแล้ว ยังมีบริการ Wax ขนกันด้วยนะคะ เรียกได้ว่าได้ทั้งผ่อนคลาย และได้ความเกลี้ยงเกลากลับไปด้วยในครั้งเดียว เปิดบริการตั้งแต่ 10:00 – 20:00 น. เบอร์ติดต่อ 090-385 5570 ค่ะ                        

 

Yunomori Onsen & Spa

เอาใจคนรักบรรยากาศแนวญี่ปุ่นกับร้านออนเซนตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่นแท้ แห่งแรกในประเทศไทย พิกัดถนนเทพประสิทธิ์ อยู่ระหว่างซอย 9 และซอย 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หากใครเคยไปแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นและยังคิดถึงบรรกาศนั้น ที่นี่ตอบโจทย์คุณได้เลยค่ะ จุดเด่นของร้านคือการใช้น้ำแร่ธรรมชาติที่มีความบริสุทธิ์ มีบ่อออนเซนให้เลือกถึง 6 ประเภท มีระบบการจัดการน้ำแบบหมุนเวียน จึงรับรองได้ว่าสะอาดอย่างแน่นอน ภายในร้านตกแต่งเป็นโซนต่างๆ มีโซนสำหรับพักผ่อน และมีบริการร้านกาแฟและเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นกันด้วยนะคะ

Spa; Pattaya; ร้านสปาในพัทยา; Yunomorionsen;  

(ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจากเวปไซต์ Yunomori Onsen & Spa http://www.yunomorionsen.com/pattaya/)

ข้อดีของการทำออนเซนก่อนการนวด นั่นก็คือ ช่วยยืดและลดการปวดตึงของกล้ามเนื้อ ช่วยให้ร่างกายของคุณได้ผ่อนคลาย ช่วยปรับระบบการไหลเวียนของเลือด เตรียมความพร้อมก่อนนวดได้เป็นอย่างดี ราคาในการออนเซนและทำสปาของที่นี่ เริ่มต้นแค่เพียง 1,350 บาท เท่านั้น ใครเป็นสาวกญี่ปุ่นลองแวะไปไม่ผิดหวัง ร้านเปิดบริการตั้งแต่ 9:00 – 24:00 น. เบอร์ติดต่อ 038-197 038 ค่ะ        

 

The Oasis Spa Pattaya

พิกัดถนนทัพพระยา ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,700 บาท บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างร่มรื่น มีห้องสปาไว้คอยบริการทั้งสิ้น 11 ห้อง แต่ละห้องจะมีความโดนเด่นเป็นสไตล์แตกต่างกันออกไป แยกโซนและล๊อคเกอร์ชาย-หญิงชัดเจน เป็นสัดส่วน เน้นการสปาโดยใช้น้ำมันอุ่น นวดตั้งแต่ศรีษะ ไล่มายังคอ บ่า ไหล่ และลำตัว โอ๊ย! แค่คิดก็เคลิ้มแล้วละค่ะ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น. สามารถโทรไปสอบถาม จองคิวล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 038-364 070 กันได้เลยค่ะ  

 

การทำสปา แม้จะใช้เวลาอย่างน้อยแค่เพียงแค่ 1 หรือ 2 ชั่วโมง แต่สามารถทำให้คุณอยู่ในภวังค์ จิตใจสงบ และช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายได้ไม่น้อยเลยละค่ะ ใครยังไม่เคยลอง มาพัทยาแล้วก็อย่าลืมแวะมาใช้บริการกันนะคะ รับประกันความฟิน หายเหนื่อยล้าได้อย่างแน่นอน